Cách làm bánh nướng Trung Thu 

Nếu gia đình bạn yêu mến món ăn này thì có thể làm bất cứ bao giờ. Hieucarpet chỉ dẫn cách làm bánh trung thu ngon theo ý thích, đơn giản, dễ thực hiện.

nguyên liệu và dụng cụ làm bánh nướng tại nhà

Bạn chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh bị nguyên nguyên nguyên vật liệu làm bánh trung thu bao gồm:

vật liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 240 gram

  • Nước đường: 160ml

  • Dầu ăn: 30 gram

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

  • Dầu ăn: 2 thìa café

Phần Nhân Bánh:

  • Thịt thăn: 500 gram

  • Đường trắng: 300 gram

  • Mật ong: 1 thìa canh

  • Rau thơm: 1 nắm

  • Muối: 3 thìa café

Cách làm bánh nướng Trung Thu thơm ngon

Tương tự tựa như những loại bánh nướng nhà làm, bánh trung thu có công việc chuẩn bị bột, làm vỏ bánh, nhân bánh và nướng bánh theo quá trình. Hieucarpet chỉ dẫn các bạn cách làm bánh đơn giản hơn so với nhiều bạn nghĩ. Bạn chuẩn bị một số dụng cụ đặc biệt và tiến hành làm bánh tại nhà như sau:

  • Bước 1: Làm vỏ Bánh. Bạn sử dụng bột mì đã chuẩn bị, rây qua màng lọc rồi cho toàn bộ phần vật liệu vỏ bánh đã chuẩn bị, trộn đều. Hỗn hợp đủ sánh và mịn, bạn dừng lại bọc kín đáo đáo bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 30-45p. có 1 số lưu ý cho chính mình tại công thức vỏ bánh: Bạn sử dụng nước đường có thời hạn càng lâu càng cao. Nếu bột trộn quá khô, bạn thêm dầu ăn hoặc nước đường. Và Ngược lại, nếu bột ướt bạn có thể thêm bột mì để dẻo và dễ cán hơn. 

  • Bước 2: triển khai làm nhân bánh. Với công thức làm bánh đơn giản mà cleanipedia chỉ dẫn, bạn sẽ có phần nhân bánh đậm đà mà hoàn toàn không tốn kém. Nhân có sử dụng thịt thăn giúp bánh bớt ngán. Bạn chỉ cần dùng thịt thái hạt lựu. ngã ngũ xuôi, bạn ướp với mật ong, đường, muối, rau thơm xắt nhỏ. Để yên trong vòng vài giờ.

  • Bước 3: Nắn bánh. Với phần bột đã ủ, bạn chia nhỏ thành các phần. cân nặng của mỗi chiếc bánh sẽ là 50gr. Bạn nên ước lượng tỉ lệ này đúng vì để giúp cho bánh chín đều, nhân không bị hư hư. Mỗi phần bánh bạn cán mỏng mảnh tanh rồi cho nhân vào ở chính giữa. Vo tròn.Đặt phần bánh đã nắn vào khuôn, ép khuôn thành hình rồi nhấc ra bên ngoài. Bạn đã dứt một phần bánh ngon. Lưu ý, bạn nhớ ép chặt tay và khi lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn nên lấy nhẹ dịu. 

  • Bước 4: Nướng bánh. trước lúc nướng, bạn quết lên mặt bánh một lớp dầu ăn. Cho vào lò đã làm nóng khoảng 180 độ C. Chỉ trong 10 phút bạn sẽ có bánh ngon. 

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C và thời hạn chờ là 10 phút để dứt. Bánh thành phẩm hơi khô khô hanh khô khô khô vàng, sau đó sẽ chuyển màu đậm đà hơn. Bánh không bị tươm dầu trong vòng 2-3 ngày là đạt.

Cách làm bánh nướng tại nhà đơn giản – Làm bánh mì

Hieucarpet biết rằng, các phần bánh mì bạn tự tay tiến hành sẽ ngon và thú vị hơn ít nhiều. Nếu chẳng thể mua và thưởng thức, Nguyên Nhân bạn không triển khai ngay? Công thức làm bánh mì nướng tại nhà không quá khó, bạn sẽ có món ăn ngon miệng vừa ý mình như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nướng

nguyên liệu làm bánh mì đơn giản như sau:

  • Nước ấm: 200ml

  • Muối tinh: 3 gram

  • Bột nở: 100 gram

  • Bột mì: 350 gram

  • Men: 5 gram

Cách làm bánh mì nướng tại nhà đơn giản

Với cách làm bánh mì nướng đơn giản, nóng giòn, bạn sẽ có các bước tiến hành cụ thể:

  • Bước 1: Bột làm bánh. Để có được phần bánh mì thơm và giòn, khâu nhào bôt khá quan trọng. Trong đó, bột mì sẽ cần âu yếm đến cách ủ men nở. Bạn cho phần men nở đã chuẩn bị vào tô + hòa nước ấm cho tan, để yên phần bột này trong vòng 10 phút. tiếp sau, bạn hòa thêm bột nở + muối và để yên. 

  • Bước 2: Cho bột mì ra âu đựng, cho phần bột đã pha và đảo thật đều đến khi hỗn hợp dẻo lại. tiếp nối rắc bột mì lên bột, nhào thêm khoảng 30p để có được thành phẩm bột dẻo và sánh mịn. giờ đây, bạn check bột hơi dẻo nhưng không dính tay. Bạn có thể thử bột bằng phương thức ngắt một phần bột, kéo dãn dài ra. Nếu bột vẫn tạo được một màng mỏng mà không bị rách là đã đạt.

  • Bước 3: Bạn ủ bột trong khoảng 1h đồng hồ, dùng khăn mỏng hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Bạn có thể check bằng cách thức dùng tay ấn sâu vào khối bột, bột có độ đàn hồi lâu mới quay về thông thường là bột bánh đã đạt.

  • Bước 4: Lấy bột ra ngoài, bạn chia thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo sở thích kích cỡ bánh to hay nhỏ của chính bản thân mình. Đập các phần bột phía trên mặt phẳng như thớt, bàn để bánh mì hết bọt khí, khi nướng thành phẩm bánh mì sẽ đẹp mắt hơn. 

  • Bước 5: Bạn cán những phần bột đã chia rồi cuộn lại, liên tiếp vài lần. Ủ bánh mì thêm 20 phút rồi dùng dao nhọn rạch đường dọc theo khối bột giúp bánh nở khi nướng dễ hơn.

  • Bước 6: Bạn làm nóng lò nướng hoặc bếp chiên không dầu trước 5 phút. Để nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau khoảng 5p nướng, bạn lật bánh lại đến khi bánh có mừi hương, phía bên ngoài bánh giòn và ruột đặc là ngừng xuôi.

Cách làm bánh mì nướng tại nhà này được nhiều người lựa chọn vì ngon miệng. Bạn có thể tự làm tại nhà và dùng cho bữa ăn của gia đình.

chỉ dẫn làm bánh nướng tại nhà đơn giản – Làm bánh quy

Bánh quy nướng cũng là giữa những món ăn ngon miệng mà bạn có thể tự làm tại nhà. Với cách làm này, bạn có thể bảo vệ và dùng trong thời hạn lâu hơn.

Chuẩn bị vật liệu làm bánh quy

Để làm bánh quy, vật liệu không quá khó, họ có những món đồ đơn giản như sau: 

  • Bột mì: 100 gram

  • Bơ: 65 gram

  • Đường trắng: 15 gram

  • Đường bột: 35 gram

  • Trứng: 25 gram

  • Vani: 1 ống

Cách làm bánh quy nướng tại nhà đơn giản

Có 3 bước để bạn tự làm bánh quy nướng đơn giản tại nhà, bạn có thể điều chỉnh độ ngọt hợp lý và phải chăng với khẩu vị gia đình. an tâm rằng Hieucarpet sẽ chỉ dẫn món bánh mà bé nào thì cũng thích.

  • Bước 1: Làm hỗn hợp bột. Bạn đun chảy bơ trên lửa nhỏ. Trong bước này, bạn chú ý khuấy đều bơ để không bị cháy. Thêm đường bột và đường trắng vào cùng, khuấy đến khi tan thì tắt bếp. Bạn thêm trứng vào hỗn hợp bơ đã nguội, đánh đến khi hỗn hợp chuyển hẳn qua màu vàng nhạt thì dừng lại.

  • Bước 2: Bạn chuẩn bị khuôn làm bánh. Ở bước này, bạn có thể dùng những khuôn nhiều hình khác nhau để có được món bánh ngon tại nhà. Mẹo nhỏ trước khi đổ bánh vào khuôn là bạn nên phết một lớp dầu mỏng hoặc bạn dùng những loại giấy nướng.

  • Bước 3: Bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng trong tầm thời gian từ 10-15 phút, nhiệt độ 200 độ C. Bạn chú ý nếu bánh quá dày, bạn cần có thời gian nướng lâu bền hơn. Bạn có thể kiểm tra bánh nướng đạt nhu yếu khi có độ xốp, mềm, êm. Khi sờ vào thấy mịn.

hi vọng team Hieucarpet đã gợi ý đến bạn những cách làm bánh nướng tại nhà ngon và dễ ợt.  ở cạnh bên đó bạn có thể tham khảo những cách làm bánh cuốn bằng chảo, cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mượt mà đơn giả và nhiều công thức khác bạn có thể thực hiện cho gia đình bất cứ khi nào mà không phiền lòng ngần nhé.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.