Xem 4 Lưu ý khi dùng và bảo vệ nồi nhôm tránh bị đen
khi dùng nồi nhôm bạn thường nhận biết nồi dễ bị đen, ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Bạn cần lưu ý một số điều khi dùng và bảo vệ nồi nhôm cũng như biết cách làm sạch nồi nhôm bị đen.
Vệ sinh nhà bếp
Không cọ nồi nhôm bằng miếng cọ quá sắc
Khi sản xuất các chiếc nồi, chảo nhôm, bên phía trong tim của chúng thường có một lớp bọc bảo vệ để tránh cho nhôm phản ứng với các chất có trong thức ăn. Do đó, khi cọ rửa nồi nhôm, nếu bạn dùng miếng cọ quá sắc sẽ để cho nồi nhôm mất đi lớp bảo vệ ấy, khiến cho cho lòng nồi dễ bị xước sát và nồi nhôm dễ bị đen khi nấu ăn. Vì thế, bạn cũng cần biết cách làm sạch nồi nhôm bị đen cân xứng.
Không để nồi nhôm đun không trên bếp quá lâu
Khi đun nấu thức ăn bằng nồi nhôm, nếu như bạn để nồi rỗng trên bếp quá lâu sẽ để cho lớp màng bảo vệ nồi bị hủy hoại bởi mức nhiệt lớn. Đồng thời nó khiến cho nồi nhôm dễ bị đen ở đáy nồi. ở bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không đổ nước lạnh vào nồi nhôm còn nóng sẽ dễ tạo ra nồi bị hỏng.
Không chứa chất chua trong nồi nhôm
các loại gia vị và các loại chất có vị chua như muối, mắm, giấm ăn, chanh chớ nên để vào nồi nhôm trong khoảng time dài. Bởi khi tiếp xúc với nhôm, các chất này tạo nên nồi bị ăn mòn, nồi nhôm bị đen cũng như có bạn dạng lĩnh gây nên hiện tượng ngộ độc khi nấu nướng.
Không đun nước trong nồi nhôm mới
Khi nồi nhôm mới được mua về, nhiều bạn thường đem chúng đi đun nước. dẫu thế, bạn cần lưu ý đối với nồi nhôm mới nếu đun nước trong lần đầu sử dụng sẽ khiến cho nồi nhôm bị đen. Do đó, để bảo vệ nồi giỏi, bạn nên dùng nồi nhôm cho việc xào luộc thức ăn trước đã. Nếu chẳng may khiến nồi nhôm bị đen, bạn có thể áp dụng cách làm sạch nồi nhôm bị đen bên dưới đây:
Cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Sử dụng bột soda
Bạn có thể dùng bột soda để tẩy những cặn bẩn cũng như xử lý nồi nhôm bị đen. Cách làm cũng khá đơn giản. Bạn không cần dùng cọ sắt để chà rửa nồi nhôm, chỉ cần cho một chút bột soda vào trong nồi, cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ đến khi lớp cặn bám này tan hết là được. Sau đó, bạn để cho nồi nguội rồi rửa sạch lại bằng nước rửa chén..
Cách làm sạch nồi nhôm bị đen bằng vỏ táo và axit loãng
Bạn không cần dùng những chất tẩy rửa mạnh vừa độc hại vừa khiến cho nồi mất đi lớp màng bảo vệ, hãy dùng một ít vỏ táo và axit loãng giúp làm sạch nồi nhôm bị đen rất hiệu quả. Bạn cho vỏ táo cùng dung dịch axit loãng vào trong nồi đun sôi ở mức lửa vừa phải. Đến khi nồi trơn nên sáng quay về, bạn tắt bếp, để cho nồi nguội và xả lại bằng nước sạch. ở đầu cuối, bạn dùng nước rửa chén rửa lại để nồi được đảm bảo sạch sẽ.
Sử dụng giấm
Cách làm sạch nồi nhôm bị đen bằng giấm không cầu kỳ. Bạn chỉ cần đổ khoảng 3 muỗng giấm vào trong nửa nồi nước. Cho nồi nhôm chứa nước và giấm lên bếp đun sôi trong 30 phút, những lớp khiến nồi cháy đen sẽ theo hơi nước bay ra ngoài. bên cạnh đó, những mảng bám đen trên nồi sẽ bong dần ra. Bạn chỉ cần rửa sạch lại nồi với nước rửa chén là được.
Với cách làm trên để đảm bảo đáng an toàn và đáng tin yêu, vệ sinh nồi hiệu quả bạn chọn dòng nước rửa chén quality với bộ phận không chứa được nhiều chất độc hại. 1 mặt hàng mà bạn có thể tìm hiểu thêm để đè bẹp vi khuẩn và dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu bám trên chén bát là Sunlight diệt khuẩn. Với khả năng diệt vi khuẩn 99.9%, Sunlight tốt hơn 100 lần những thành phầm thông thường khác. Sunlight diệt khuẩn đảm bảo an ninh khi sử dụng, mang lại cảm hứng dịu nhẹ trên da tay. Được chiết xuất từ tinh chất hương thơm độc đáo, nước rửa chén Sunlight dễ dãi đánh tan mọi mùi hôi bám trên bát đĩa, xoong nồi nhà bạn
Trên đây là một trong các số lưu ý khi sử dụng và bảo vệ nồi nhôm tránh bị đen. Dường như, bạn cũng rất cần phải biết cách làm sạch nồi nhôm bị đen để đảm bảo sức đề kháng cho mọi người khi nấu nướng hằng ngày. hi vọng những thông báo này hữu dụng cho mình.