1. Dùng dầu osmo để bảo vệ sàn gỗ

Một giữa các cách bảo vệ sàn gỗ chống mối mọt là sử dụng dầu chuyên được dùng như dầu osmo để quét lên gỗ trước khi dùng. Dầu osmo có chức năng thấm sâu vào từng thớ gỗ, bảo quản cao nhất thân gỗ khỏi các tác động từ thiên nhiên hay côn trùng. Dường như, dầu osmo còn giữ màu được lâu, không phai màu hay bong tróc, đặc biệt là an ninh với sức khỏe quý khách. chính vì thế, nếu nhà bạn có tủ đựng chén bát bằng gỗ, bạn có thể chống mối mọt bằng cách này, vừa thẩm mỹ vừa an ninh sức khỏe.

Để tiến hành cách chống mối mọt sàn gỗ, bạn chỉ cần phủ một lớp dầu mỏng manh dọc theo thớ gỗ để dầu thẩm thấu vào trong. Ưu điểm của dầu osmo là không cần phủ thêm bất kỳ chất nền nào lên tiếp để giữ lớp dầu tựa như các dòng mặt hàng khác. Bạn chỉ cần quét dầu và để yên như vậy là lượng dầu đã được thấm vào.

2. Cách chống mối mọt sàn gỗ bằng giấm

Sử dụng giấm trắng cũng là 1 trong những những cách lau sàn gỗ để chống mối mọt. Giấm trắng không chỉ là có công dụng làm sạch và chặn đứng việc sàn nhà bị mối mọt đục mà còn có thể đánh bóng gỗ rất hiệu quả. Bạn hãy pha thêm 1 ít giấm vào nước sạch và dùng nó để lau nhà liên tiếp. bên cạnh đó, để mang về hương thơm cho ngôi nhà, bạn có thể thêm vài giọt chanh hay tinh dầu bạc hà.

3. Dùng tinh dầu cam để chống mối mọt sàn gỗ

Tinh dầu cam cũng là “khắc tinh” của mối mọt. Bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu cam trong nhà hoặc đổ trực tiếp tinh dầu cam lên các khe hở để tránh bị mối mọt đục. Hoặc bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu cam vào nước và dùng nó để lau sàn gỗ hàng ngày. Vì tinh dầu cam bình an với trẻ nhỏ và cả thú cưng, bạn có thể trọn vẹn tin yêu vào cách lau sàn gỗ này nhé.

4. Cách chống mối mọt sàn gỗ bằng dầu gội của em bé

Thay vì sử dụng các loại nước lau sàn hoặc dung dịch nước lau đồ gỗ nào đó, bạn hãy thử dùng dầu gội của em bé để lau sàn gỗ để xem kết quả chống mối mọt ra làm sao nhé. Dầu gội em bé khác biệtu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo làm sạch các vết bẩn trên sàn gỗ mà đang không ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Bạn chỉ cần đổ ít dầu gội em bé vào xô nước sạch rồi dùng khăn thấm dung dịch để lau sàn là được. 

5. Một số lưu ý sử dụng sàn gỗ không bị mối mọt

Để hạn chế cao nhất việc sàn gỗ bị mối mọt đục, bạn phải chắc chắn rằng mình đã sử dụng sàn gỗ đúng cách và không khiến ra bất kỳ “tổn thương” nào trên sàn gỗ để mối mọt có thời cơ “làm nhà”.

Hạn chế để gỗ giao tiếp với nước

Cách chống mối mọt sàn gỗ đơn giản nhất là hạn chế việc lau sàn gỗ bằng vải ướt sũng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng vải mềm, vắt thật kỹ nước và lau sàn nhẹ dịu nhất có thể. Bạn có thể hạn chế tối đa việc để cho sàn gỗ bị dính nước bằng cách kiểm tra vòi nước và đường dẫn nước thường xuyên, tránh để chậu cảnh giao tiếp trực tiếp với sàn nhà, không để mưa hắt vào nhà cũng như chóng vánh xử lý các điểm dột trên trần nhà (nếu có).

Hạn chế ánh nắng và các vật nóng, sắt nhọn

Bạn nên chế sự tiếp xúc của ánh sáng mặt trời vì đó là Lý Do trực tiếp làm cho gỗ mất màu. Không đặt vật nóng như bàn là hay nổi chảo trực tiếp lên sàn vì sẽ khiến sàn bị phồng, rộp hoặc cong vênh. Và ở đầu cuối là tránh kéo lê những vật nặng trên sàn gỗ để tránh tình hình làm trầy xước gỗ. 

Trên đây là những cách chống mối mọt sàn gỗ giúp cho bạn có thể sử dụng và bảo quản sàn gỗ cực tốt. hi vọng với những cách làm trên, mối mọt sẽ không còn có cơ hội tìm đến để hủy hoại sàn gỗ của gia đình bạn. Hieucarpet chúc Anh chị thực hiện thành công!

>>> tham khảo: cách làm sạch đồ gỗ bị mốc, cách tẩy sơn tường dính vào gỗ, vệ sinh đồ gỗ, cách làm sạch thớt gỗ bị mốc, chống ẩm mốc cho đồ gỗ