Vứt bỏ đi các thứ không thiết yếu

Điều đầu tiên để các bước lau dọn nhà được chóng vánh đó chính là bạn chúng tac cách loại bỏ đi các thứ không cần thiết ngay từ đầu, đừng giữ lại vô số nếu chúng thật sự không cần thiết. Điều này chỉ để cho ngôi nhà của bạn càng ngày càng có ít nhiều rác hơn mà thôi. ví dụ điển hình như vào mỗi buổi sáng bạn nên kiểm tra và loại bỏ số thức ăn còn dư thừa trong tủ lạnh và ném đi các đồ ăn mà gia đình bạn không thể ăn được nữa. như thế bạn vừa có thể đảm bảo tủ lạnh luôn được sạch sẽ mà dường như không bị ám mùi thức ăn cũ.

Dọn bồn rửa sau mỗi lần sử dụng

nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh bồn rửa bát này là sự việc không cần thiết và chúng được xem làm mất quá nhiều thời gian. thực sự thì việc không dọn đồ rửa liên tiếp mới khiến bạn mất khá nhiều thời hạn giữa các lần tổng vệ sinh tiếp theo sau. các vết bẩn còn nếu không được lau chùi sớm sẽ bám và đóng cặn tại các bồn rửa này tạo cho nhà tắm của người dùng trông thật “thậm tệ”. Điều này cũng tạo ra sự sinh sôi và cách tân và phát triển của ít nhiều loại vi khuẩn gây hại sức đề kháng cho gia đình bạn. vì thế, bạn chỉ cần dành thời hạn từ 3 – 5 phút hàng ngày dọn bồn rửa thì các bước lau dọn nhà của chúng ta đã tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách được ít nhiều thời gian rồi.

Tường nhà tắm

nếu bạn đang dọn nhà tắm thì đừng quên chỉ vệ sinh sàn nhà tắm mà bạn nên dùng chổi quét qua các góc tường để chặn lại các nấm mốc sẽ có mặt ở các vị trí đó. chỉ từ thao tác làm việc nhỏ này để giúp phòng tắm nhà bạn luôn trông như mới mà hoàn toàn không cần phải tốn thời gian và công sức lao động chà mạnh những vết bẩn cho từng lần lau dọn nhà cửa.

Thói quen rửa ấm, chén

Bạn có biết rằng những ấm trà hay cà phê là những dụng cụ bạn liên tiếp tiếp xúc từng ngày và khi rửa bạn chỉ chú ý đến việc rửa phía bên phía trong mà bỏ lỡ việc rửa tay cầm cũng như bên ngoài ra đồ dùng này. Bạn cần biết rằng ấm trà và ấm cà phê ở công sở hay ở nhà là nơi chứa nhiều vi khuẩn, chưa kể tới việc khi pha hay rót trà, cà phê làm trào nước ra bên phía ngoài. Việc rửa qua loa sẽ không còn thể làm sạch những vết bẩn này và chúng sẽ bám trên ấm khiến cho chính mình phải tốn công vào việc rửa chúng một số trong số lần rửa tiếp theo? chính vì như thế hãy đừng chỉ chú ý cọ rửa bên trong ấm, mà cần phải cọ rửa cả bên ngoài nữa để việc lau dọn nhà được chóng vánh hơn.

Thói quen lau đồ điện tử

Bạn có biết rằng những món đồ điện tử nhỏ như điều khiển, điện thoại và tai nghe thường là những món đồ “bẩn” nhất chưa? Vì đây là những vật dụng thường được mọi người sử dụng nhiều nhưng rất hiếm khi được làm sạch chính vì như thế, chúng thường chứa ít nhiều bụi bờ và vi khuẩn. Khi cầm lên thì những vi khuẩn gây hại này sẽ bám lại trên tay mà tay bạn hay được dùng vào ít nhiều việc.

Quy tắc lau dọn “3 phút”

Hãy tiến hành dọn dẹp nhà với 3 phút hàng ngày thay vì chờ tới ngày mai. Đối với những những bước chỉ tiêu tốn bạn chút thời gian nhỏ lẻ này thì bạn nên tiến hành ngay lập tức và bạn nên biết rằng nhiều những bước nhỏ có thể tích tụ thành một những bước rất lớn lớn và khiến bạn mệt mỏi và uể oải khi phải làm chúng sau này.

Chỉ với 6 thói quen đơn giản trên đây đã góp thêm phần cho công tác lau dọn nhà của bạn đã trở nên dễ dãi đến như thế nào. mong muốn với những chia sẻ trên để giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng “mệt bở hơi tai” trong công tác lau dọn nhà sau đây.