Sử dụng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm là giữa các chiến thuật khử mùi ẩm mốc của nhà ngủ hữu hiệu. không các giúp hút ẩm, khử mùi, tinh dầu còn lưu giữ hương thơm mát cho căn phòng của bạn. Tinh dầu thơm được coi là dòng sản phẩm có chiết xuất trọn vẹn từ thiên nhiên, an ninh, đưa đến xúc cảm thư thái cho từng giấc ngủ của cả gia đình. 

Bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm khử mùi ẩm mốc theo 2 cách tại đây :

  • Cách 1: Pha loãng tinh dầu với nước trắng và cho vào bình xịt. Sử dụng như nước xịt phòng.

  • Cách 2: Với cách thức này, bạn sẽ nhỏ tinh dầu vào đèn xông hương và để của nhà ngủ. Mùi hương của tinh dầu thiên nhiên xua tan mùi ẩm mốc, cho bạn cảm hứng dễ chịu và dễ chịu và dễ chịu và thoải mái và thoải mái,  cũng là cách thư giãn đầu óc và ngủ ngon giấc hơn. 

Một số loại tinh dầu có mừi hương nhẹ nhàng bạn có thể tham khảo như: hương vani, hương sả, oải hương…

Sử dụng vỏ cam, vỏ chanh

sau thời điểm ăn dứt, bạn chớ vội vứt vỏ cam vỏ chanh đi vì chúng để giúp khử mùi ẩm mốc ở của nhà ngủ một cách hiệu quả. sát bên đó, chanh và cam luôn mang 1 mùi hương tươi mát, dễ chịu, lấn át mùi ẩm mốc của phòng ngủ của người dùng. Bạn hãy thái nhỏ vỏ chanh, cam vào 1 chiếc lọ thủy tinh, sau đó bỏ 1 ít than hồng rồi để ở của phòng ngủ. 

Khói than hồng bốc lên hòa quyện với hương cam chanh tươi mát sẽ hút bay đi mùi hôi ẩm mốc trong gian phòng. Dường như, còn một cách khác để khử mùi ẩm mốc ở trong nhà ngủ bằng vỏ cam, chanh. Bạn hãy đun sôi hỗn hợp với nước lạnh rồi để nguội. Sau đó cho vào bình xịt và xịt khắp phòng. Nhớ xuất hiện thông thoáng để loại bỏ mùi hôi hiệu quả hơn.

Khử mùi ẩm mốc bằng cây cỏ

Việc bạn trồng cây cối của phòng ngủ không các giúp hút mùi ẩm mốc mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Phòng có cây cỏ giúp giảm stress, thanh lọc không khí cho bạn các giấc ngủ sâu và êm hơn. Một số loại cây như: nha đam, lưỡi hổ, oải hương, thường xuân… là các lựa chọn bạn có thể tham khảo. mặc dù, bạn cũng đừng nên lam dụng vô số cây trồng vì nó không giỏi cho hơi thở những bạn vào đêm tối. Chỉ nên dùng tầm 2-3 chậu cây là hợp lý nhất. 

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính là một trong các trong số loại món đồ được sản xuất từ những vật liệu có sẵn trong thoải mái và tự nhiên như: gỗ, tre, dừa. Trong than hoạt tính có phần tử cacbon cao, tăng chức năng hút ẩm, diệt vi khuẩn, loại bỏ mùi hôi ở trong phòng ngủ tuyệt hảo. 

Đây là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đặt 1 bát than hoạt tính ở dưới giường, bên cạnh tủ hoặc trên bàn là đã đánh bay hết mùi hôi có trong phòng. Than hoạt tính được ví như 1 bộ lọc không khí mini, giúp khử mùi hôi hiệu quả. 

không chỉ có thế, để tránh cho phòng ngủ bị ẩm mốc, bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà ở, mở cửa vào mỗi buổi sáng để thanh lọc không khí. Hạn chế mang đồ ăn, thức uống vào phòng và đặc biệt là không được hút thuốc. Có như thế, bạn và gia đình mới có được không khí nghỉ ngơi thông thoáng, sạch sẽ.

Trên đây là 4 tuyệt chiêu giúp khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng những vật liệu thiên nhiên dễ tìm và rất an ninh. Chúc bạn thật sự thoải mái với không gian phòng ngủ tràn trề mùi hương sảng khoái! 

bài viết liên quan:

  • Khử mùi ô tô

  • Khử mùi hôi giày