1. chuẩn chỉnh bị nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

trước khi tiến hành làm bánh trung thu nhân đậu xanh cũng như cách làm bánh trung thu đủ loại, bạn cần chuẩn bị nguyên nguyên nguyên liệu trước bao hàm vật liệu cho phần vỏ bánh, phần nhân bánh và hỗn hợp để quét lên mặt bánh để sau khi nướng bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.

vật liệu vỏ bánh trung thu:

  • 300g bột mì

  • 2 lòng đỏ trứng gà

  • 5g mật ong

  • 15g bơ đậu phộng

  • 40g dầu thực vật

  • 210g nước đường bánh nướng.

vật liệu làm nhân đậu xanh:

  • 200g đậu xanh bỏ vỏ

  • 150g đường trắng

  • 30g bột bánh dẻo

  • 50g dầu ăn

nguyên vật liệu quét mặt bánh:

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • ½ thìa nước đường bánh nướng

  • 1 thìa sữa tươi

  • 1 thìa dầu ăn

2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon

Đầu tiên, họ bước đầu với phần nhân đậu xanh. Để có phần nhân dẻo ngon, không bị khô, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

  • Đậu xanh bóc vỏ mua về ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng rồi chắt nước, đãi sạch sau đó cho vào nồi cùng với cùng một chút nước để hầm chín.

  • trong lúc hầm đậu, bạn nên để lửa bếp liu riu, không quá to làm cạn nước nhanh, gây khét đậu và canh chừng để nước đậu không bị sôi quá sẽ trào ra bên ngoài.

  • kiểm tra độ mềm của đậu, nếu đã chín mềm thì tiếp diễn cho đậu vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho đậu và đường cát trắng xóa lên bếp, sên bằng chảo chống dính. Lưu ý đảo đều tay liên tiếp để đậu và đường được hòa quyện, không bị cháy và vón cục.

  • Bột bánh dẻo đã chuẩn bị sẵn hòa tan với nước, thêm chút dầu ăn cho vào phần nhân đậu xanh đang sên và trộn đều. Đợi hỗn hợp quyện vào nhau, sánh dẻo thì bạn cho thêm mạch nha (nếu có) vào sên cùng trong vài phút. Đậu có thể vắt thành nắm, không bị dính tay thì đạt nhu yếu.

  • Tắt bếp, lấy nhân đậu ra khỏi chảo để nguội và vo tròn thành nhiều viên có trọng lượng khoảng 100g. tiếp sau sau, dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật từng viên đậu xanh và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

kế tiếp, vỏ bánh trung thu nhân đậu xanh được thực hiện theo các bước sau này:

  • Trộn đều dầu ăn, mật ong, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng và ⅔ nước đường bánh nướng trong âu lớn rồi ủ trong 2 tiếng đồng hồ.

  • Sau 2 tiếng, lấy âu hỗn hợp lòng đỏ trứng ra, rây bột mịn và trộn đều cho đến khi những nguyên liệu hòa vào nhau.

  • Thêm từ từ lượng nước đường còn sót lại vào âu bột, nhào kỹ sau đó bọc kín lại, để bột nghỉ trong vòng 30 phút sau đó chia bột thành từng viên trọng lượng 50g.

Bước tiếp theo là tạo hình và nướng bánh trung thu:

  • Bột vỏ bánh cán mỏng, nhân đậu xanh cho vào ở chính giữa, gói lại cẩn thận làm sao cho nhân bánh không bị lòi ra ngoài.

  • Phết dầu ăn vào khuôn bánh, cho gói bột và nhân đậu xanh vào ép thật chặt để có tạo hình hoa văn mặt bánh đẹp khởi sắc.

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, xếp bánh vào khay và cho vào nướng. Sau 10 phút nướng, lấy khay bánh ra và xịt nước lên mặt bánh.

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước quét mặt bánh, thực hiện quét hỗn hợp lên mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa.

  • Đợi bánh dậy mừi hương, lớp vỏ chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt thì lôi ra khỏi lò 

3. tuyệt kỹ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh ngon 

Bánh trung thu là một trong những trong trong những món bánh cổ điển đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ để có được sự thơm ngon. Để tạo ra sự những mẻ bánh trung thu vừa có hiệ tượng hút mắt, vừa có hương vị tuyệt hảo, Hieucarpet xin mách bạn một vài bí quyết sau đây để làm được mẻ bánh trung thu “bất bại”.

  • Chọn đường làm bánh thật “chuẩn”: Bánh trung thu là một loại bánh ngọt, do đó bạn hãy lựa chọn loại đường phù hợp để bánh có vị ngọt thanh không bị gắt. Với bánh trung thu, bạn nên dùng đường trắng hoặc đường nâu, đừng nên dùng đường thốt nốt vì khi nấu sẽ có mùi hăng, ảnh hưởng tới mùi vị bánh trung thu. lân cận đó, bạn cũng có thể thêm chanh hoặc dứa để nấu cùng nước đường nhằm mục đích tăng thêm hương vị cho vỏ bánh.

  • Chú ý thời gian nướng bánh trung thu: Nhiệt độ là yếu tố cần thiết trong cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thành công hay không. Để có một chiếc bánh trung thu tốt, bạn cần được nướng bánh 3 lần. Lần 1 nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C trong 5 – 8 phút. Lần 2 tăng nhiệt độ nướng lên 190 – 200 độ C, nướng trong 5 – 7 phút. Lần 3 nướng với nhiệt độ 160 – 180 độ C cho đến khi bánh chín.

Trên đây là những bước để tiến hành cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thuận tiện thực thực hiện tại nhà. Hieucarpet mong muốn rằng với những mẹo này bạn và gia đình sẽ có những mẻ bánh thật ngon để cùng nhau trải nghiệm trong mùa Trung Thu sắp tới. Cùng theo dõi Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều kiến thức và kiến thức gia đình bổ ích nhé!

tham khảo thêm >>

  • 6 vị bánh trung thu lạ nhất, khác lạ nhân bánh cổ điển

  • Cách làm bánh dẻo cổ xưa tại nhà mùa Trung Thu

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .