1. Vệ sinh bồn cầu bằng giấm trắng

Tính axit của giấm có bạn dạng lĩnh tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, cặn bẩn và khử được vi khuẩn bám trên bồn cầu. trong những lúc, giấm trắng còn làm bạn khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nữa.

Để vệ sinh bồn cầu, bạn chỉ việc đổ giấm trực tiếp vào bao quanh thành bồn cầu và ô đựng nước. Ngâm khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải để cọ rửa nhẹ dịu. sau cùng bạn xả sạch với nước là được.

2. Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi

Tương tự giấm trắng, nước cốt chanh cũng chứa hàm lượng axit cao, có thể tẩy cặn vôi trong bồn cầu, làm sạch vết ố vàng, đè bẹp vi khuẩn và khử mùi hôi. Do vậy, bạn có thể dùng chanh như một loại nước tẩy bồn cầu hằng ngày.

Bạn sử dụng nước cốt của 10 quả chanh để đổ trực tiếp vào bồn cầu, nhớ đổ đều bao quanh nhé. Đợi khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải để cọ rửa. Bồn cầu sẽ trắng sáng ngay sau đó thôi.

3. Vệ sinh bồn cầu bằng giấm trắng và baking soda

Baking soda là nguyên liệu đa năng, có thể giải quyết và xử lý được hầu giống như các vấn đề từ trong bếp vào tới vệ sinh và xử lý thông cống nghẹt, bồn cầu. Khi phối với giấm, baking soda sẽ tạo phản ứng sủi bọt và tỏa nhiệt. Hỗn hợp baking soda và giấm có thể chóng vánh làm sạch các mảng bám trên bồn cầu, đồng thời giúp tẩy bồn cầu sạch và sáng hơn.

Bạn chỉ việc pha baking soda trong giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 để chia thành hỗn hợp nước rửa bồn cầu, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Bạn nên để qua đêm để tăng hiệu quả tẩy trắng. Sáng hôm sau chỉ việc cọ rửa lại và xả nước là được.

4. Vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt

Có thể bạn chưa biết: đá bọt là một trong những các dòng món đồ tẩy vết ố vàng và làm sạch, vệ sinh bồn cầu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các năm gần đây với Ngân sách đầu tư rẻ và hiệu quả nhanh.

Bạn chỉ cần đeo găng tay cao su, sau đó thấm ướt một mặt của miếng đá để tạo bọt rồi dùng nó để cọ rửa xung quanh bồn cầu, tập kết chà kỹ hơn ở những nơi có vết bẩn, ố vàng và những nơi có bạn dạng lĩnh tích tụ vi khuẩn. Sau khi đã cọ rửa, bạn xả nước để trôi bọt xà phòng là được. 

5. Vệ sinh bồn cầu bằng nước rửa bồn cầu chuyên được dùng

ngoài những nguyên liệu đơn giản kể trên, bạn nên dùng nước rửa bồn cầu chuyên dụng giúp bồn cầu sáng loáng như mới và sạch khuẩn. Một gợi ý từ Hieucarpet là bạn hãy tận dụng Nước Tẩy Bồn Cầu & nhà tắm VIM. 

Nước tẩy bồn cầu Vim loại bỏ 99.9% vi khuẩn gây bệnh

Ngoài chức năng làm sạch những vết bẩn trong bồn cầu, VIM còn có kết quả loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu và nhà tắm VIM có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp tàn phá tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, bồn cầu không chỉ sáng loáng loáng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ 1 cách hiệu quả.

Bạn có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM tại ĐÂY

(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).

Cách sử dụng Vim vệ sinh và diệt khuẩn bồn cầu

Cách vệ sinh bồn cầu với VIM như sau. Bạn pha loãng 2 nắp món đồ Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo ra dung dịch diệt khuẩn cho bồn cầu. Tiếp đó, bạn dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn cầu với dung dịch trên. sau cuối bạn lau/xả lại với nước là dứt. VIM để giúp đỡ trả lại độ sáng bóng như mới cho mặt phẳng bồn cầu, không làm hại lớp men đồng thời đem lại mừi hương nhẹ dịu.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bồn cầu chóng vánh và sạch khuẩn. Hãy thực hiện liên tục để bảo vệ sức mạnh cho cả gia đình bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Hieucarpet!

đọc thêm: thông tắc cống, bồn cầu bị tắc, thông tắc bồn cầu, cách diệt gián, cách diệt chuột