6 Bước bảo vệ rau trong tủ lạnh tươi lâu - HIEU CARPET™

6 Bước bảo vệ rau trong tủ lạnh tươi lâu

Xem 6 Bước bảo vệ rau trong tủ lạnh tươi lâu

Với guồng quay cuộc sống thường ngày đời thường đời thường bận bịu, làm ra làm sao để có thể chuẩn bị bữa cơm chất lượng cho gia đình mà đang không cần thiết phải đi siêu thị hằng ngày? tuyệt kỹ ở đây là bạn rất cần phải nắm rõ cách bảo vệ rau trong tủ lạnh. Trong bài viết này, hãy để Hieucarpet bật mí nhiều bí kíp bảo vệ rau trong tủ lạnh để giúp rau củ tươi lâu nhé.

Sự bền bỉ

các giai đoạn của rau củ trong số bước bảo vệ

sự thật: Rau, củ sau khi thu hoạch thường vẫn sẽ liên tục thông qua vòng đời cải cách và cải tiến và phát triển của chúng khi vẫn tiếp nối sản sinh các kích thích tố ethylene. Kích thích tố này điều hành và kiểm soát tốc độ chín của trái. Khi trái còn xanh (giai đoạn đầu) thì lượng ethylene không nhiều nhưng lượng ethylene này sẽ càng đôi lúc trái dần chín. Để áp dụng cách bảo vệ rau trong tủ lạnh đúng, bọn họ hãy điểm lại các giai đoạn phát triển của rau củ bên bên dưới.

>>> đọc thêm: 7 giải pháp bảo vệ thực phẩm không cần dùng hóa chất

1. Giai đoạn chín của rau củ quả và trái cây

Ở điều kiện thường, rau củ sau khi thu hái vẫn tiếp diễn chín. Tùy vào thời điểm thu hoạch, tốc độ chín của các loại rau củ sẽ chuyển đổi.

Ví dụ với chuối, khi cắt già cần khoảng 3-4 ngày, trái sẽ chín trọn vẹn, đạt độ ngon vừa đẹp nhất do hấp thu đầy đủ dưỡng chất từ cây. dẫu thế, nếu hái quá sớm, chuối của khách hàng có thể cần đến 15-20 ngày để chín, nhưng sẽ không còn còn đạt được vị ngon như chuối hái già. chính vì như thế, bạn cần lưu ý chọn lựa trái cây khi kinh doanh nhé.

Để giam giữ các bước chín của trái cây, rau củ thì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ chặn đứng sản sinh kích thích tố. Lượng kích thích tố bị nhốt được xem làm trái cây, rau củ lâu chín.

>>> Xem cụ thể: Cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh

2. Giai đoạn nhiễm bệnh

Nhiễm bệnh là hiện tượng rau củ quả bị ảnh hưởng với các vi sinh vật, nấm và dần thối rữa, hỏng. các vi sinh vật, nấm thường sinh trưởng nhanh trong số điều kiện độ ẩm, nhiệt độ khác biệt. vì thế, bạn cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến công việc bảo vệ rau củ dưới đây để giam giữ công việc hư hỏng của rau củ, trái cây.

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo vệ rau củ trong tủ lạnh

1. Nhiệt độ bảo vệ rau trong tủ lạnh

quá trình sinh trưởng của rất đông vi sinh vật, nấm sẽ bị giam giữ ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ càng thấp sẽ càng để cho quy trình hô hấp của vi sinh vật chậm lại, ức chế quy trình xâm nhập, thối rữa rau củ.

tuy nhiên, khi nhiệt độ càng lạnh, rau củ của bạn, đặc biệt là một trong các các các các trong trong các số các loại rau ăn lá sẽ có thể bị đông cứng, dập nát, giảm giá trị dinh dưỡng. bình thường, ta nên đảm bảo nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh luôn luôn ở mức từ là một-4 độ C. Nếu nhiệt độ trên 4 độ C thì vi khuẩn sinh sôi phát triển, nếu nhiệt độ dưới 1 độ thì rau củ quả bị đóng băng, mất chất dinh dưỡng.

2. Độ ẩm cân xứng trong tủ lạnh

Tương tự như nhiệt độ, độ ẩm cân xứng là yếu tố đưa ra quyết định đến độ tươi ngon của rau củ. Nếu độ ẩm quá cao, rau của bạn sẽ dập nát. Độ ẩm cực thấp được xem làm rau khô héo, mất đi chất dinh dưỡng. Để đảm bảo rau củ không bị hư hỏng bởi độ ẩm, chị em mình hãy bọc bí mật đáo rau khi bảo vệ trong tủ lạnh nhé.

bảo vệ rau đúng cách để giúp đỡ đỡ rau tươi ngon và đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Bạn sẽ cần:

  • tủ lạnh
  • hộp nhựa
  • cách bảo vệ rau tươi lâu
  • bảo vệ rau trong tủ lạnh

Cách bảo vệ cho từng loại rau quả cụ thể

Mỗi loại rau cần có cách bảo vệ cụ thể khác nhau để giữ được độ tươi ngon. Cùng tham khảo cách bảo vệ rau trong tủ lạnh cho từng loại rau cụ thế.

  1. Cách bảo vệ rau xanh, rau xà lách tươi lâu trong tủ lạnh

    Đầu tiên, bạn nên rửa sạch và bọc rau xanh trong khăn giấy hoặc dùng túi nhựa kín sau đó mới bảo vệ trong tủ lạnh. các loại rau thích hợp khi sử dụng cách bảo vệ này gồm rau diếp, cải ngọt, rau xà lách, rau muống, rau cải, rau ngót hay các loại rau sống khác. Bạn cũng nên lưu ý bảo vệ rau củ ngay sau khi mua về để đảm bảo tươi ngon khi ăn, kể cả các rau xanh đã được rửa sạch bạn cũng rất cần phải rửa lại lần nữa để đảm bảo bình an.

  2. chỉ dẫn bảo vệ măng tây để giữ độ tươi ngon

    Để bảo vệ rau trong tủ lạnh, đặc biệt là măng tây tươi ngon, bạn nên giữ ẩm măng tây bằng cách quấn khăn giấy quanh thân hoặc cắt gốc và dựng thân cây thẳng đứng trong bát hoặc cốc nước rồi để vào trong tủ lạnh.

  3. Cách bảo vệ bí và những loại củ luôn tươi

    Tỏi, hành tây, khoai tây, khoai lang, bí ngô… nên được bảo vệ ở những nơi khô ráo, mát mẻ phía bên ngoài tủ lạnh và có thể để được từ 10 đến 15 ngày. mặc dù thế, nếu như bạn có nhu yếu bảo vệ những loại củ quả này trong tủ lạnh thì rất giỏi là chớ nên rửa sạch mà hãy cho vào bên trong túi nhựa bọc thật kỹ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày.

  4. bảo vệ cà chua không bị hư

    Cà chua giữ được hương vị tươi ngon nhất khi bạn bảo vệ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này để giúp cà chua chín đều mà hoàn toàn không bị hư hỏng. Nếu cà chua chín và bạn không ăn kịp thì hãy dùng giấy bọc lại và bảo vệ trong tủ lạnh.

  5. Cách bảo vệ nấm trong tủ lạnh lâu ngày

    những loại nấm chưa rửa sạch nên đựng trong túi giấy rồi bỏ vào tủ lạnh để nấm lâu bị hỏng. nếu như bạn thích bảo vệ nấm trong hộp nhựa thì nhớ tháo màng bọc nhựa ở trên để nấm không bị nhão sau một hoặc hai ngày.

    Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian bảo vệ khác nhau nên những chỉ dẫn trên để giúp bạn biết cách bảo vệ rau đúng cách, đảm bảo chất lượng cực xuất sắc. Bạn có thể an tâm sử dụng những loại rau củ trong một khoảng thời gian nhất định nếu chúng không mở ra mốc hay bị hư. chẳng hạn, cà chua có thể sử dụng từ là một-5 ngày, hành tây từ là một-2 tháng, măng tây từ 3-4 ngày, bông cải xanh từ 3-5 ngày, giá đỗ từ 3-5 ngày, hành lá từ 7-10 ngày…

  6. Cách bảo vệ rau trong ngăn đá quanh năm không bị hư

    Với những loại rau mà bạn không thể ăn ngay thì hãy bảo vệ bằng phương thức đông lạnh. Cách này được thực hiện rất dễ dãi, chóng vánh mà vẫn đảm bảo được phần tử chất dinh dưỡng cũng như hương vị của rau. Nhờ vậy, bạn có thể trải nghiệm rau quanh năm mà hoàn toàn không cần thiết phải chịu ràng buộc vào mùa vụ.

    Đông lạnh rau chớ nên thực hiện trực tiếp mà hầu hết những loại rau cần phải chần qua tức là bạn cần cắt khúc hoặc luộc toàn bộ rau từ là một-2 phút sau đó vớt ra và thả ngay vào thau nước đá lạnh để ngăn quá trình làm chín rau. Rau đông lạnh có thể sử dụng tối đa là một trong những năm.

    mặc dù, không phải tất cả những loại rau đều có thể bảo vệ đông lạnh. Bạn nên chú ý không thực hiện cách bảo quản này với những loại rau củ quả như atiso, cà tím, rau xà lách, khoai tây (trừ khoai tây nghiền), củ cải, những loại rau mầm và khoai lang.

Cách bảo quản rau tươi lâu không cần tủ lạnh và mẹo khi mua rau

  1. Một số loại rau củ không cần bảo quản trong tủ lạnh

    Một số loại trái cây khi áp dụng cách bảo quản bơ, chuối, kiwi, xoài, lê, mận và cà chua bạn cần phải ghi nhận khi những loại trái cây này khi chín sẽ khởi tạo nên một loại khí gọi là ethylene. Khí này có thể làm chín sớm những thực phẩm nhạy cảm với nó. chính vì như vậy, bạn hãy nhớ để những loại thực phẩm tạo thành ethylene tránh xa thực phẩm nhạy cảm với ethylene như táo, bông cải xanh, cà rốt, rau xanh và dưa hấu.

    Với cách bảo quản rau trong tủ lạnh, bạn cần phải biết nhiều loại rau củ quả như cà chua, khoai tây, hành tây sẽ bị mất hương vị khi bảo quản lạnh. tinh nhuệ, những loại rau củ này nên được bảo quản ở bên ngoài, nơi khô ráo, thông thoáng.

    những loại trái cây họ cam như cam, quýt, chanh và chanh thường để được lâu dài hơn hơn những loại trái cây khác và bạn cũng có thể kéo dài độ tươi ngon của trái cây lâu dài nếu cho vào trong túi nhựa có đục lỗ rồi để ở những nơi mát mẻ, cách này sẽ giúp đỡ giữ được độ tươi ngon đến 1 tuần.

  2. Mẹo khi mua rau củ quả

    Khi mua rau củ quả, bạn nên chọn lựa những dòng món đồ tươi xanh tự nhiên, dáng vẻ nguyên vẹn, không bị dập nát, hư hỏng hay bị héo. Dường như, bạn cũng đừng bao giờ mua rau đã bảo quản lạnh vì khi mua về bạn luôn cần phải để rau ở nhiệt độ thấp, còn còn nếu không sẽ khá nhanh hỏng và bạn cũng rất khó biết được rau đã được bảo quản lạnh tại cửa hàng trong bao lâu.

    Một lưu ý khác là bạn đừng nên mua không ít trái cây cùng một lúc vì có thể bạn sẽ không đủ chỗ để bảo quản hết và nếu nhồi nhét vô số rau củ trong tủ lạnh sẽ làm chúng bị thâm và nhanh hư hỏng.

  3. Những loại rau nào có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường?

    Nhiều loại trái cây và rau quả chỉ nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Việc làm lạnh có thể gây hư hỏng hoặc ngăn không cho chúng chín để có hương vị và cấu trúc xuất sắc. Ví dụ, cà chua hồng chín sẽ ngon hơn và có màu đỏ nếu chúng được để ở nhiệt độ phòng. Đây là 7 loại rau củ phổ biến để bảo quản ở nhiệt độ phòng: hành, khoai tây, khoai lang, cà chua, chuối, quả hồng.

hy vọng những thông báo mà Hieucarpet chia sẻ sẽ khiến cho bạn lựa chọn được cách bảo quản rau củ cho bữa ăn gia đình. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet tiếp tục để tìm hiểu thêm thêm những mẹo quan tâm nhà cửa nhé.

>>> tìm hiểu thêm:

  • sai lầm bảo quản rau trong tủ lạnh

  • 3 Cách bảo quản rau như “rước” bệnh vào người

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.