Xem 7 Điều cần lưu ý khi dùng máy rửa bát mini
Máy rửa bát mini với thiết kế Gọn gàng đang là thiết bị được ưa chuộng giữa các căn bếp văn minh. Vậy dòng dòng dòng dòng dòng mặt hàng này có các ưu và điểm yếu gì, cách sử dụng ra sao và cần lưu ý các điều gì để máy chuyển động hiệu quả và bền lâu?
Vệ sinh nhà bếp
Ưu điểm yếu của dòng món đồ rửa bát mini
Máy rửa bát mini, có cách gọi khác là máy rửa bát để bàn, với form kích thước phổ cập là 450x300x350mm (dài x rộng x cao), có bản lĩnh rửa được 6 bộ bát đĩa và một số đồ dùng nhỏ khác. Dòng máy rửa bát này có các đặc điểm ưu việt sau:
Có thể thuận lợi đặt tại bất kỳ vị trí nào trong căn bếp, giúp khoảng không bếp trở nên chỉ có thển chu và đẳng cấp và quý phái và hoành tráng hơn.
Đa phần các chiếc máy rửa chén này được làm từ nguyên vật liệu bền bỉ và an toàn và tin cẩn với sức mạnh của bạn (thép không gỉ…) cửa máy được thiết kế 2 lớp và có bảng điều khiển cảm biến tiến bộ.
Do máy rửa ít bát hơn nên lượng nước cũng như lượng điện tiêu thụ cũng vì thế mà ít hơn đối với các dòng máy bình thường.
mặt hàng vận động hiệu quả với các tay phun tia với áp lực mạnh nên giúp chén bát được làm sạch hoàn toàn. ở bên cạnh đó, máy còn được trang bị nhiều lợi ích tân tiến như đun nóng giúp chén đĩa được tiệt trùng hiệu quả, ghi nhớ khi mất điện…
Giúp tiết kiệm chi phí thời gian công sức để làm các các bước khác.
Bên cạnh các ưu điểm thì máy rửa bát mini không bị mất một số hạn chế nhất định. Dòng máy này không thể rửa được các bộ chén dĩa, xoong, chảo có form kích cỡ lớn. Đồng thời, hầu như máy rửa chén mini thường có ống dẫn gắn tạm thời vào vòi nước của bồn rửa trong căn phòng bếp. thế nhưng, việc tháo lắp hệ thống ống dẫn nước thì dẫn đến đường ống bị rò rỉ sau các bước sử dụng dài.
các lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mini
1. Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát
Thức ăn còn còn lại có thể gây tắc nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước, làm giảm tuổi thọ của dòng sản phẩm. Đồng thời, việc loại bỏ những mảng thức ăn trên chén bát trước khi cho vào máy khiến cho chén bát được làm sạch hiệu quả hơn và đỡ được việc thông tắc chậu rửa bát.
2. bố trí chén bát vào máy đúng cách
bố trí dụng cụ ăn uống theo những lưu ý sau để việc rửa bát được hiệu quả:
Dụng cụ kích cỡ lớn như như nồi, xoong, chảo, khay được xếp tầng thấp nhất, bát ăn và đĩa xếp ở tầng 2. Còn thìa, dĩa, dao kéo, đũa… được xếp ở ngăn nhỏ riêng phía đằng trước.
Tất cả dụng cụ phải được xếp úp xuống tránh đọng lại nước khi máy xả và rửa hoàn thành.
Không đặt đồ dùng ông xã lên nhau đặc biệt đồ mỏng dính dễ vỡ do áp suất nước rất lớn có thể làm chúng bị va vào nhau gây nứt vỡ.
Xếp đồ để lại diện tích chuyển động cho cánh quạt phun nước và không xếp đồ chắn vòi phun.
3. Sử dụng máy rửa bát đĩa kèm với muối làm mềm nước
Muối dùng cho máy rửa bát là một loại muối chuyên dụng, giúp làm mềm nước cứng và chống hiện tượng để lại cặn bã, mảng bám trên thiết bị sau công việc rửa bát và sau đó một thời gian dài sử dụng.
bình thường bạn cho muối rửa bát vào máy và máy tự điều tiết và lấy lượng muối phải chăng. Nếu lỡ tay làm đổ muối không đúng nơi điều khoản, cần vận hành máy ở chế độ “Pre-rinse” để rửa trôi muối và bảo vệ những cụ thể kim loại.
4. Sử dụng nước trợ xả
Đây chưa phải là phụ gia bắt buộc nhưng được nhiều chuyên viên khuyên dùng để giúp chén đĩa được rửa sạch hơn.
trong những công việc sử dụng bạn cần lưu ý hỗ trợ đầy đủ lượng nước trợ xả cần thiết để chén đĩa không bị ẩm, rít sau thời điểm rửa và né tránh tình hình một số đồ dùng bằng nhựa đọng nước sau khoản thời gian sấy. Khi lượng nước trợ xả không đủ theo ý thích đèn báo “Rinse Aid” màu đỏ sẽ lộ diện.
5. Những vật dụng đừng nên cho vào máy rửa bát
Đó là những dụng cụ nhà bếp và đồ dùng để bằng gỗ, thép gỉ, đồng, thiếc dễ bị hỏng dưới hiệu quả lực nhiệt và nước lớn. Bên cạnh đó cấu trúc từ chất nhựa cũng nên được rửa bằng tay bằng tay bằng tay thay vì máy vì đặc tính chảy nhựa, biến dạng của nó. Máy rửa bát mini cũng không tương thích với bát đĩa có chúng taa tiết trang trí trên men, vẽ bằng tay, những loại ly thủy tinh dễ bị mờ hoặc trầy xước.
6. Sau khi kết thúc chu trình rửa
Sau khi máy dứt xuôi quá trình, bạn có thể lấy đồ dùng ra khỏi khoang rửa. Đợi 5 -10 phút trước lúc thực hiện để đảm bảo chén bát và dụng cụ đã nguội. Đồng thời lưu ý lấy đồ dùng ở dưới ra trước để tránh việc nước từ vật dụng ở tầng trên rơi xuống.
7. Vệ sinh bộ lọc
Đây là nơi tập trung những chất bẩn cứng đầu, rất dễ khiến mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. chính vì thế việc vệ sinh bộ lọc và những chi tiết bên phía trong thùng máy một tháng một lần là cần thiết để đảm bảo vệ sinh cho máy, dụng cụ ăn uống và sức khỏe gia đình. Những linh kiện phía bên trong máy cần phải làm sạch kĩ là bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát mini mà Hieucarpet muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu tâm và áp dụng để tăng hiệu quả tẩy rửa dụng cụ bếp cũng như tuổi thọ của thành phầm nhé.
>>> khám phá thêm:
5 Brand Name máy rửa bát
Có nên chọn mua máy rửa bát
Cách làm nước rửa chén hữu cơ
Viên rửa bát
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.