1. Tận dụng lòng đỏ trứng để làm bánh flan

  • Bánh flan hay đa số chúng ta Việt có cách gọi khác là caramen – là dòng bánh được làm từ các nguyên nguyên nguyên vật liệu chính là lòng đỏ trứng, sữa và nước đường thắng bằng cách hấp chín.

  • Bánh flan có xuất xứ từ châu Âu và đến nay đã lan rộng ra nền ẩm thực của các tổ quốc trên nhân loại. Loại bánh này trở thành một loại đồ tráng miệng được đa số chúng ta thương yêu đặc biệt là Anh chị trẻ và cả các bé.

  • Hương vị của bánh flan thơm bé bỏngo, lớp bánh quyến rũ. Vì bánh làm hoàn toàn từ lòng đỏ trứng nên đây là cách tận dụng lòng đỏ trứng làm bánh rất hiệu quả mà bạn nên thử nếu đang có dư nhiều trứng trong tủ lạnh.

  • vật liệu làm bánh flan cũng khá đơn giản và dễ tìm. Tùy vào từng hương vị bánh flan hy vọng mà bạn có thể thêm các vật liệu khác biệt như cà phê hay bột trà xanh để tạo nên sự phong phú, đa dạng cho bánh. Bạn có thể tham khảo thêm 8 cách làm bánh Flan cho bé nhanh lẹ, đơn giản.

2. Lòng đỏ trứng cuộn phô mai

Có lẽ cách tận dụng lòng đỏ trứng làm bánh với gợi ý lòng đỏ trứng cuộn phô mai còn mới mẻ với nhiều bạn. hoàn thành hương vị của chúng thì rất tuyệt đấy. Bạn tham khảo công thức sau và làm thử nhé.

vật liệu

– 1 lòng đỏ trứng gà

– ½ lát phô mai

– Dầu oliu và chảo chống dính

Cách làm

  • Làm tan lát phô mai bằng cách cho phô mai vào một trong những các số bát nhỏ rồi cho vào một bát nước nóng để phô mai tan từ từ.

  • Đổ lòng đỏ trứng gà vào bát đựng phô mai đã tan chảy và đảo đều

  • Làm nóng chảo trên bếp và cho một chút dầu oliu vào chảo, Để nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp phô mai và trứng vào.

  • Đợi đến khi mặt bên dưới của hỗn hợp se lại thì lật mặt trên xuống để làm chín. Sau khi 2 mặt đã chín thì cuộn lại thành vòng tròn rồi tắt bếp. Gắp ra đĩa, để nguội và thưởng thức bánh.

3. Bánh trứng Brownies với sốt phúc bồn tử 

nếu bạn lạ lẫm với cái brand name Phúc Bồn Tử thì quả Mâm Xôi có lẽ sẽ khiến cho bạn thấy quen thuộc hơn đúng không. Quả Phúc Bồn Tử thuộc họ dâu, ẩn chứa nhiều vitamin C, thường được sinh trưởng ở các vùng có không khí lạnh. Quả Phúc Bồn Tử có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có không hề ít ích lợi trong số công việc cải thiện thị lực, tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư tiểu đường.

Trong bếp có sẵn một số vật liệu như lò nướng, bột, đường, vani, máy đánh trứng,… và một ít trứng đang chưa dùng đến thì hãy nghĩ đến làm một cái bánh trứng với sốt Phúc Bồn Tử nhé.

4. Tận dụng lòng đỏ trứng để làm bánh Tart chanh vàng

  • Tart là một trong các những những trong loại bánh kiểu pháp, có vỏ đế riêng kèm với nhân bánh. Nhờ kiểu dáng đẳng cấp và lớp nhân đầy màu sắc mà bánh Tart rất được ưa thích.Nhân bánh có thể được đổi khác với nhiều hương vị không giống nhau phù hợp cho sở thích của mỗi người.

  • Tuy là bánh ngọt nhưng bánh tart có 1 chút vị chua nhẹ do trong công thức có bổ sung update thành phần là cam hoặc chanh. Chính vì thế mà bánh Tart chanh được nhiều bạn yêu mến bởi hương vị lạ của chúng. 

  • Bạn chỉ cần có bột mì, vani, bột hạnh nhân, vài quả chanh vàng, … thêm khoảng 2 quả trứng và tất nhiên là cả sự kiên trì, khéo léo nữa là có thể chấm dứt món bánh Tart chanh vàng rồi.

Làm các ổ bánh Tart chanh vàng thơm ngậy cho cả gia đình là một trong các cách tận dụng lòng đỏ trứng gà làm bánh rất đáng thử đấy nhỉ.

5. Bánh Cherry Clafoutis cực ngon

Cherry là loại quả thương yêu của không hề ít bạn, Tại Sao bạn không đổi khác các trái cherry đỏ mọng thành một chiếc bánh thơm ngậy. Bánh Cherry là một trong các trong trong sự ý tưởng đáng thử và cũng là cách tận dụng lòng đỏ trứng gà làm bánh hiệu quả đấy.

  • Quả cherry rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt và cuống, thêm 1 chút đường vào và lắc đều. Sau đó làm đông lại bằng phương pháp cho vào ngăn đá tủ lạnh.

  • Trộn bột, một chút muối, đường, lòng đỏ trứng, sữa không đường, vani vào nhau. Đậy hỗn hợp lại và để trong vòng 30 phút. tiếp theo cho bơ và vỏ chanh bào vào, trộn đều lại với nhau.

  • Khuấy đều hỗn hợp bột, trứng, sữa,… lên một lần nữa, đổ vào những hũ sứ, trải cherry lên trên.

  • Đổ nước ngập khoảng ⅓ hũ sứ sau đó đặt lên khay nướng.

  • Nước trong lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ C từ 20-25 phút là được.

  • Bánh Cherry thành phẩm sẽ có mừi hương dịu, hơi xém phía trên mặt phẳng trông rất  bắt mắt.

6. Dùng lòng đỏ trứng để làm bánh Tiramisu

Tiramisu là loại bánh quá thịnh hành đến từ nước Ý và nếu bạn có lòng đỏ trứng gà dư thừa thì hãy nên nghĩ tới cách tận dụng lòng đỏ trứng gà để làm bánh Tiramisu ngon bất tỉnh ngây nhé.

Tiramisu được nhiều cặp người yêu yêu dấu bởi thông điệp về tình yêu mãnh liệt mà nó mang về thông qua tên mình.

Bánh Tiramisu gồm không hề ít lớp được xếp ông chồng lên nhau. Chính vì thế cách làm bánh cũng có đôi chút cầu kỳ và đòi hỏi người làm bánh phải hết sức tỉ mẩn và khéo léo để có thể tạo ra những chiếc bánh Tiramisu ngon lành, đẹp mắt.

Qua ẩm thực của mỗi nước thì hương vị của bánh Tiramisu đã được đổi khác để phù phù hợp với khẩu vị của người thương yêu bánh ở mỗi đất nước. kết thúc nếu bạn có khá nhiều trứng trong tủ cùng theo với sữa tươi, đường, bột mì,… và một số dụng cụ như: lò nướng, rây bột, cốc đong, máy đánh trứng,… thì hãy thử trổ tài làm món bánh này nhé

7. Một số loại bánh cookie được làm từ lòng đỏ trứng

Cách tận dụng lòng đỏ trứng làm bánh có lợi khác là biến tấu chúng thành những chiếc cookie nhỏ nhỏ nhắno ngậy, thơm phức cho phần tráng miệng hoặc trà chiều cho chính mình bè và người thân yêu.

7.1. Bánh cookie mè đen

Mè đen cũng là 1 trong những những trong trong những vật liệu thường dùng trong làm bánh, tinh dầu trong mè đen rất chất lượng cho sức đề kháng. chính vì như vậy mà cookie mè đen là một ý tưởng rất hay ho cho việc cung cấp dinh dưỡng cho gia đình bạn. chưa dừng lại ở đó, cookie mè đen sử dụng lòng đỏ trứng là nguyên liệu chính – một cách tận dụng lòng đỏ trứng làm bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất phải không.

7.2. Cookie quế

Quế thì rất thơm và cookie quế thì lại rất thích hợp với những ai ưa thích loại bánh hơi cứng một chút để nghe thấy tiếng “crack” vui tai khi ăn bánh. không chỉ có vậy do cookie quế cứng hơn những loại khác nên loại bánh này rất dễ chia thành nhiều hình ngộ nghĩ và làm quà cho trẻ nhỏ.

7.3. Cookie vị cam

Tận dụng lòng đỏ trứng làm bánh cookie cam là một ý tưởng rất tuyệt đấy. Vị ngọt dịu nhẹ cùng với mùi chanh thơm sẽ là một lựa chọn không tồi cho một món tráng miệng khi tụ tập bạn bè. Bạn hãy thử làm cookie cam mời bạn bè của bản thân nào, tất cả mọi cá nhân sẽ vui vẻ và khen ngợi có tài năng bếp núc của chúng ta cho xem.

7.4. Cookie nhục đậu khấu

Một tuyệt kỹ nhỏ cho bạn là hãy thêm 1 chút kem cheese vào vật liệu làm món cookie nhục đậu khấu. Nó sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho món cookie này. Vậy thì nếu tủ lạnh của bạn còn không ít trứng, hãy tận dụng lòng đỏ trứng để làm bánh cookie nhục đậu khấu thơm ngon này nhé. Vừa giải quyết mớ trứng gà trong tủ vừa đưa ra lò những chiếc bánh handmade hảo hạng thế này còn gì bằng.

7.5. Cookie trà xanh

Bánh cookie xốp tỏa ra hương thơm của trà xanh cùng mùi ngậy của trứng có lẽ là Nguyên Nhân mà cookie trà xanh được khá nhiều bạn ưa chuộng. Trà xanh đã được khoa chúng tac chứng minh với quá nhiều kết quả giỏi cho sức khỏe, thêm bột trà xanh vào món bánh yêu quý của gia đình cũng là một ý tưởng mới mẻ và đáng thử đúng không. Hãy bắt tay thử ngay và cảm nhận, nếu bé nhà bạn là “FAN cứng” của vị matcha, bé sẽ thích thú reo hò cả ngày.

Bạn thấy đấy, họ có không hề ít cách tận dụng lòng đỏ trứng làm thành nhiều loại bánh thơm ngon và chắc hẳn những thành viên trong gia đình của chúng ta sẽ khá chi là yêu thích chúng. Đừng quên ghé Hieucarpet.com để update thêm những mẹo có lợi khác nhé.

>>> tham khảo:

  • Cách làm bánh nở xốp

  • Cách làm bánh trung thu đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .