#1 Dọn đồ thừa trước khi rửa bát

Mẹ Việt nên nhớ sau bữa cơm hãy loại bỏ tất cả thức ăn thừa như xương, cơm vụn, canh cặn,… vào thùng rác, sau đó mới ban đầu rửa bát đĩa. Tráng sơ bát đĩa cần rửa qua với nước ấm để rửa trôi các vết bẩn khô, đồng thời tẩy dầu mỡ khỏi mặt phẳng bát đĩa.

#2 Phân loại đồ dùng cần rửa

Khi rửa đồ dùng trong bếp, chị em phụ nữ nên phân loại đồ dùng theo chức năng, nguyên vật liệu và kích cỡ. Ví dụ giống như các loại đĩa to và nông nên được đặt ở dưới cùng, sau đó ông chồng các chiếc đĩa nhỏ lên trên để nước có thể chảy từ trên xuống giúp làm sạch bát đĩa, rồi tiến hành tráng lại lần cuối. các loại bát, đũa, muỗng nên được đặt riêng và xếp nhỏ gọn. Cách rửa chén này giúp các bà nội trợ tiết kiệm chi phí nước và thời gian.

#3 Vệ sinh miếng rửa bát và bồn cầu

Miếng rửa chén và bồn rửa chén là những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn vì liên tục giao tiếp với thịt sống, thức ăn thừa, cặn bẩn,… Bạn nên vệ sinh tiếp tục những thứ này trước và cả sau khi rửa bát với giấm, chanh hoặc nước rửa bát diệt vi khuẩn có phần tử thiên nhiên.

#4 Sử dụng nước rửa bát có thành phần thiên nhiên

Nhiều bà nội trợ khác biệt chớ nên vì ham rẻ mà sử dụng nước rửa bát trôi nổi, không rõ nguồn gốc đang bày bán tràn lan trên thị trường. Bởi lẽ, nhiều chị em bị kích ứng da, da thô ráp nổi mẩn đỏ…khi tiếp xúc với nước rửa bát kém quality vì nồng độ hoá học cao.

Do vậy, để làm sạch gian bếp những mẹ Việt nên sử dụng nước rửa bát từ những tên thương hiệu uy tín như Sunlight để vừa rửa sạch những vết bẩn cứng đầu vừa làm dịu nhẹ da tay, bình an khi dùng cho bát đĩa của cả nhà nhé. 

những mẹ Việt đừng quên 4 bí quyết rửa bát bình yên trên để giữ gìn gian bếp sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ gia đình nhé!

xem thêm: làm mềm nước cứng, cách vệ sinh bình nóng lạnh, tẩy cặn canxi, cách làm sạch nồi nhôm bị đen, tái chế chai nhựa,….