liên tục lau nhà

Để giữ cho khoảng không sống của chúng ta và gia đình trở nên sạch sẽ thì việc lau nhà liên tiếp là yếu tố tiên quyết. hàng ngày, các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu ăn, vui chơi giải trí giải trí, đi lại… khiến sàn nhà và khoảng không xung quanh bị bám bẩn. Chính vì thế, bạn hãy tạo thói quen lau nhà hàng ngày vào sáng hoặc tối để giữ gìn nhà cửa luôn sạch sẽ. 

Đặc biệt là vào mùa hè, việc lau nhà liên tiếp để giúp ngăn chặn nền nhà bốc hơi nóng lên, đem lại sự mát mẻ, thoáng mát cho gia đình bạn. Tùy vào vết bẩn trên sàn mà bạn sẽ chọn bề ngoài lau nhà khác biệt. Đối với việc vệ sinh sàn nhà từng ngày, bạn có thể sử dụng nước trắng hoặc nước lau sàn đều được. Còn nếu như có các vết bẩn cứng đầu hoặc hết dầu mỡ, bạn hãy dùng xà phòng để giúp sàn nhà sạch Gia Công nhất.

các khoanh vùng nhà bếp hay cầu thang thì 1 tuần bạn có thể lau 1 lần nếu các bước quá bận rộn. khoanh vùng nhà vệ sinh cũng cần phải bạn chăm lo vì đây là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn gây mùi. 

Phân loại đồ đạc

kề bên việc lau nhà, bạn cũng nên dọn dẹp nhà cửa, phân loại, bố trí Gọn gàng đồ đạc, đồ dùng trong nhà. Điều này vừa giúp nới rộng diện tích nhà lại vừa giúp nhà cửa trở nên ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Phân loại đồ đạc giúp bạn và các thành viên trong gia đình tạo được thói quen để đồ đúng nơi, đúng chỗ. Có thể lúc đầu hơi khó thích nghi và mất thời hạn, nhưng lâu dần mọi chuyện sẽ đều trở nên đơn giản hơn.  

Một số cách phân loại đồ đạc cơ bản như sau:

  • Bố trí, bố trí nhà cửa thành các Khu Vực cụ thể: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh…  phân chia đồ đạc, đồ dùng hợp lý với từng không khí. Đừng quên lau nhà, lau sàn trước khi sắp xếp đồ ở một nơi nào đó. 

  • Phân loại đồ theo thứ tự, những Khu Vực đặt để, những tủ đồ…

  • những vật dụng tiếp tục dùng sẽ được đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ lấy.

  • Với những đồ dụng ít hoặc không sử dụng nữa, bạn nên cất chúng ở gác xép hoặc cho vào kho.

Vứt đồ hết hạn

Điều này nghe có vẻ rất dễ, nhưng lại không mấy ai để ý đến. Bạn hãy check tủ lạnh, ngăn bếp gia đình xem có đồ dùng gì hết hạn hay không rồi gom chúng lại và vứt đi. Đồ hết hạn vừa chiếm diện tích trong nhà lại có thể ảnh hưởng đến sức đề kháng gia đình bạn nếu không may sử dụng, nhất là với người già và trẻ nhỏ. Đồng thời, đừng quên cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ sau khoản thời gian dọn đồ nhé!

Không để quần áo bừa buồn cháni

Đôi khi đi làm về mệt, bạn sẵn tay để quần áo ở bàn ghế phòng khách, quăng ra giường… Chính những điều này đã để cho nhà cửa luôn trong trạng thái bừa bộn và dễ “có mùi”. Do đó, hãy tập thói quen treo đồ vào đúng nơi để giúp nhà cửa luôn sạch sẽ. 

Quần áo bẩn bạn nên cho vào máy giặt ngay để tránh bốc mùi cũng như lẫn với những đồ sạch khác. sau khi phơi, bạn nên mang quần áo vào xếp gọn gàng và đặt đúng vị trí trong tủ quần áo của bản thân. Những điều này đều không mất không ít thời gian, nên bạn chịu bỏ chút thời gian trong ngày để triển khai nhé. 

Với 4 thói quen trên đây, nhà cửa của bạn lúc nào cũng sẽ luôn sạch mát, ngăn nắp. Đồng thời, đừng quên lau nhà liên tục để không khí sống của chính bản thân mình trở nên thơm tho hơn nhé!