#1 Sử dụng dầu nóng

Dầu nóng là vật liệu có thể đánh bay mùi mắm tôm nồng nặc rất hiệu quả. Đây cũng là nguyên liệu rất không xa lạ và luôn luôn luôn phải có trong các gian bếp. Cách khử mùi mắm tôm bằng dầu nóng không cầu kỳ. Anh chị em chỉ cần pha chế mắm tôm với rất đầy đủ đủ các gia vị.

Sau đó cho nước cốt chanh vào bát mắm và đánh sủi bọt lên, rồi cho dầu ăn đang sôi trên bếp vào đánh sủi bọt lên một đợt tiếp nhữa. Cả nhà có thể đánh cho đến khi cảm thấy mắm tôm đã sánh và không hề mùi nồng nữa thì thôi. Dầu nóng có chức năng khử mùi hôi xuất sắc nhất có thể, không chỉ thế còn giúp bát mắm thơm ngon hơn.

#2 Cách khử mùi mắm tôm bằng màng lọc

Đây là cách mà đang không đa số chúng ta biết đến khi muốn khử mùi mắm tôm nồng. nếu bạn nấu món ăn cần bỏ mắm tôm thì bạn nên lọc qua mắm tôm trước. Lọc mắm tôm giúp cho các tạp chất, cặn có trong mắm được loại bỏ, mắm tôm sẽ bớt mùi khó chịu và sạch hơn.

Cách thực hiện không cầu kỳ, bạn chỉ việc lấy một ít nước dùng đang sôi sau đó cho vào chén mắm tôm. Dùng đũa đánh đều bát mắm với nước dùng. Sau đó dùng một màng lọc để lọc lấy nước và loại bỏ cặn bã dư thừa ở trong mắm. Dùng nước mắm tôm lọc được cho vào nồi nấu. như thế, bạn sẽ thấy món ăn không bị quá nồng bởi mùi mắm tôm và sẽ thơm ngon hơn nhiều.

#3 Dùng rượu trắng

Một một số cách khử mùi mắm tôm được ông thân phụ ta từ xưa đến nay áp dụng đó là dùng rượu trắng. Trong rượu trắng chứa cồn đánh bật được mùi nồng, không dễ chịu từ mắm tôm giúp cho món ăn của bạn ngon hơn. Cách sử dụng rượu trắng để khử mùi đơn giản hơn nhiều.

Anh chị chỉ cần cho 1 ít rượu trắng vào bát mắm tôm, sau đó khuấy đều đến khi có bọt nổi lên thì thôi. Bạn sẽ thấy mùi mắm giảm bớt đi không hề ít đối với ban sơ. Có thể cắt thêm một vào lát ớt để tăng lên vị ngon cho mắm.

#4 Chưng mắm tôm

Để khử được mùi mắm nồng giận dữ, bạn có thể sử dụng cách chưng mắm tôm cũng rất hiệu quả. Cách khử mùi mắm tôm này không các giảm bớt được mùi mắm còn giúp diệt khuẩn, đảm bảo bình an thực phẩm hơn. khi dùng cũng thấy yên tâm hơn.

Cách thực hiện rất dễ dàng, bạn chỉ cần cho mắm tôm vào bát và cho vào nồi nước, đun sôi nước trong nồi. Hấp cách thủy mắm tôm khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp. Vốn dĩ mắm tôm là mắm sống, có vô số cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh. chính vì thế cách chưng mắm tôm này được tương đối nhiều bạn áp dụng.  Nhất là với những người có hệ tiêu hóa kém, dị ứng với mắm tôm hoặc bị đau bụng khi ăn mắm.

Mắm sau khi được chưng nóng sẽ nóng hổi, có hương thơm nhẹ hơn đặc biệt khi sử dụng cùng theo với bún đậu mắm tôm thì càng lôi cuốn hơn. Đây bền bỉ sẽ là gia vị tốn cơm của nhiều gia đình.

Bài viết của Hieucarpet đã chia sẻ đến Anh chị 4 cách khử mùi mắm tôm hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp. hy vọng qua bài viết những bạn đã có được thông báo hữu dụng cho doanh nghiệp dạng thân.