1. các bước cách làm sạch cầu thang gỗ đúng cách

1.1. Dọn sạch các đồ dùng trên các bậc thang

các đồ dùng như đồ chơi con nít, thú bông hay bất kỳ vật dụng nào mà bạn vắt trên lan can cầu thang như ví, ba lô, áo khoác… đều cần phải dọn sạch trước khi thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ.

1.2. Cách làm sạch cầu thang gỗ: Quét bậc thang

sau khoản thời gian dọn sạch các bậc thang, bạn dùng chổi và quét từng bậc thang theo chiều dọc để loại bỏ các mảng bụi bờ. trong lúc quét, bạn nhớ đứng sang 1 bên để tránh các các mảng bụi bặm rơi vào chân nhé!

1.3. Hút bụi các bậc thang (nếu cầu thang có trải thảm)

các rảnh trải thảm ở giữa thường bị bỏ dở trong quá trình triển khai cách làm sạch cầu thang gỗ. Hãy sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bặm ở các ngóc ngách trên bậc cầu thang.

1.4. Sử dụng dung dịch giặt thảm

Với cách làm sạch thảm bằng tay bằng tay, bạn lần lượt đổ một lượng dung dịch giặt thảm vừa đủ lên thảm từ bậc thang đầu tiên cho đến bậc thang sau cuối. Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ, bởi nếu chẳng may đổ không ít dung dịch giặt lên thảm, thảm sẽ lâu khô hơn.

Cùng lúc đó, bạn sử dụng bàn chải chà nhẹ nhàng từ trái sang phải mỗi bậc thang. Đặc biệt lưu ý làm sạch nếp gấp của thảm –  nơi thường tích tụ nhiều bụi bặm nhất. Dường như, với những vết bẩn cứng đầu trên thảm, bạn nhớ thoa dung dịch lên trước và ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để chúng mềm ra và dễ làm sạch hơn nhé!

1.5. Để thảm khô

nếu bạn giặt thảm thủ công, bạn sẽ cần chờ ít nhất từ 30 phút – 1 giờ để thảm khô trọn vẹn. trong những lúc đó, nếu như khách hàng sử dụng máy giặt thảm chuyên dụng, bạn chỉ cần đợi khoảng 15-20 phút trước lúc thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ ở những bước tiếp theo.

1.6 Lau những bậc thang

Hoà tan dung dịch làm sạch đồ gỗ vào 1 trong các những xô nước ấm. Sau đó, bạn thực hiện lau qua bề mặt của những bậc thang. Hãy đảm bảo bạn không đổ vô số dung dịch vào những bậc thang và vắt kỹ cây lau để chúng không quá ướt hay sũng nước nhé! Bởi nguyên lý của cách làm sạch cầu thang gỗ là lượng nước quá nhiều phía trên mặt có thể khiến gỗ bị phồng lên, gây mất thẩm mỹ cho khoảng không. mặc dù, nếu bạn cảm thấy cầu thang đã đủ sạch, bạn có thể bỏ lỡ bước này.

1.7. Đánh bóng những bậc thang

Mẹo đánh bóng đồ gỗ mà bạn có thể áp dụng là sử dụng vải bông sợi nhỏ để lau từng bậc thang. khi dùng chất đánh bóng chuyên dụng, bạn chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ theo chỉ dẫn sử dụng nhé!

2. Những lưu ý khi làm sạch cầu thang gỗ

  • hoàn hảo không sử dụng miếng chà nhám, len thép, hoặc miếng đệm khi thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ bởi chúng có thể khiến bề mặt gỗ bị trầy xước và hư hại.

  • trong quãng quá trình vệ sinh và sử dụng những dung dịch làm sạch, bạn nên tránh những hóa chất như axeton, nhựa thông và rượu để bảo vệ cực tốt cho bề mặt gỗ.

  • Hãy đảm nói rằng bạn sử dụng loại chất đánh bóng cân xứng với cấu trúc từ chất cầu thang gỗ của gia đình bạn bởi không hẳn chất đánh bóng nào thì cũng hợp lý với tất cả gia vô tư vật liệu gỗ.

3. Bao lâu nên tiến hành vệ sinh cầu thang gỗ?

phụ thuộc vào mức độ sử dụng cầu thang gỗ mà bạn nên thực hiện cách làm sạch cầu thang gỗ tối thiểu là 1-2 lần một tuần. trong khi đó, bạn nên duy trì thói quen quét và hút bụi cầu thang thường xuyên nhằm giữ thực trạng bền bỉ và đẹp mắt của cầu thang gỗ trong thời hạn dài, đồng thời giảm nguy cơ kích ứng do bụi bặm.

Trên đây là cách làm sạch cầu thang gỗ hiệu quả và tiết kiệm thời hạn nhất mà bạn có thể áp dụng để duy trì vẻ sáng bóng loáng, bền đẹp của cầu thang thêm lâu lăm nữa. Cầu thang sạch sẽ, không hề bụi bẩn cũng đóng góp thêm phần tạo khoảng không thoáng sạch và lành mạnh cho gia đình bạn. Đừng quên theo dõi những thông báo hữu ích khác về chăm lo nhà cửa từ Hieucarpet nhé!

>>> xem thêm:

  • Cách trải thảm cầu thang đúng cách và hợp lí với thị hiếu

  • Cách vệ sinh sàn nhà những chất liệu

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .