1. Cách làm sạch sơn trên nền nhà hiệu quả

1.1. Dùng rượu

Sử dụng rượu để làm sạch sơn trên nền nhà mà đang không khiến tổn hại cũng là một trong số trong các trong trong trong các chiêu trò đem lại hiệu quả nhất. các bước đơn giản chỉ là dùng một chiếc khăn khô sạch, sau đó bạn đổ lên khăn một ít rượu trắng. Từ từ lau hết các vết sơn trên sàn cho đến khi sàn nhà sạch trọn vẹn là được. 

1.2. Dùng xăng

Sử dụng xăng để làm sạch sơn trên nền nhà là cách thức rất chi là phổ cập. Cách tiến hành rất chi là đơn giản là lấy một chiếc khăn không bẩn khô, sau đó thấm ướt khăn bởi xăng và lau trực tiếp vào những khoanh vùng có vết sơn trên sàn nhà. sau thời điểm đã sạch vết sơn, bạn nên lau lại sàn nhà bằng xà phòng để khử đi mùi sơn. Lưu ý khi vệ sinh, bạn cần sử dụng găng tay để bảo vệ an ninh cho da tay nhé!

1.3. Cách làm sạch sơn trên nền nhà bằng giấy nhám

Đối với nền nhà được làm từ gạch trơn và phẳng, bạn có thể sử dụng giấy nhám để làm sạch phần sơn bị dính trên nền nhà. Điều bạn cần làm chỉ là dùng giấy nhám chà trực tiếp lên vết sơn. Nếu vết sơn khá cứng, bạn cũng có thể thêm vào một ít nước để sơn đơn giản đơn giản bong ra và không bị bụi. 

1.4. Cách làm sạch sơn trên nền nhà bằng nước nóng

Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ làm sơn dễ bị chảy hơn giúp bạn dễ dãi làm sạch sơn trên sàn nhà. mặc dù thế, nếu sàn nhà của quý người sử dụng được làm từ gỗ, bạn nên cẩn trọng không đổ nước nóng trực tiếp vào phần dính sơn vì khiến cho sàn nhà dễ hư hỏng. Bạn chỉ việc dùng khăn sạch sẽ thấm nước nóng và từ từ rất lâu sạch vết sơn là được. 

1.5. Cách làm sạch sơn trên nền nhà bằng giấm

Giấm cũng là 1 giữa những vật liệu để làm sạch vết sơn bẩn trên nền nhà. những bước thực hiện đơn giản như sau, bạn pha loãng dung dịch nước và giấm theo tỷ lệ 1:2. Dùng khăn khô thấm hỗn hợp trên và bắt đầu lau sạch vết sơn. Dùng bàn chải mềm để chà sạch lớp sơn 1 cách nhẹ nhàng. Sau khi đạt được hình thức có yêu cầu, thực hiện rửa bề mặt bằng nước xà phòng ấm. Lưu ý đừng nên đổ trực tiếp giấm lên nền nhà đặc biệt là nền nhà bằng gỗ vì sẽ khiến nền nhà nhanh bị mòn và bạc mầu.

1.6. Cạo sơn

Nhớ giữ dao cạo hoặc lưỡi dao cạo ở góc 45 độ. Một con dao sắc nhỏ xíun sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi cạo bỏ lớp sơn bằng cách sử dụng công sức của con người tối thiểu. Giữ cho lưỡi dao của khách hàng luôn luôn mới là 1 mẹo nhỏ trong cách loại bỏ sơn trên sàn gạch. Điều đặc biệt là giữ cho cạnh của người dùng sắc nét và sạch sẽ để tránh làm xước gạch. chuyển đổi lưỡi dao nếu khách hàng nhận biết bất kỳ thiệt hại nào đối với nó. Lau sạch sơn khỏi bề mặt lưỡi dao để có bề mặt phủ cao nhất để sử dụng cho việc cạo. Đồng thời khi dùng dao cạo, hãy sử dụng găng tay để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nhé!

1.7. Dùng chất tẩy sơn trên nền nhà chuyên được dùng

Khi nền nhà bị dính sơn vô số, bạn có thể sử dụng chất tẩy sơn chuyên dụng giành cho nền nhà. thực hiện những biện pháp phòng ngừa bình yên và làm việc ở Khu Vực thông gió xuất sắc, đặc biệt là khi sử dụng những chất tẩy rửa dịch vụ thương mại. Nhớ mở cửa sổ và cửa ra vào để đảm bảo không khí được lưu thông trong phòng. Đừng quên sử dụng mặt nạ chống bụi để bảo vệ bạn khỏi hít phải những hạt chì tiềm ẩn từ sơn trong những việc làm sạch nền nhà nhé.

2. Lưu ý khi làm sạch sơn trên nền nhà

trong quá trình làm sạch sơn trên nền nhà, bạn phải lưu ý không để vết sơn quá khô cứng hoặc hạn chế để sơn rơi xuống sàn nhà bằng cách: 

  • Sơn tường và cửa trước khi lót gạch để hạn chế thực trạng nền nhà dính sơn.

  • trước lúc triển khai, bạn cần dùng tấm bạc lớn trùm lên nền nhà để sơn không bám được trên nền nhà. 

  • Tẩy vết sơn ướt đơn giản hơn nhiều so với vết sơn khô mà đang không cần sử dụng đến hóa chất độc hại. Do vậy, hãy chóng vánh xử lý vết sơn khi chúng còn ướt. 

Dù bạn có cẩn trọng đến đâu khi tiến hành một dự án sơn, việc sơn nhỏ giọt hoặc bắn tung tóe là điều không thể tránh khỏi. Cho dù đó là một mớ hỗn độn nhỏ hay lớn, bạn hoàn toàn có thể làm sạch sàn gạch của mình mà hoàn toàn không cần đục phá.

Cũng giống như bất kỳ vết bẩn nào khác, bạn sẽ đơn giản hơn nhiều và đơn giản dễ dàng tẩy sạch sơn trên sàn gạch khi bạn tiến hành ngay lập tức nó xảy ra. Lấy sơn ra khỏi gạch của chúng ta không hẳn là một nhiệm vụ khó khăn. trước lúc sử dụng đến những giải pháp khắc nghiệt như thay thế gạch bị ảnh hưởng, hãy dành một chút thời gian và thử những mẹo của công ty công ty chúng tôi về kiểu cách tẩy sơn trên sàn gạch.

Trên đây là những mẹo hay để làm sạch sơn trên nền nhà 1 cách chóng vánh và hiệu quả mà bạn có thể thuận lợi áp dụng. Đừng quên tiếp nối truy cập Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về chăm bẵm gia đình và nhà cửa nhé!

>> tìm hiểu thêm thêm: 

  • Top 12 dịch vụ vệ sinh nhà ở theo giờ chuyên nghiệp giá bèo

  • vệ sinh nhà mới xây gấp rút 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .