Bạn sử dụng duy nhất một chiếc khăn/giẻ để lau toàn bộ ngôi nhà

Cho dù bạn có sử dụng nước lau nhà hay các dung dịch tẩy rửa có tiếp diễn đến mấy thì việc dùng chung khăn lau cho tất cả các phòng trong ngôi nhà vẫn khiến vi khuẩn lây lan và phát triển. Hãy tưởng tượng bạn mang vi khuẩn từ phòng khách sang đến các phòng ngủ, rồi dắt chúng từ phòng ngủ sang nhà bếp… Thật bom tấn đúng không nào? Vậy, ra làm sao là lau dọn nhà cửa hợp lý? Hãy sử dụng giẻ lau riêng cho từng khoanh vùng, điều này có thể hơi mất thời gian nhưng nó sẽ đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà bạn.

Lau sàn nhà trước rồi mới lau bàn ghế

khi bạn hút bụi, quét và lau nhà trước khi lau bàn ghế và các loại đồ đạc ở trên cao, bụi bặm bụi bờ có thể rơi xuống sàn nhà và bạn phải lau/quét lại chúng đợt nữa. Chưa kể tới việc chất bẩn đó có thể tan nội địa như kẹo hoặc chocolate, sẽ để lại vết bẩn bên dưới sàn nhà khiến việc lau dọn nhà cửa vừa mất thời gian mà còn không được triệt để. thế nên Anh chị hãy thực hiện lau dọn nhà cửa theo thứ tự từ trên xuống, mở màn từ cửa sổ và kết thúc tại sàn nhà.

Xịt trực tiếp nước lau kính lên mặt phẳng kính

Đa số các bạn đều có thói quen xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên kính cửa, mặt bàn hoặc các món đồ nội thất khác để chùi rửa. Nhưng việc bạn phun trực tiếp như thế sẽ khiến dung dịch tích tụ trên bề mặt phẳng nhiều hơn, tính năng tẩy rửa không được phát huy hoàn toàn, và bụi bặm cũng theo đó mà bám vào chất lỏng rồi dính trên bề mặt phẳng đồ vật chặt hơn. Thay vì xịt trực tiếp như thế, Cả nhà hãy xịt vào trong 1 tấm khăn hoặc vải mềm rồi mới lau lên đồ vật hoặc mặt kính. Không chỉ giúp đỡ bạn tiết kiệm dung dịch tẩy rửa mà còn ngăn vết bẩn tích tụ.

Không làm sạch dụng cụ lau dọn nhà cửa

nếu khách hàng liên tục quên làm sạch các dụng cụ vệ sinh sau khi lau dọn nhà cửa thì bạn đang gián tiếp giúp cho vi khuẩn có các địa điểm trú ngụ và sinh sản đấy. các đồ dùng như cây lau nhà, bọt biển, khăn lau hoặc bàn chải cọ toilet thường chứa ít nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. nếu như bạn không làm sạch chúng, vi khuẩn sẽ kẹt lại trong lông bàn chải và các thớ vải, chúng không các khiến những vật dụng mau hư hỏng mà còn làm nhà bạn trở nên bẩn hơn. hãy đừng quênm sạch, phơi khô rồi mới cất nó vào vị trí cũ nhé.

ngoài ra sai lạc khi lau dọn nhà cửa mà bạn thường bận bịu phải kể trên, Hieucarpet cũng khuyến khích bạn hãy dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, hoặc ít nhất là 2 ngày / lần, tránh để nhà cả tuần mới dọn một lần vì sẽ mất không ít thời gian và tiêu tốn không ít sức lực hơn.