Dùng nước lau sàn

Nước lau sàn là dòng dòng món đồ phổ biến nhất để bạn có thể giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ và ngát hương thơm. Đây cũng là cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch được nhiều bà nội trợ lựa chọn. tùy từng sở thích và kết quả, bạn có thể chọn các món đồ nước lau sàn đình đám trên thị trường như Sunlight, Gift, Net… 

trước khi thực hiện việc vệ sinh sàn, bạn nên lau quét hoặc hút bụi trước. Sau đó cho nước lau sàn vào nước sạch, hòa tan chúng với nhau và dùng cây lau để lau sàn nhà. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn lau đi lau lại hoặc cho 1 ít nước để vết bẩn mềm ra và dễ tẩy sạch hơn. sau khi lau bằng nước lau sàn, bạn có thể lau lại nhà với nước sạch từ là 1-2 lần cho đến khi đạt kết quả hy vọng. Khi lau sàn nhà, đừng quên xuất hiện hoặc bật quạt thông gió để làm khô nhanh nhé. 

Dùng chanh, giấm

Chanh tươi mang về hiệu quả làm sạch, diệt vi khuẩn cực giỏi. Bạn có thể thái mỏng mảnh từ 3 đến 4 trái chanh ngâm cùng nước pha giấm loãng. Sau đó, dùng hỗn hợp lau sàn nhà như bình thường. Với dung dịch này, bạn cũng nên lau lại với nước 1 lần cho bớt mùi chua của giấm. Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể cho trực tiếp nước cốt chanh vào để đạt được hiệu quả làm sạch tốt hơn. 

Dùng nước 

Nếu lau nhà nhiều lần hằng ngày, bạn có thể hạn chế nước lau sàn bằng cách pha chanh vào nước sạch. Cách làm này vừa giúp ngôi nhà bạn có mùi hương thoải mái và dễ chịu mà đã chưa phải tốn vô số chi phí cho nước lau sàn, vừa có thể giảm thiểu hóa chất. mặc dù vậy, nếu sàn nhà bẩn hay dính nhiều dầu mỡ, cách làm này sẽ không hiệu quả bằng nước lau sàn. 

Dùng dung dịch tẩy bài bạn dạng

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng chính là dùng món đồ tẩy rửa chuyên nghiệp. thường thì xi măng trắng sẽ được loại bỏ bằng các dung dịch dung môi có hàm lượng tẩy rửa mạnh. Sau khi tẩy xi măng trắng, bạn dùng khăn ẩm và dung dịch lau sàn lau lại một lần tiếp nữa sàn nhà sẽ trở nên sạch bóng. 

Giữ sàn nhà sạch sẽ 

Để sàn nhà luôn sáng bóng, bạn cần tiến hành vệ sinh và bảo vệ sàn cẩn trọng. hoàn hảo không để những vật sắc nhọn mài xuống bề mặt sàn. Lau sàn đều đặn ít nhất 1 lần/ngày và không dùng những vật sắc, thô cứng, bàn chải sắt để chà sàn nhà. 

bài viết đã hỗ trợ cho doanh nghiệp cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch cũng như cách thức giữ nền nhà luôn sạch bóng. Chúc bạn luôn hài lòng với môi trường sống trong lành, sạch sẽ cho chính bản thân mình và những member trong gia đình. 

tìm hiểu thêm:

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Đánh bóng sàn đá

  • Cách lau kính sạch

  • Nước lau nhà

  • Cách làm sáng vàng

  • Cách lau kính sạch