1. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà sữa thái và dâu độc đáo

1.1 nguyên vật liệu làm bánh

  • Bột bánh dẻo: 100g

  • Đường bột: 100g

  • Mỡ trừu: 50g

  • Nước: 110g

  • Socola trắng 40%: 300g

  • Kem sữa nhỏ nhắno Puratos Ambiante: 240g

  • Socola trắng viên tròn rỗng (Grand Place Cocosphere White): 37g

  • Lá Gelatine: 2.5g

  • Mứt nhân việt quất: 120g

  • Trà sữa Thái túi lọc, hộp việt quất

  • Dụng cụ: Thìa, bát, phới trộn, nước màu tím, hương việt quất, rây lọc trà, máy xay cầm tay, túi bóp kem, khuôn bánh,…

1.2 chỉ dẫn cách làm bánh trung thu nhân trà sữa thái và dâu

Ngoài cách làm bánh trung tích lũy cẩm không cần lò hay cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu nhân trà sữa đơn giản hơn. Bạn tiến hành từng phần của bánh, bao hàm vỏ và hai loại nhân. như thế khi nặn bánh sẽ tránh bị sai tỷ lệ và giúp bánh ngon hơn. Vỏ bánh và nhân được tiến hành qua các bước dưới đây:

Phần vỏ bánh

  • Bước 1: Bạn trộn từ từ và đều tay bột bánh dẻo cùng theo với đường bột. Sau đó cho mỡ trừu tan đều vào bột trong vòng 2 phút để tạo độ bé xíuo cho bánh. 

  • Bước 2: Cho hỗn hợp nước màu tím và hương việt quất vào nước lạnh rồi khuấy đều, tiếp theo đổ vào hỗn hợp bột vừa rồi để tạo màu cho vỏ bánh.

  • Bước 3: liên tục trộn đều hỗn hợp khoảng 1 phút với nước lạnh Cho tới khi hỗn hợp đạt đến độ dẻo. 

  • Bước 4: Khi bột đã dẻo, bạn lấy bột ra và nhào. Lưu ý khi nhào, để tránh dính vào tay bạn hãy thêm 1 ít lớp bột áo ở trên thớt. Bột sẽ đạt khi độ dính còn rất hiếm, bây giờ bạn tạo ra từng viên tròn có khối lượng khoảng 25g.

Phần nhân Trà sữa socola

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho socola trắng 40% vào bát và trộn chung với phần trà sữa Thái trong túi lọc. Đun hỗn hợp này tới khoảng 85°C thì dừng.

  • Bước 2: Dùng kem sữa nhỏ nhắno Puratos Ambiante và liên tiếp giữ hỗn hợp trên bếp khoảng 1 phút cho trà ngấm. Sau đó bạn cho trà Thái vào lọc rây để giữ lại 120g hỗn hợp và loại bỏ phần bã trà. 

  • Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào socola trắng, khuấy cho socola tan đều và dùng máy xay cầm tay đánh đến khi hỗn hợp bóng mịn và không hề bị bóc dầu.

  • Bước 4: điềm tĩnhm hỗn hợp vào bên trong túi bóp kem thành từng phần 30g, giữ trong tủ lạnh cho vừa đủ cứng để gói nhân.

Phần nhân việt quất

  • Bước 1: Nấu ấm Gelatine cho tan chảy và thêm việt quất vào trộn đều. 

  • Bước 2: Bạn cho vào túi bóp kem mứt nhân việt quất, sau đó bơm hỗn hợp vào viên socola trắng viên tròn rỗng, chờ cho hỗn hợp Gelatine lá đặc lại và sử dụng socola trắng phủ kín đáo.

Tạo hình bánh

Bước tạo hình này sẽ quyết định cách làm bánh trung thu nhân trà sữa thái và dâu có ngon và đẹp mắt hay không. Bạn gói phần nhân việt quất vào nhân trà sữa thái. cuối cùng, lấy phần vỏ bánh bọc nhân vào và dùng khuôn bánh trung thu để tạo hình. 

Bánh trung thu nhân trà sữa thái và dâu có thể giữ đông đến 1 tháng. Sau khi bánh rã đông, bánh giữ lạnh được 7-10 ngày. Bạn nên ăn khi bánh còn lạnh để hưởng thụ hương vị bánh và ngon nhất.

2. Cách làm bánh trung thu nhân trà sữa trân châu đường đen thơm ngon

Nếu trà sữa trân châu đường đen là món yêu dấu của khách hàng, đừng ngần ngại khi biến tấu thức uống này thành món bánh trung thu độc đáo. Thành phẩm sẽ không còn làm bạn thất vọng đâu, cùng chuẩn chỉnh bị vật liệu và bắt tay vào làm bánh trung thu nhân trà sữa trân đường đen nha! 

2.1 nguyên vật liệu làm bánh (cho 4 chiếc bánh 150g)

  • Đường: 200g

  • Nước: 200ml

  • Nước hoa bưởi: 2ml

  • Dầu ăn: 15ml

  • Bột bánh dẻo: 500g

  • Mascarpone (Phô mai kem Ý): 500g

  • Trân châu đường đen: 200g

  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  • Dụng cụ: Tô, thìa, phới trộn, khuôn bánh,..

Tuỳ vào loại khuôn bánh dẻo mà tỷ lệ nhân bánh cũng như vỏ bánh sẽ thay đổi để cân xứng với khuôn. sau này là một trong số khuôn cơ bản giúp cách làm bánh trung thu nhân trà sữa dễ dãi và có hình dạng đẹp, hợp lý với sở thích của khách hàng:

  • Khuôn 50g: Tỷ lệ chia 33g vỏ, 17g nhân bánh.

  • Khuôn 75g: Tỷ lệ chia 50g vỏ, 25g nhân bánh.

  • Khuôn 125g: Tỷ lệ chia 83g vỏ, 42g nhân bánh.

  • Khuôn 150g: Tỷ lệ chia 100g vỏ, 50g nhân bánh.

2.2 chỉ dẫn cách làm bánh trung thu nhân trà sữa trân châu đường đen

  • Bước 1: Lần lượt cho vào khuôn silicon một ít mascarpone và trân châu đường đen, sau đó phủ thêm một lớp mascarpone nữa rồi cho nhân vào ngăn đá tủ lạnh, giữ đông từ là một trong số – 2 tiếng. 

  • Bước 2: Sau khi cất lạnh phần nhân, bạn ban đầu trộn bột bánh. Cho vào nồi đường và nước rồi khuấy đều tay cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Với mỗi phần vỏ bánh, bạn pha theo tỉ lệ như sau: 60g nước đường, 1 giọt tinh dầu bưởi, 2ml dầu ăn, 28g bột bánh dẻo rồi trộn đều hỗn hợp theo một chiều đến khi bạn thấy bột không hề bị vón cục nữa.

trong số bước trộn, bạn lưu ý trộn thật nhanh tay để tránh để bột bị cứng và khó tạo hình.

  • Bước 4: Bạn cho bột ra bàn để tiến hành nhào bột bánh. Miết bột từ 8 – 10 lần giúp bột dẻo mịn hơn, sau đó vo tròn thành viên.

  • Bước 5: Cán thật mỏng mảnh bột bánh dẻo rồi đặt viên nhân vào giữa, túm mép bột lại rồi vo tròn. Cho bánh vào khuôn và ấn chặt khuôn để tạo hình. 

Bạn hãy nhớ cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút rồi hưởng thụ để làm tăng hương vị bánh nhé!

3. Cách làm bánh Trung thu nhân trà sữa nướng

Bánh trung thu có lớp vỏ mềm hoà quyện với nhân trà sữa mềm ngọt sẽ là một thức quà rất chi là độc đáo cho mùa Trung thu.

3.1 Nguyên liệu làm bánh

  • Bột hoa ngọc lan: 100g

  • Dầu ăn: 20g

  • Nước đường Hàn Quốc: 70g

  • Đậu xanh và vỏ: 200g

  • Đường: 30g

  • Dầu ăn: 70g

  • Hồng trà: 50g

  • Trân châu đen

  • Hoa hồng trang trí bánh

  • Dụng cụ: Phới trộn, tô, thìa,..

3.2 chỉ dẫn cách làm bánh trung thu nhân trà sữa nướng

Phần nhân

  • Bước 1: Ninh đậu xanh khoảng 30 – 45 phút, khi đậu đã nhừ thì vớt đậu ra xay nhuyễn.

  • Bước 2: Bạn sên nhân cho đến khi nhân đạt đến độ đặc và dẻo. Song song đó, bạn ủ trà rồi lọc bã lấy nước, cho vào nồi và tiếp tục sên đến khi hỗn hợp đặc dẻo

  • Bước 3: Thêm đường và dầu ăn vào sên nhân. sau cùng là luộc trân châu và vớt ra để ráo nước rồi trộn đều trân châu cùng nhân đã sên. 

Phần vỏ

  • Bước 1: Bạn cho bột mì vào tô rồi trộn đều với dầu ăn và nước đường Hàn Quốc. Trộn đều tay đến khi bột gần như không dính vào tô.

  • Bước 2: Chia bột ra thành từng viên và vo tròn. Sau đó cán dẹt và để nhân vào rồi vo thành bánh. Gắn thêm hoa khô lên bánh và dùng gương mặt trơn để nhấn bánh.

  • Bước 3: Bạn chuẩn bị lò nướng và nướng bánh ở 190 độ trong 13 phút. Lưu ý khi nướng, bạn nhớ che mặt bánh. Sau đó bạn nướng thêm 7 phút nữa ở 180 độ rồi lấy ra. Bánh ra thành phẩm nên để ngoài cho nguội rồi cất vào tủ lạnh 15 phút, bánh ngon hơn khi ăn lạnh. 

như thế là bạn đã dứt 3 cách làm bánh trung thu nhân trà sữa thơm ngon và có hương vị mới mẻ cho đêm rằm tháng Tám. Với các công thức này, Hieucarpet hy vọng bạn sẽ thấy có ích và chóng vánh vào bếp làm những mẻ bánh ngọt ngào ngọt ngào để deal gia đình và những người thân yêu. 

>>> bài viết liên quan: 

  • Cách làm bánh dẻo chay tại nhà đơn giản thơm ngon đón Trung Thu

  • 3 Cách làm bánh nướng tại nhà dễ làm, đơn giản, thơm ngon

  • Cách làm bánh trung thu nhân việt quất

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.