Không vệ sinh lò nướng tiếp nối

Lò nướng, máy rửa chén, máy sấy chén hay bất kỳ thiết bị gia dụng nào thì cũng cần được vệ sinh định kỳ, không chỉ đảm bảo không gian bếp nhà bạn luôn luôn được sạch sẽ mà còn hỗ trợ nối dài tuổi thọ của thiết bị, đồng thời bảo vệ sức mạnh quý khách.

Sử dụng sai chất tẩy rửa

đa số chúng ta thường sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh vì nghĩ nó sẽ hỗ trợ đỡ đánh bay các mảng bám trong lò nướng. Nhưng đó chưa hẳn cách vệ sinh lò nướng bình yên.

Để việc vệ sinh lò nướng điện được đơn giản hơn, Anh chị em có thể tham khảo một số cách vệ sinh lò nướng dưới đây: Bạn có thể dùng nước lau kính để làm sạch lò nướng, thật lạ đúng không nào, nhưng nước lau kính có bạn dạng lĩnh vệ sinh lò nướng siêu sạch đấy. Hoặc đơn giản hơn là dùng nước rửa chén, bạn pha loãng nước rửa chén nội địa sau đó bật lò nướng, đặt bát nước vừa pha vào trong lò cho đến khi hơi nước bám lên hết lò nướng. Rút điện và dùng khăn khô lau sạch.

Hình như bạn vẫn có thể dùng giấm, chanh hoặc baking soda để vệ sinh lò nướng.

Vệ sinh không kỹ

Bạn nên tiến hành cách vệ sinh lò nướng theo công việc từ thành bếp, mặt phẳng bên phía ngoài, cửa kính, khay đựng thực phẩm và sau đó là các nút vặn. Cần vệ sinh lò nướng thật kỹ để loại bỏ các thực phẩm thừa hoặc chất vệ sinh còn đọng lại nhằm tránh cho vi khuẩn có thể phát sinh gây nhiễm độc cho thực phẩm ở các lần nấu sau.

nhiều bạn thường quên vệ sinh thanh nhiệt trong lò nướng. mặc dù thế bạn càng lau sạch từng bộ phận của lò nướng thì điều đó càng cao. ở bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến phần vỉ nướng, và khay nướng, đừng nên để quá lâu vì chúng dễ bị rỉ sét.

Dùng vật cứng để chà sát

mặc dù lò nướng có thiết kế lớp thủy tinh hoặc inox siêu dày, chịu nhiệt, chịu lực giỏi thì bạn cũng đừng nên vệ sinh lò nướng bằng vật cứng. Cách vệ sinh lò nướng bằng cọ sắt sẽ để lại các mảnh sắt sợi cũng như ảnh hưởng đến đèn Halogen trong lò nướng. Hoặc tệ hơn là gây nên những vết xước trong lò nướng.

Vệ sinh khi lò đang còn nóng

Nhiều người thường chọn cách vệ sinh lò nướng ngay sau khi nướng ngã ngũ, vì nghĩ lúc đó thức ăn và dầu thừa vẫn chưa thể bám chắc phía trên mặt phẳng lò. thế nhưng điều đó sẽ khá gây hại cho thiết bị, sự biến đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây giãn nở trong thân lò, khiến nồi bị nứt và dễ chập điện khi dùng ở những lần nướng sau đó. không chỉ có thế, vệ sinh lò nướng ngay sau thời điểm dùng có thể khiến bạn không may bị bỏng. vậy cho nên hãy bền vững và kiên cố rằng lò đã nguội hẳn rồi mới làm vệ sinh, bạn nhé!

nếu bạn đang mắc 1 trong số sai trái trên thì hãy khắc phục để tăng tuổi thọ cho lò nướng, cũng như đảm bảo an ninh cho chính bản thân mình nhé!

 

phiên phiên bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.