1. Tay nắm cửa

Nguyên Nhân do đâu mà tay nắm cửa lại lọt vào top các bề mặt đựng được nhiều vi khuẩn nhất nhỉ? Đó là do tay nắm cửa chịu nhiều giao tiếp nhất trong số thiết bị trong gia đình. Thử làm một phép tính nho nhỏ như thế này nhé, một ngày bạn đi ra đi vào và chạm vào tay nắm cửa trên bên dưới 10 lần, gia đình có 4 người thì số lần giao tiếp với tay nắm cửa sẽ là 40 lần/ngày. Chưa kể mức độ bám bẩn của mỗi bàn tay là khác biệt. Chính vì thế, bạn đừng bỏ lỡ tay nắm cửa trong lúc làm vệ sinh nhà sạch nhé.

Bạn có thể đơn giản đơn giản và dễ dàng làm sạch tay nắm cửa với nước lau đa năng Cif. Dung dịch tẩy rửa đa năng này với ít nhiều chức năng ưu việt, có phân mục bỏ 99.9% vi khuẩn bám phía trên mặt phẳng đồ dùng.

Bạn có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

2. Thớt gỗ

mặt phẳng thớt gỗ chứa được nhiều vi khuẩn E.coli gây hại cho sức đề kháng. ở bên cạnh đó, nó có năng lực đựng nhiều vi khuẩn gấp hàng trăm lần đối với gạch sàn nhà vệ sinh. Vì thế, thớt là vật dụng luôn nằm trong danh sách các mặt phẳng bẩn nhất cần được làm sạch hàng ngày. 

Thêm vào đó, việc sử dụng chung một chiếc thớt để cắt thực phẩm sống và thực phẩm chín sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn trong các bước chuẩn bị thức ăn. khuyến nghị cho bạn là nên sử dụng ít nhất 2 – 3 chiếc thớt cho các mục đích khác biệt. bên cạnh đó, bạn nên tiến hành các cách làm sạch thớt liên tiếp để tránh bị nhiễm khuẩn.

3. Tủ lạnh

Mặc dù tủ lạnh bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, việc lưu trữ thực phẩm sống và chín cùng nhau sẽ có thể làm tăng lây nhiễm chéo cánh vi khuẩn. 

ít nhiều loại vi khuẩn phát triển được ở điều kiện nhiệt độ thấp và không khí ẩm. Do vậy, sau khi lấy thực phẩm từ trong tủ lạnh ra, bạn nên chế biến ngay lập tức. Bên cạnh đó, thực phẩm sau khi được lôi ra khỏi ngăn đá chớ nên đem đông cứng quay về. 

không các thế, bạn cũng đừng quên tiến hành các cách khử mùi tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh liên tiếp nữa nhé. Mặt khác, việc chọn lựa và sử dụng các loại hộp nhựa đựng thực phẩm để giúp đỡ giảm nguy cơ lây nhiễm chéo những loại vi khuẩn khi để cùng khoảng không tủ lạnh.

4. Điều khiển TV

Bạn có thói quen vừa ăn vừa xem TV không nhỉ? Nếu có thì không thể tránh khỏi việc điều khiển TV trở thành vật bám bụi và bám bẩn nhiều nhất trong nhà bạn rồi. Dầu mỡ, vụn bánh cùng bụi bặm tích tụ mỗi ngày sẽ là môi trường xung quanh lý nghĩ đó cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. 

Cách giỏi nhất có thể để bảo vệ điều khiển TV là bọc nó trong túi nhựa để ngăn chặn sự tiếp xúc với dầu mỡ hay bụi bờ. Với việc làm này, việc vệ sinh điều khiển ti vi cũng biến thành dễ dàng hơn. 

khi bạn làm vệ sinh nhà sạch, lau chùi cửa kính, tay nắm cửa và bàn ghế, bạn có thể “tiện tay” xịt một ít dung dịch nước tẩy rửa đa năng Cif lên vỏ ngoài của điều khiển và lau chùi chóng vánh.

5. Tường phòng tắm

mỗi cá nhân thường chỉ chăm chăm làm vệ sinh tẩy bồn cầu và toilet mà quên mất rằng tường phòng tắm cũng là “ổ vi khuẩn” ngầm trong nhà. Độ ẩm trong nhà tắm và bụi bẩn sẽ chóng vánh phân thành “sân chơi” cho những vết nấm mốc và vi khuẩn. Do vậy, trong lúc làm vệ sinh nhà sạch, bạn đừng quên lau chùi, làm sạch tường nhà tắm để khoảng không sống được toàn diện hơn nhé.

chỉ cần thêm vài hành vi nho nhỏ nữa trong những bước vệ sinh nhà sạch nữa thôi là bạn đã có thể tàn phá đa số mọi tác nhân gây bệnh rồi đấy. Mong rằng từ những chia sẻ trên, bạn sẽ không còn thể bỏ quên những mặt phẳng ấy trong lúc lau dọn nhà nữa. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Hieucarpet!

xem thêm thêm:

  • Dọn dẹp

  • Vệ sinh nhà

  • Nước lau sàn

  • Dọn dẹp nhà cửa

  • Đánh bóng sàn bê tông