8 Lưu ý trước khi mang máy đi vệ sinh máy tính xách tay không mất tiền oan - HIEU CARPET™

8 Lưu ý trước khi mang máy đi vệ sinh máy tính xách tay không mất tiền oan

Xem 8 Lưu ý trước khi mang máy đi vệ sinh máy tính xách tay không mất tiền oan

cách đây không lâu, trên thị trường đã có mặt các địa điểm, cơ sở vệ sinh máy tính làm ăn không uy tín, làm cho bạn ăn “bánh vẽ”. Hay thậm chí, các đơn vị này “luộc” linh kiện của máy vi tính người dùng. vì thế, để bảo vệ máy vi tính và né tránh giảm mất tiền, bạn hãy tham khảo ngay các lưu ý bên bên kế nhiệm đây trước khi đem máy vi tính đi vệ sinh nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

máy vi tính là kẻ bạn đồng hành cùng Cả nhà cả khi bọn bọn chúng tac hành hay làm việc làm việc đều luôn luôn phải có. Nhưng bạn cũng nên âu yếm chiếc máy tính của chính mình đúng kỳ để giúp máy vận động giỏi và sử dụng được dài lâu.

nếu như không thể tự vệ sinh máy tính tại nhà, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm chuyên vệ sinh máy vi tính. tuy nhiên, bạn cần lưu ý 8 điều sau nếu muốn đem máy đi vệ sinh máy tính trong nội dung bài viết dưới ngay nhé!

Đảm bảo bình an và không mất tiền khi đem máy đi vệ sinh, bạn nên hướng tới ngay 8 lưu ý trước khi mang máy đi vệ sinh laptop để am tâm hơn nhé!

8 Lưu ý rất rất rất cần phải biết trước khi mang máy đi vệ sinh máy vi tính

 1. Chỉ mang máy đến trung tâm khi không thể tự vệ sinh được

  Thực tế thì có khá nhiều bộ phận trên máy vi tính mà bạn có thể tự lau chùi tại nhà mà hoàn toàn không cần thiết phải đem lại cửa hàng bảo dưỡng như màn hình hiển thị hiển thị, bàn phím, các khe cổng USB, ổ đĩa… Việc tự vệ sinh máy tính xách tay tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí một khoản túi tiền đáng kể mà còn tránh cho doanh nghiệp nguy cơ chạm chán mặt phải thợ “dỏm”, hoặc các cơ sở kém uy tín để cho máy vi tính bị hư hỏng trong các bước vệ sinh. 

  không chỉ có thế vào thời điểm dịch COVID 19 đang lây lan, việc giao tiếp tại các nơi đông người cũng là nỗi lo lớn dành cho mình. Chỉ khi bạn đang dùng các máy tính xách tay có cấu tạo quá tinh vi hoặc quá khó để mở ra thêm vệ sinh thì lúc đó hãy mang về các cửa hàng dịch vụ.

  Nếu cảm thấy phiên bạn dạng thân có thể tự vệ sinh máy tính thì bạn không nhất thiết phải khiếp sợ khi đem máy đến trung tâm vệ sinh nữa.

 2. check xem máy vi tính còn bảo hành hay không

  một số hãng như ASUS có hỗ trợ vệ sinh, bảo dưỡng máy vi tính miễn phí lúc còn trong vòng thời gian Bảo Hành. chính vì như thế, nếu máy vừa mới sắm còn trong vòng thời gian Bảo Hành (thường là một trong hoặc 2 năm) thì bạn nên mang đến trung tâm Bảo Hành của hãng chứ chớ nên đến các cơ sở phía bên ngoài. 

  Nguyên Nhân là vì trên máy thường có dán chống tháo tại một vài vị trí ốc, nếu vệ sinh máy vi tính ở dịch vụ bên phía ngoài và chẳng may các con tem này bị rách rưới thì máy của bạn sẽ bị từ chối bảo hành chính hãng.

  Hãy check lại thời hạn Bảo hành để bạn có thể an tâm giao máy cho nơi bạn đặt hàng vì độ uy tín khi được vệ sinh chính hãng

 3. Sao lưu dữ liệu thiết yếu ra một ổ cứng/USB khác

  trước khi mang máy đi vệ sinh bảo dưỡng, bạn nên cảnh giác sao lưu toàn bộ các dữ liệu thiết yếu vào một ổ cứng di động hoặc USB. Bởi vì, có bản lĩnh sau khi vệ sinh máy tính, kỹ thuật viên check bắt gặp máy bạn bị lỗi Win.

  Với thực trạng lỗi Win, chỉ có 1 cách duy nhất là cài lại hệ điều hành. Lúc đó, toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch nếu người kỹ thuật quên không nhắc người dùng.

  Bạn nên sao lưu hoặc chuyển hết dữ liệu đang có sang USB để tránh tình huống bị mất dữ liệu khi vệ sinh máy vi tính

 4. Ký tên lên các linh kiện

  giữa các lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh máy tính xách tay là ký tên lên linh kiện. Đây là bước cần thiết bạn rất cần phải ghi nhớ để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ bản thân, mặc dù đa số các cơ sở thay thế, bảo dưỡng máy tính xách tay bây giờ đều đang áp dụng. 

  Kỹ thuật viên sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số các linh kiện cần thiết như mainboard, ổ cứng, RAM,  pin, màn hình… Nếu người vệ sinh có lỡ quên thì bạn có thể nhắc và nhu yếu ký tên lên một số bộ phận của máy.

  Tránh tráo đổi linh kiện khi dùng dịch vụ vệ sinh máy vi tính, bạn nên ký tên lên linh kiện khi bàn giao máy vi tính cho chuyên viên.

 5. đừng nên rời mắt khỏi máy vi tính

  “Cẩn tắc vô áy náy” – phần lớn những cơ sở thay thế thay thế thay thế hiện nay đều check và vệ sinh máy tính xách tay ngay tại chỗ trước mặt quý khách. mặc dù thế, một vài nơi vì những Vì Sao khách quan (đông khách, mặt bằng chật hẹp…) sẽ đem máy của bạn vào phía bên trong hoặc ra Khu Vực khác để vệ sinh. 

  giờ đây, bạn nên cố gắng nhu yếu được vệ sinh tại chỗ và theo sát từng hành vi của kỹ thuật viên. Vì chỉ một phút sơ sẩy là rất có thể thanh RAM hoặc CPU của máy bạn đã bị đánh tráo bởi những người thợ không có tâm.

  Nếu đem máy tính xách tay đi vệ sinh thì bạn nên chọn lựa lựa thời gian rảnh và ngồi đợi để quan sát quá trình vệ sinh rồi lấy máy về ngay

 6. check biên nhận khi giao máy

  Với những cửa hàng thay thế lớn và uy tín, bền vững và kiên cố và kiên cố bạn sẽ yên tâm hơn khi giao máy cho họ làm. mặc dù vậy, trước và sau khi vệ sinh máy tính, bạn nên kiểm tra tất cả những giấy tờ biên nhận về tình trạng máy lúc nhận và lúc giao đầy đủ nhằm tránh phát sinh mâu thuẫn không đáng có. Đồng thời, đây cũng là một trong cách giúp cho mình có thể biết rằng máy có được vệ sinh theo yêu cầu hay chưa.

  Hãy giữ lại biên nhận và đừng làm mất, đặc biệt là kiểm tra kỹ càng trước lúc ký nhận

 7. Nắm giá linh kiện thay thế

  thông thường sau khi vệ sinh máy tính, những người thợ sẽ mách người mua nên thay cái này sửa cái kia cho máy chạy mượt mà hơn. Cho nên, bạn cũng cần nắm giá mặt bằng chung của những linh phụ kiện thay thế để không bị hớ nếu có phải sửa chữa. Đó là chưa kể đến trường hợp báo thay thế linh phụ kiện dù có thể sửa chữa được.

  Việc đào bới và biết về giá của những linh phụ kiện để giúp đỡ bạn tìm thấy dịch vụ vệ sinh máy vi tính uy tín với giá cả cực tốt

 8. chọn lựa cơ sở bảo dưỡng máy vi tính uy tín

  Trong hàng ngàn dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy vi tính trên toàn nước, thật khó để người mua phổ thông có thể chọn lựa được những trung tâm uy tín. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, đồng nghiệp trong công ty hoặc bạn bè, hay từ những người có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực công nghệ thông báo để tìm được nơi vệ sinh máy vi tính tin cẩn. 

  Những trung tâm uy tín thường sẽ có chế độ Bảo hành cho tất cả những dịch vụ bạn sử dụng, đồng thời là cách phục vụ tận tình và máy móc sửa chữa cũng sẽ chuyên nghiệp hơn. đặc biệt nhất là tránh được cho những người dùng việc thông tin sai hoặc kê thêm “bệnh”, tệ không chỉ có thế là làm hỏng máy trong tiến trình vệ sinh.

  Lưu ý ở đầu cuối là đặc biệt đặc biệt đặc biệt nhất vì bạn phải chọn được dịch vụ vê sinh máy tính uy tín để yên tâm gửi gắm chiếc máy của chính mình.

Trên đây là những kinh nghiệm mà bạn nên trang bị trước lúc có ý định mang máy tính xách tay đến những dịch vụ vệ sinh bên ngoài. hy vọng là chia sẻ trong bài viết này để giúp bạn vẫn sống sót tiền oan và bảo vệ được cho chiếc máy tính xách tay thân yêu của bản thân một cách hoàn hảo và hoàn hảo nhất!

>>> xem thêm: 

 • Vệ sinh bàn phím máy tính

 • chỉ dẫn vệ sinh máy tính PC tại nhà

 • chỉ dẫn bôi keo tản nhiệt máy vi tính

 • Lý Do này khiến cho cho máy tính xách tay bị giật, mau hư

 • Bao lâu nên vệ sinh máy vi tính 1 lần?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.