Xem 7 vật liệu này có thể làm nước rửa chén hữu cơ
Nước rửa chén không chỉ để làm sạch bát, đĩa mà còn làm vệ sinh các dụng cụ làm bếp sau thời điểm dùng. mặc dù thế, dù các loại nước rửa bát được bán trên thị trường hiện giờ có tương đối nhiều chức năng và đơn giản khi sử dụng, nhưng chúng lại có bắt đầu từ hóa chất, có thể ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng gia đình. xem thêm ngay một số cách chế tạo nước rửa chén hữu cơ sau để đảm bảo an toàn và an toàn sức đề kháng bạn nhé!
Vệ sinh nhà bếp
Lý Do những bà nội trợ không muốn sử dụng nước rửa chén ngoài thị trường?
Nhiều bà nội trợ không muốn sử dụng nước rửa chén bán sẵn trên thị trường do chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng. Bởi nếu chén bát hay những dụng cụ, đồ dùng trong nhà bếp không được làm sạch hoàn toàn, nước rửa chén còn còn còn sót lại trên đó sẽ bị đưa vào trong cơ thể. Tạp chất của nước rửa chén còn lại khi đưa vào cơ thể con người lâu ngày sẽ gây ra một số căn bệnh nguy cơ như suy gan, suy thận, một số bệnh ngoài da và bệnh về đường hô hấp.
Chính vì Nguyên Nhân đó, nhiều người chọn lựa sử dụng loại nước rửa chén không có hóa chất, còn được gọi là nước rửa chén hữu cơ. mặt hàng có khá nhiều ưu điểm như không khiến hại cho sức đề kháng con người, gần gũi với môi trường xung quanh, vật liệu chế tạo có giá cả rẻ và dễ dãi tìm thấy.
Một số cách chế tạo nước rửa chén hữu cơ
có ít vô số chiêu trò để sản xuất nước rửa chén hữu cơ, phần nhiều chúng đều có xuất phát từ thiên nhiên và rất dễ ợt để pha chế. những bà nội trợ có thể xem thêm một số loại nước rửa chén sau:
Loại 1: Nước rửa chén được làm từ sả, bồ kết, vỏ bưởi, chanh, cam
Đầu tiên, bạn chuẩn bị: 100 – 150g bồ kết, 5 – 6 cây sả, vỏ bưởi hoặc vỏ chanh, vỏ cam tùy sở trường và rây lọc. Để thực hiện, bạn tiến hành những bước:
Rửa sạch bụi bờ khỏi bồ kết, sau đó để khô và nướng Cho tới khi bồ kết có hương thơm. Chú ý không để bồ kết bị cháy khét.
Giã dập bồ kết vừa được nướng và cho vào nồi đun.
Cắt khúc cây sả, rửa sạch vỏ bưởi/ chanh/ cam rồi cắt miếng, sau đó cho vào nồi đang đun bồ kết.
Sau khi đun sôi khoảng 30 phút, để nguội, lọc lấy nước và bảo vệ trong chai thủy tinh để dùng dần.
Loại 2: Nước rửa chén hữu cơ từ baking soda, muối, giấm và chanh
trước khi sản xuất loại nước rửa chén, bạn cần chuẩn bị: 2 chén baking soda, 2 chén hàn the, nửa chén muối trắng, nửa chén giấm trắng, 20 giọt tinh dầu chanh.
Cách pha chế:
Trộn đều những loại nguyên vật liệu trên cho đến khi chia thành dung dịch có độ sệt và dính
Đổ hỗn hợp trên vào những khay làm đá rồi nén chặt để tạo thành 1 bánh xà phòng;
Phơi khô hỗn hợp trong vòng 24 giờ đồng hồ ở nơi khô ráo và có nắng;
Sau khi phơi, bạn bỏ những viên xà phòng đã chế tạo vào lọ kín để bảo vệ;
Để sử dụng loại nước rửa chén hữu cơ này, bạn lấy một bánh ra khỏi lọ, pha thêm nửa chén giấm là có thể bắt tay vào công việc vệ sinh.
Trên đây là một trong những số số cách thức chế tạo nước rửa chén hữu cơ với nhiều ưu điểm như Ngân sách đầu tư rẻ, dễ triển khai, không gây hại cho sức đề kháng con người. những bà nội trợ hãy suy nghĩ và lựa lựa chọn 1 loại nước rửa chén thích hợp cho gia đình mình nhé.