1. Đuổi muỗi, côn trùng

Vào mùa mưa, không khí ẩm thấp sẽ là điều kiện dễ ợt cho muỗi và côn trùng phát triển. Để hạn chế muỗi sinh sản, bạn có thể sử dụng tinh dầu sả để xua đuổi muỗi, côn trùng và hạn chế chúng lại gần. Vì Sao chính là do mùi hương của sả sẽ có chức năng làm tê liệt các đầu dây thần kinh của muỗi, khiến chúng bị mất phương hướng và không xác định được đối tượng để đốt. 

Một số cách sử dụng tinh dầu sả đuổi muỗi và côn trùng:

  • Thoa vài giọt tinh dầu sả lên quần áo, hoặc bôi trực tiếp lên da

  • Pha 1-2 muỗng tinh dầu sả vào nước xả quần áo

Khi cơ thể hoặc khoảng không bao quanh có mùi hương của sả, muỗi và côn trùng sẽ không thể đến làm phiền bạn và gia đình.

2. chống khuẩn, chống nấm mốc

Vi khuẩn, nấm mốc luôn là “khắc tinh” đối với loài người. Dù đã dọn dẹp kĩ nhưng trong khoảng không ngôi nhà bạn vẫn còn các góc ẩm thấp với hàng triệu con vi khuẩn đang chờ đợi tấn công sức đề kháng của cả gia đình. bây giờ, bạn có thể dùng tinh dầu sả để kháng khuẩn, chống nấm mốc. 

Tinh dầu sả được biết đến có bạn dạng lĩnh kháng khuẩn, kháng nấm nhờ vào hàm lượng Citral cao (65%-85%), chuyển động như Myrcene. Đây cũng là dòng tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhằm giam giữ và diệt một số chủng vi khuẩn nấm.

Cách sử dụng tinh dầu sả giúp cho không khí nhà cửa hạn chế vi khuẩn, nấm mốc

  • Cho 2-3 giọt tinh dầu vào một chén muối khô và đặt tại các góc nhà, góc bếp, các Khu Vực dễ ẩm mốc. Muối có công dụng hút ẩm phối hợp với khả năng kháng khuẩn từ tinh dầu sẽ tạo nên cho không khí nhà bạn thoáng sạch hơn.

  • Xông nhà bằng tinh dầu sả, bạn có thể sử dụng các máy xông tinh dầu, đèn xông tinh dầu, hoặc các dĩa xông tinh dầu dùng bằng nến. Mỗi lần xông dùng khoảng 3-5 giọt tinh dầu. như vậy, để giúp đỡ đỡ loại bỏ một số vi khuẩn xấu trong không khí nhà bạn.

Hình như, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa có chứa bộ phận tinh dầu sả sẽ hỗ trợ đỡ những bước dọn dẹp diệt khuẩn hiệu quả hơn. Nếu là một trong những số trong “FAN Hâm mộ cứng” của tinh dầu sả, bạn không thể bỏ dở mặt hàng Nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Sả & Chanh Yuzu, chứa chiết xuất thiên nhiên từ Sả & Chanh Yuzu, cùng với bộ phận làm sạch 100% bắt đầu từ thiên nhiên, giúp bạn xử lý những vết bẩn trên sàn thuận lợi, sạch bóng và bạn sẽ không phải lo về việc hóa chất còn vương lại trên sàn. Mùi xả dịu nhẹ từ Nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Sả & Chanh Yuzu cũng đóng góp phần đuổi những con muỗi đáng ghét ra khỏi nhà của khách hàng. 

Bạn có thể tìm mua Nước lau sàn Sunlight thiên nhiên chiết xuất Sả & Chanh Yuzu tại những siêu thị trên cả nước.

3. Khử mùi hôi

Vệ sinh nhà cửa không đúng cách, không khí ẩm mốc là Một một số Tại Sao tạo nên mùi hôi. Đó cũng có thể là Nguyên Nhân của rất nhiều căn bệnh về hô hấp gây giận dữ ràng buộc đến sức khoẻ.

Để khắc phục những vấn đề về mùi hôi trong không khí bạn có thể sử dụng tinh dầu sả bằng cách pha loãng tinh dầu sả với cồn y tế (70 độ) với tỷ lệ 30% tinh dầu 70% cồn và dùng dung dịch này để xịt phòng. 

Hình như, bạn có thể nhỏ tinh dầu xả vào những bình khuếch tán tính dầu, đặt cách bình này ở những khoanh vùng cần khử mùi. dẫu thế cách này sẽ mất thời gian vì tài năng khuếch tán tinh dầu sẽ lâu hơn.

4. Xông nhà với tinh dầu sả

Khi kể đến hiệu quả tinh dầu sả, không ai có thể bỏ lỡ chức năng giúp thư giãn đầu óc, giải tỏa mệt mỏi căng thẳng của mùi hương này. 

Bạn có từng biết qua phương thức xông hơi để giải cảm của ông bà ta rất mất thời gian rồi? Trong nồi nước xông không thể nào bỏ lỡ nguyên liệu cổ xưa là cây sả. Mùi hương từ tinh dầu sả có kết quả giúp khí huyết lưu thông, cải thiện hệ thần kinh và giải cảm.

Bằng những cách đơn giản như xông tinh dầu hoặc sử dụng bình khuếch tán tinh dầu có hương sả sẽ giúp căn nhà bạn trở thành nơi dễ chịu, đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho ý thức và bổ ích cho sức đề kháng của cả gia đình.

5. Khử trùng mặt phẳng

Bạn có thể dùng tinh dầu sả để dọn dẹp nhà cửa và khử trùng những bề mặt trong nhà. Sử dụng dung dịch giấm pha với nước theo tỉ lệ 1:4 rồi sau đó cho 10 đến 20 giọt tinh dầu sả vào. Sau đó, bạn có thể dung dịch này để làm sạch những bề mặt trong nhà như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế hay đồ chơi trẻ nhỏ…

hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tỏ túi kha khá thêm nhiều chức năng của tinh dầu sả. Chúc bạn tiến hành thắng lợi và đừng quên truy vấn Hieucarpet để đón đọc những tin tức mới nhất nhé.

>>> xem thêm thêm: 

  • hiệu quả của baking soda

  • tính năng của chanh

  • Cách làm slime

  • kết quả của trà xanh

  • Diệt mối tận gốc