các cách khử mùi tanh của cá sạch trên chén đĩa

5 giây giúp khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với chanh và giấm

Đây được xem là cách đơn giản nhưng lợi nhuận cao nhất để làm sạch mùi tanh của cá. nguyên vật liệu sẵn có, dễ tìm trong gian bếp và đem lại hiệu quả làm sạch mùi tanh rất chi là tuyệt vời. Bạn có thể cắt chanh thành các lát mỏng và chà thật mạnh lần lượt lên chén đĩa rồi rửa lại bằng nước ấm. Chanh có tính khử mùi tanh rất hiệu quả, chỉ 5 giây với thao tác làm việc vừa qua bạn đã có chuyên mục bỏ trọn vẹn giận dữ này. Đặc biệt, chanh còn có công dụng loại bỏ vết dầu mỡ và làm sáng mặt phẳng chén đĩa nữa đấy.

nếu như không có chanh, bạn có thể tận dụng lọ giấm để khử mùi tanh của cá. Bạn nên pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 sau đó nhúng trực tiếp chén đĩa vào dung dịch và dùng giẻ rửa sạch. Tương tự như chanh, bạn sẽ thấy mùi tanh của cá sẽ trọn vẹn được loại bỏ. nếu khách hàng không thích mùi giấm bám trên chén đĩa, bạn hãy rửa lại thêm 1 lần với nước rửa chén.

Khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với rượu chỉ 5 giây 

nếu như bạn chưa biết cách khử mùi tanh cá trên chén đĩa ra sao thì hãy thử ngay cách làm với rượu sau này. Bạn đổ rượu ra một cái bát nhỏ, sau đó lấy một mảnh giẻ mềm thấm vào rượu và lau lên mặt phẳng bát đĩa vẫn còn đấy khắc ghi mùi tanh của cá. chỉ còn thao tác này thôi mùi tanh sẽ được át đi 1 cách hoàn hảo.

nếu muốn tiết kiệm và chi phí thời gian hơn, bạn có thể pha loãng rượu với nước vào một chiếc chậu. kế tiếp, bạn thả lần lượt từng chiếc chén đĩa vào dung dịch rượu đã được chuẩn bị. Ngâm bát đũa trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bát đĩa với nước sạch và đem đi phơi khô.

5 giây khử mùi tanh của cá trên chén đĩa với gừng

1 cách khử mùi tanh cá trên bát đĩa chưa đầy 5 giây nữa chính là dùng gừng. Gừng gọt vỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và xay nhuyễn. Thế là bạn đã được một hỗn hợp nước gừng để khử mùi tanh cá rồi đấy. tiếp sau, bạn đổ hỗn hợp này vào chậu, thực hiện chà nhẹ lên bề mặt và các phần xung quanh của chén đĩa. ở đầu cuối, bạn rửa lại chúng qua nước ấm nữa là xong. Quá nhanh và đơn giản phải không?

Một số lưu ý nhỏ để khử mùi tanh của cá trong nấu ăn

Để cho việc khử mùi tanh của cá được thuận lợi hơn, trước khi chế biến bạn nên chú ý làm sạch nó với cùng 1 số mẹo sau:

trong các việc sơ chế cá, bạn cần bỏ mang, đánh vẩy sạch sẽ. Đặc biệt, bạn phải loại bỏ hoàn toàn các màng đen có ở phần bụng của cá (đây chính là Tại Sao khiến cá có mùi tanh nồng). Bạn nên thao tác cẩn thận để tránh làm vỡ túi mật được xem làm món ăn có vị đắng.

Bạn nên rửa qua cá với nước vo gạo, muối, rượu gừng hoặc chanh, giấm để giảm bớt đi mùi tanh trong những bước chế biến món ăn.

chỉ cần với những nguyên liệu sản có trong gian bếp của chính mình, bạn đã có thể khử mùi tanh của cá một cách chóng vánh rồi. Hãy yên tâm bổ sung cá vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình mà không hẳn lo ngại mùi tanh nữa nhé! 

>>> bài viết liên quan:

  • Cách vệ sinh giầy Thể Thao

  • Tái chế chai nhựa trồng cây

  • Nước xịt thơm quần áo

  • Tẩy vết ố vàng trên áo

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .