Thực hư chuyện làm việc nhà có giảm cân không?

Bạn đang thắc bận rộn rằng làm việc nhà có giảm cân không và có mang về tầm vóc mạnh mẽ cho bản thân? Câu replay là có đấy bạn ơi. Theo các nghiên cứu, việc chạy bộ ở gia tốc trung bình và địa hình bằng phẳng sẽ tiêu tốn từ 145-150 calo/30 phút. Dường như đó, chỉ việc dành ra 30 phút lau dọn cửa sổ là bạn có thể đốt cháy trung bình lên đến mức 167 calo.

như thế, việc nhà tưởng chừng với các hoạt động rất chi là đơn giản nhưng lại đưa tới hiệu quả giảm cân rất chi là tuyệt hảo. tại đây, hãy cùng Hieucarpet liệt kê các các bước nhà giúp giảm cân bạn nhé!

Làm 5 việc nhà này sẽ giúp cho bạn giảm cân chóng vánh!

1. bố trí tủ quần áo – 87 Calories/30 phút

Chỉ đơn giản là các hành động như đứng lên ngồi xuống tiến hành cách bố trí quần áo trong tủ cho chỉn chu là bạn đã có thể tiêu tốn khoảng 87 calo/30 phút và  rồi đó. Tư thế ngồi được khuyến khích là ngồi xổm với lưng thẳng và đầu gối gập.

2/ Việc nhà cọ toilet giảm cân rất hiệu quả – 187 Calories/30 phút

Khử mùi toilet và triển khai cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày sẽ đem đến hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vô cùng ấn tượng. Bởi các động tác chà rửa từ trên xuống bên dưới và từ dưới ngược lên trên sẽ cần khá nhiều năng lực để thực hiện. Khi di dời, bạn đang góp phần tập luyện cho cơ bắp chân nữa đấy.

chỉ với 30 phút cọ rửa, bạn sẽ tiêu tốn được 187 calories, nhiều không chỉ có vậy cả 30 phút bạn chạy bộ. chắc hẳn, đến đây bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi: làm việc nhà có giảm cân không rồi nhỉ.

3/ Việc nhà lau nhà – 153 Calories/ 60 phút

các cách lau sàn gỗ, cách lau sàn nhà sạch sẽ giúp đỡ bạn tiêu hao đến 153 Calories trong 60 phút. Thay vì lau nhà bằng cây lau nhà như thường lệ, bạn có thể chuyển sang lau nhà bằng tay bằng tay bằng tay thủ công bằng tay để tạo áp lực ở cánh tay. ở bên cạnh đó, việc đứng lên ngồi xuống nhiều lần cũng sẽ tác động tích cực đến cơ bụng. Và, thật hoàn hảo và hoàn hảo nhất hơn nếu nhà bạn có cầu thang. Không đùa đâu, việc lau từng bậc cầu thang sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn, nhưng đó là cách để những cơ bắp làm việc và giải phóng năng lượng dư thừa.

Những động tác lặp đi lặp lại lau cầu thang này sẽ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể kha khá hiệu quả, ước tính được rằng bạn sẽ giải phóng 190 calo/30 phút lau cầu thang đấy. Vậy, làm việc nhà có giảm cân không? lời đáp là có nhé!

4/ Giặt đồ giảm cân – 120 calories/60 phút

Đối với những bạn có bắp tay hơi to, thì việc lau nhà và giặt đồ bằng tay sẽ làm cho bạn đốt cháy phần mỡ thừa ngay bắp tay khá hiệu quả. Bạn sẽ phải chuyển động cả 2 cánh tay trong số chuyển động vò, chà, vắt… nhờ đó mà cánh tay được săn chắc thêm khá nhiều. công việc giặt đồ sẽ khiến bạn tiêu hao khoảng 120 calo/giờ.

Chưa kể quá trình đốt cháy năng lượng trong những lúc bạn phơi đồ. Hãy để dây phơi đồ cao hơn tầm với của bạn một chút, bây giờ bạn sẽ cần phải rướn người để có thể treo đồ lên. Lặp lại đều đặn mỗi bên hoặc làm cùng lúc ở 2 cánh tay, không chỉ là bắp tay và bắp chân vận động, xương sống của khách hàng cũng đang được duỗi thẳng đấy.

5/ Rửa chén bát – 80 calories/30 phút

Tương tự như lau nhà và cách giặt đồ bằng tay, khi bạn rửa chén mỗi ngày, cả 2 cánh tay sẽ phải hoạt động liên tiếp. Thêm vào đó là động tác với cao người để úp chén bát lên kệ chén. bây giờ, ngoài cánh tay, thì cơ vai và cơ hông cũng phải làm việc để chuyên sâu cơ thể. Lượng calo đốt cháy vào khoảng 80 calo/30 phút.

5/ Việc nhà lau cửa giảm cân chóng vánh – 350 Calories/60 phút

Khi thực hiện cách lau cửa kính, bạn nên phối hợp những động tác như vươn tay, rướn người và xoay chuyển cơ thể thay vì chỉ di dời đơn giản và vươn tay để lau chùi. không chỉ có thế, những hành động đứng lên ngồi xuống cũng được khuyến khích thực hiện để bạn lau cửa kính sạch và đốt cháy tích điện hơn. những động tác kết hợp sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc thêm, đồng nghĩa với việc mỡ thừa được tiêu hao nhiều hơn trong những lúc làm việc. 

Hãy duy trì thói quen lau chùi cửa kính, vì nó có thể giúp đỡ bạn tiêu hao 350 calo/giờ.

Nếu có ai hỏi bạn làm việc nhà có giảm cân không? Hãy nghiễm nhiên trả lời là có nhé, và đó là hoạt động cực kỳ bổ ích. Bạn vừa giữ cho nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp, lại vừa rèn luyện cho thân hình “chuẩn dáng” hơn nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cùng Hieucarpet!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.