Xem 4 Lỗi thường chạm chán trong việc vệ sinh bếp mà bạn dễ dàng bận rộn phải
Phòng bếp là khoảng không cho mình nấu các món ăn bổ dưỡng, ngon miệng cho cả nhà. Và căn bếp sạch sẽ là điều thiết yếu giúp đảm bảo vệ sinh và bình yên sức đề kháng cả gia đình. mặc dù thế, nhiều chị em nội trợ tình cờ khiến cho căn bếp biến thành môi trường xung quanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh khi vệ sinh bếp không đúng cách. Cùng Hieucarpet đào bới ngay 4 lỗi thường chạm mặt gỡ gỡ khi vệ sinh bếp nhé!
Vệ sinh nhà bếp
1. Không khử khuẩn hoàn toàn bề mặt đồ dùng nhà bếp
Trong bếp có các vị trí bạn sẽ tiếp xúc đầu tiên trước lúc chuẩn bị bữa ăn như tay cầm cửa tủ lạnh, vòi nước, tay nắm tủ.. thế nhưng, các vị trí đó lại thường dễ bị các thiếu nữ nội trợ quên béng khi vệ sinh bếp. Ví dụ như trường hợp bạn dùng tay mở vòi nước trước khi rửa một miếng thịt. Nếu vòi nước không được vệ sinh và khử khuẩn kỹ càng, vi khuẩn gây bệnh sẽ có thể xâm nhập vào thực phẩm 1 cách dễ dãi. chính vì thế, khi vệ sinh bếp bạn nên dùng nước lau bếp hoặc dung dịch vệ sinh lau chùi hết các đồ dùng trong căn bếp để hạn chế vi khuẩn, virus lây lan qua thực phẩm nhé.
2. Không liên tục giặt khăn lau chén
Nhiều chị em nội trợ thường bỏ quên, không giặt khăn lau chén khi vệ sinh bếp. theo nhiều nghiên cứu và phân tích, vật dụng này là nơi đựng nhiều vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.Coli ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ gia đình bạn, nhất là trẻ con. Do đó, bạn cần giặt và khử khuẩn khăn lau bếp, khăn lau chén liên tục. Bạn có thể dùng giấm, nấu sôi khăn hoặc ngâm nội địa rửa chén với nhiệt độ cao. Dường như, bạn nên phân biệt những loại khăn không giống nhau trong nhà bếp nhé và đừng nên chỉ dùng một cái khăn cho nhiều mục đích sử dụng!
3. Không làm sạch rác thải ở bồn rửa khi vệ sinh bếp
Trong quy trình nấu nướng, những loại rác thải, cặn đồ ăn thường bị khắc ghi trong ống lọc rác bồn rửa chén gây mùi hôi, kêu gọi ruồi muỗi, làm ảnh hưởng đến vệ sinh nhà bếp. Cách cực giỏi là bạn nên làm sạch ngay rác thải sau khi nấu nướng hoặc dọn rửa để hạn chế vi khuẩn cải tiến và phát triển gây ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng. Hình như, bạn cũng nên triển khai khử khuẩn và vệ sinh bồn rửa liên tiếp vì đây nơi thực phẩm tiếp xúc liên tiếp.
4. Chỉ vệ sinh bề mặt bếp với nước
Vệ sinh nhà bếp bằng nước không đảm bảo bề mặt bếp được làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, nấm, bụi bẩn toàn diện và tổng thể. Bạn nên sử dụng xà phòng hoặc những dòng dòng món đồ vệ sinh, khử khuẩn cho khoảng không nhà bếp Gia Công và an ninh. hiện thời trên thị trường, một số mặt hàng làm sạch được tin dùng để vệ sinh nhà bếp bao gồm: xịt khử mùi, nước rửa chén, nước lau bếp…
Hieucarpet mách bạn một loại mặt hàng vệ sinh đa năng, được nhiều chị em nội trợ tin dùng là sản phẩm nước lau bếp Cif Thiên nhiên với nhiều ưu điểm:
Sản phẩm chứa chiết xuất 100% từ hai bộ phận nhiên nhiên là Baking Soda và Chanh giúp loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu chỉ còn một lần lau, cho mặt phẳng bếp sạch bong dầu mỡ, sáng bóng mặt phẳng.
mừi hương nhẹ nhàng, độ pH trung tính và dịu nhẹ cho da tay nhạy cảm.
Nước lau bếp Cif Thiên Nhiên không gây hại cho những mặt phẳng bếp nên bạn có thể an tâm sử dụng để vệ sinh bếp hàng ngày.
Bạn có thể mua nước lau bếp Cif Thiên nhiên tại những siêu thị trên cả nước hoặc mua 1 cách chóng vánh TẠI ĐÂY!
Để giữ cho căn bếp của tớ luôn luôn sạch bóng và tươi mới, hãy vệ sinh bếp thường xuyên và đúng cách bạn nhé! Với những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ căn bếp sạch thoáng, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ được đẩy mạnh và bảo vệ toàn vẹn hơn đấy!
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.