Xem chỉ dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen thơm ngon, thú vị
Bánh rau câu caramen được nhiều tình nhân dấu với vị ngon mát và đẹp mắt. Vậy bạn đã biết cách làm bánh trung thu rau câu caramen như ra sao đơn giản và thơm ngon nhất chưa? Cùng tham khảo nội dung bài viết của Hieucarpet bên bên sau này nhé.
Gia đình
1. nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu caramen
Để thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu caramen trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu kế nhiệm đây:
Bột rau câu trắng: 12g
Caramen: 5 hộp
Đường kính trắng: 350g
Sữa đặc: 1 hộp
Lá dứa: 120ml (hoặc các loại rau củ tạo màu như cà rốt, thanh long, củ dền…)
Khuôn làm bánh trung thu rau câu
2. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen
chỉ dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen bạn có thể thực hiện theo các bước sau này:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng theo với nước rồi xay thật nhuyễn. Lọc lá dứa qua rây để làm sạch các tạp chất của lá dứa và bảo vệ dung dịch trong ngắn mát tủ lạnh.
Bước 2: Cho bột rau câu trắng và nước vào rồi khuấy thật đều. Bắc nồi lên bếp cho hỗn hợp bột rau câu vừa pha chế ở trên vào và thêm đường khuấy đều cho tan. ở đầu cuối cho thêm một ống vani vào để có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Bước 3: liên tiếp thực hiện cách làm bánh trung thu rau câu caramen thơm ngon, bạn lấy phần nhân bánh caramen trong hộp ra nhẹ nhàng để tránh bị vỡ. Sau đó, đổ bỏ phần nước caramen đi để bánh trung thu không bị ướt khi đổ vào trong khuôn.
Bước 4: Dùng vá múc dung dịch rau câu vừa nấu ở trên ra cốc rồi thêm dung dịch lá dứa vừa xay trộn đều. Đổ dung dịch vào khuôn để tạo hình cho bánh. Đây là lượt đổ lớp bánh đầu tiên trong khuôn.
Bước 5: kiểm tra thấy rau câu se lại thì cho tiếp nhân caramen vào giữa lớp thạch. Với lớp bánh thứ hai này bạn có thể cho thêm hỗn hợp lá dứa và sữa để có hương vị nhỏ xíuo ngậy hơn. Khi lớp rau câu lá dứa trong khuôn đông đặc thì bạn pha thêm lớp thứ hai đổ cho đầy khuôn bánh.
Bước 6: Đợi cho lớp bánh rau câu được nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. như vậy là bạn đã ngã ngũ kết thúc làm bánh trung thu rau câu nhân lá dứa ngon và đẹp mắt rồi đó.
nhu yếu hưởng thụ món bánh trung thu rau câu caramen:
Bánh thơm ngon, quyến rũ và cảm nhận được vị bé xíuo ngậy của sữa đặc trưng.
Nên thưởng thức khi bánh còn lạnh sẽ ngon hơn và không bị ngán.
Có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh được 3 – 4 ngày.
tham khảo: chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ điển thơm ngon
4. Cách làm bánh trung thu rau câu caramen nhân matcha
ở kề bên công thức trên, Lý Do họ không thêm một chút ý tưởng phát minh sáng tạo hơn với nhân matcha? Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen nhân matcha ngon mát sau đây:
Nguyên liệu cần có (làm 10 chiếc bánh)
Bột thạch làm rau câu: 1 gói
Bột matcha: 5g
Sữa tươi: 250ml
Bánh kem caramen: 10 chiếc
Khuôn làm bánh trung thu: 10 chiếc
hướng dẫn quá trình tiến hành
Làm bánh trung thu rau câu nhân matcha bạn có thể tìm hiểu thêm các bước như sau:
Bước 1: Phần nhân bánh
Đối với phần nhân bánh bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn phụ thuộc vào sở thích. Nếu tự làm bạn có thể dùng gói bột caramen chuyên dùng làm bánh và thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì rất đơn giản. Pha gói bột carmen và bột làm bánh cùng với nước rồi cho vào khuôn là được.
Bước 2: Làm vỏ bánh
tiếp sau là tới công đoạn làm vỏ bánh. Cho bột matcha vào bát và thêm nước sôi vào khuấy đều để khoảng 15 phút. Đợi cho bột trà xanh ngọt ngào và lắng đọng và lắng đọng dưới mặt đáy bát thì gạn lấy phần nước trong ở trên.
Sau đó lấy một cái bát khác, cho gói bột rau câu vào thêm khoảng 300ml nước lọc khuấy đều để trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau 20 phút lấy hỗn hợp trên cho thêm 1,5 lít nước đun sôi khuấy đều. Khi nước sôi thì cho thêm đường phèn vào và tiếp nối khuấy tan, đổ nước trà xanh vào đảo đều rồi tắt bếp. sau cùng cho thêm sữa tươi vào khuấy đều là chấm dứt.
Bước 3: Hoàn thành
Cuối cùng, bày những khuôn làm bánh trung thu rồi từ từ đổ hỗn hợp làm sao để cho ngập khoảng 1/3 khuôn là được. Đợi khoảng 5 phút cho bánh đông lại thì bóc tách lớp kem caramen ra khỏi hộp và đặt giữa khuôn bánh. Rót hỗn hợp làm vỏ bánh rau câu matcha vào đợi cho đông là ngừng.
Như vậy là bạn đã hoàn thành kết thúc cách làm bánh trung thu rau câu caramen ngon cuốn hút rồi đó. những cái bánh trung thu rau câu không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt bền bỉ những thành viên trong gia đình bạn sẽ rất chi là thích thú đó.
>> bài viết liên quan:
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản thơm ngon
6 vị bánh trung thu lạ nhất, biệt lập nhân bánh cổ điển bạn hay ăn
bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.