Xem chỉ dẫn cách bảo vệ socola chuẩn không cần chỉnh
Bạn là kẻ bán socola hay bạn rất thích ăn socola hoặc đơn giản là bạn mới được bộ quà khuyến mãi ngay kèm theo Ngay Ngay. Nhưng bạn chưa chắc chắn làm ra sao để bảo vệ socola cho đúng và giữ được trong quá trình dài. Nếu vậy, nội dung bài viết sau sẽ là chìa khóa giành cho bạn để xử lý vấn đề. Hãy cùng Hieucarpet theo dõi nhé!
Gia đình
các lỗi thường chạm mặt khi bảo vệ socola
Hiện tượng “lại” đường và bơ
khi bạn bảo vệ socola không đúng cách và để ở nhiệt độ không phù hợp thì hiện tượng này sẽ xảy ra. Socola sẽ hấp thu lượng hơi nước và kết dính lại ngay phía trên mặt phân thành một lớp đường. Với các miếng socola bị tình hình này thì chất lượng của nó bị giảm đi đáng kể.
Hiện tượng socola bị mất mùi vị
Nguyên Nhân dẫn đến hiện tượng này là do bạn để socola trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, dẫn đến các bước oxi hóa. kề bên đó, socola bị mất mùi vị còn do bạn để chung socola với các món ăn có mùi khác.
Socola bị dính vào nhau
Khi bạn để socola ở trong môi trường thiên nhiên xung quanh có nhiệt độ cao, socola bị chảy nước và dính vào nhau. Mùi vị và hình dáng sẽ không thể ngon như khởi đầu.
Socola trắng bị vón cục
Bởi socola trắng có chứa hàm lượng đường cao nên bạn cần phải bảo vệ socola với nhiệt độ thấp. Nếu nhiệt độ trên 45 độ C thì socola sẽ có hiện tượng bị vón cục lại.
Cách bảo vệ socola
Socola tuy không khó bảo vệ, mặc dù thế nếu làm không đúng cách, dòng mặt hàng của bạn sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon. Hãy nhớ rằng chớ nên bảo vệ socola ở nhiệt độ cao.
Với socola không nhân, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ ở nhiệt độ phòng là từ 25 – 27 độ C. Socola vẫn giữ được hương vị thơm ngon từ 12 – 18 tháng mà hoàn toàn không hề bị hỏng.
Đối với loại socola có nhân thì thời gian bảo vệ còn tùy thuộc vào loại nhân bên phía trong. Nếu là nhân trái cây có thể bảo vệ ở trong tủ lạnh đến 3 tuần. kể từ lúc mở bao bì, nếu để ở nhiệt độ phòng thì bảo vệ được từ 5 – 7 ngày.
Còn đối với nhân rượu hay mứt, thời hạn sử dụng của những viên socola sẽ rất lâu. Có khi lên đến mức mức vài tháng, mặt hàng vẫn thơm ngon và giữ được hương vị tự nhiên.
Lưu ý bảo vệ socola đúng cách
Bạn cần bảo vệ socola ở nhiệt đồ tầm 18 – 20 độ C và độ ẩm là 50 – 60%.
Nhớ đậy kín socola, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời còn nếu không socola có thể bị chảy nước và mất đi hương vị thơm ngon.
hoàn hảo nhất bạn không nên để socola cạnh những thành phầm có mùi khác. Nhất là những món thực phẩm có mùi đặc trưng.
Nên bảo vệ socola ở nơi sạch sẽ, tránh nơi ẩm mốc và có nhiều côn trùng.
trước khi bảo vệ lạnh, bạn nên bỏ socola vào trong túi bóng hay giấy bạc gói thật kín. Nếu socola đã bị nứt hay vỡ thì nên ăn ngay chứ không đem đi bảo vệ.
Tuyệt đối không bảo vệ socola ở môi trường chân không, socola sẽ bị vỡ và bị giảm giá trị.
Trên đây là những mẹo nhỏ bạn cần nhớ để bảo vệ socola được lâu dài hơn, tránh việc socoal bị chả hay vón cục lại. hi vọng với kinh nghiệm được chia sẻ từ Hieucarpet đã mang những kỹ năng bổ ích cho bạn áp dụng vào cuộc sống đời thường hàng ngày nhé!