Cách sửa dây khóa kéo bị kẹt

Hiện tượng dây khóa kéo bị kẹt khá phổ biến. Lý Do có thể do các vật lạ như sợi vải, dây nilon bận bịu vào khiến một đoạn khóa bị tắc. Dây kéo chỉ chuyển động lại khi chúng ta loại bỏ được các vật cản phía bên trong. Vì thế, cách rất tốt để khắc phục thực trạng này là dùng đầu bút chì chà xát nhiều lần vào răng khóa Cho tới khi chúng ta kéo khóa trơn tru. Nếu khóa vẫn không chuyển động, bạn nên chuyển hẳn qua sử dụng các chất có bạn dạng lĩnh bôi trơn khác.

Nến, sáp, bánh xà phòng, son môi là các gợi ý hay để giúp cho bạn sửa dây khóa kéo. Bạn có thể chà xát Một giữa các vật liệu trên vào răng của hai dây kéo rồi di dời đầu kéo lên xuống vài lần để thấm chất bôi trơn. tiếp tục làm như vậy đến khi khóa kéo có thể hoạt động và sinh hoạt bình thường. Đây là cách đặc biệt có ích để sửa khóa kéo dây bị mắc phải sợi vải của chính nó.

ở kề bên đó, gỉ sét cũng là 1 trong những số Vì Sao dẫn đến việc khóa kéo bị kẹt. Vì thế, Hieucarpet mách bạn cách làm sáng khóa túi đơn giản nhất dưới đây: Chuẩn bị 1-2 quả chanh và một ít muối. Đầu tiên, bạn rắc muối đều lên những đường răng cưa của dây kéo. Sau đó, từ từ vắt chanh lên vùng đã rải muối và giữ nguyên khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, bạn lấy vỏ chanh chà xát dây kéo và rửa sạch lại là ngừng. 

Cách sửa mấu khóa không khớp với nhau

thực trạng này xảy ra khi bạn kéo khóa không nhẹ nhàng và cẩn thận để cho hai dải răng khóa lệch nhau. Nếu răng khóa chỉ bị lệch một chút, bạn có thể sử dụng những cách đã chỉ dẫn ở trên. giữa những tình huống nặng hơn, bạn hãy dùng kiềm chỉnh cho hai dải răng về đúng vị trí ban đầu, chạy dọc theo một đường thẳng. Lưu ý khi dùng kiềm là bấm vừa phải để không làm gãy răng của khóa. 

Hình như, cách này chỉ nên áp dụng với răng khóa làm bằng kim loại, hạn chế với răng khóa bằng nhựa, vì chúng khá dễ gãy. kề bên đó, việc những mấu khóa không khít với nhau cũng có thể do bị gỉ sét lâu ngày. giờ đây, thử áp dụng cách làm sáng khóa túi được hướng dẫn ở trên, bạn nhé. 

Cách sửa thanh trượt khóa bị hỏng

Đối với tình trạng thanh trượt khóa bị hỏng, cách duy nhất hiệu quả là bạn phải thay mới. Đầu tiên, bạn dùng kiềm để lấy thanh trượt cũ ra. Sau đó, lắp thanh trượt mới vào hai đầu dải răng khóa. bây giờ, hãy kéo lên xuống một số trong những lần cho thanh trượt ăn khớp với những đường răng của khóa kéo. Việc làm này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Điều đặc trưng là bạn phải kiếm được thanh trượt cân xứng với dây kéo của túi xách. 

Cách loại bỏ những phần không khớp của răng khóa

nếu như bạn đã sử dụng kiềm để điều chỉnh răng khóa giữa 2 đầu nhưng lại không hiệu quả, hãy nhớ đến câu tục ngữ “con sâu làm rầu nồi canh vậy”. Cách đơn giản nhất là hãy loại bỏ nó. Bạn chỉ cần dùng kiềm kéo đoạn răng thừa ra là hoàn thành. dẫu thế, biện pháp này chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đơn giản vì nó sẽ làm hỏng đường dây kéo của người dùng và có thể phải thay mới. 

Trên đây là 4 mẹo sửa dây kéo hư trong tầm vài nốt nhạc cùng với cách làm sáng khóa túi siêu đơn giản. nếu khách hàng biết thêm những mẹo hay khác, đừng ngại chia sẻ với Hieucarpet nhé!