1. Miếng bọt biển

Miếng bọt biển hay giẻ rửa bát tưởng rằng không liên quan nhưng chúng lại là thứ gây hại nhất cho gian bếp của gia đình bạn. hằng ngày, sử dụng miếng bọt biển để rửa các loại chén đĩa, ly, xoong nồi, dao, thớt… sẽ khiến chúng tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh gây ngộ độc, đau bụng hay tiêu chảy. Dường như, việc để miếng bọt biển luôn ẩm ướt và không được thay liên tục cũng là tác nhân gây hại cho nhà bếp. 

còn còn nếu không vệ sinh miếng bọt biển đúng cách có khả năng sẽ bị đến sức mạnh của quý khách và người thân trong gia đình. 

  • Bạn hãy đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút, việc này để giúp đè bẹp được gần như trọn vẹn vi khuẩn gây hại tích tụ trong miếng bọt biển. tuy vậy, bạn chỉ nên cho miếng bọt biển hoặc giẻ ướt vào trong lò vi sóng, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được cho giẻ kim loại vào trong để tránh thực trạng cháy nổ. 

  • Hoặc bạn có thể vệ sinh miếng bọt biển bằng chiêu bài ngâm chúng chúng nó vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng với nước trong khoảng 15-30 phút. Sau đó, xả lại chúng bằng nước sạch rồi phơi khô bên dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên vệ sinh miếng bọt biển 3 lần/tuần nếu muốn kéo dài dài thời hạn sử dụng.

  • ở ở bên cạnh đó, bạn nên thay miếng bọt biển mới 1 tháng/lần.

2. Khăn lau chùi chén đĩa

ở cạnh bên các loại giẻ lau, miếng bọt biển thì khăn lau chùi chén đĩa cũng là đồ dùng nhà bếp đựng được nhiều vi khuẩn. Đây chính là môi trường ẩm ướt thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Việc sử dụng một cái khăn bẩn để lau tay hay lau chén đĩa trong nhà bếp là cách lây truyền vi khuẩn sớm nhất có thể có thể cho con người hay các đồ dùng khác trong nhà bếp. Vậy làm thế nào để các cái khăn này luôn sạch sẽ?

  • Bạn cần phân loại ví dụ hiệu quả của từng loại khăn như khăn lau bếp, khăn lau chén đĩa, khăn lau tay… Bạn có thể dùng khăn có các màu sắc khác biệt để dễ nhận biết. ở kề bên đó, bạn rất cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng chung khăn lau cho các mục đích khác nhau. 

  • Bạn nên liên tục làm sạch và diệt khuẩn trên khăn lau bằng cách giặt chúng với nước nóng ở nhiệt độ khoảng 90 độ C. Sau đó, cho khăn vào lò vi sóng trong 30 giây đối với khăn khô và 60 giây đối với khăn ướt. 

  • Bên cạnh đó, bạn cần thực hiện thay khăn mới 1 tháng/lần.

3. Bồn rửa chén

Bồn rửa chén chính là đồ dùng nhà bếp cần được vệ sinh kỹ càng nhất. Bởi vì, tất cả các loại thực phẩm tươi sống đến bụi bặm đều được bọn họ cho vào đó. nếu như không được vệ sinh đúng cách thì các mầm bệnh như tiêu chảy, viêm phổi hay viêm đường tiết niệu sẽ ập đến với bạn và người thân ngay lập tức. 

Bạn nên tiếp nối thực hiện việc diệt khuẩn bồn rửa bằng dung dịch cọ rửa bồn chuyên được sự dụng với nước Javen theo tỉ lệ 1 lít: 1 thìa. sau khi đổ xung quanh mặt phẳng bồn rửa bát thì để dung dịch bám khoảng 10 phút rồi hãy xả lại bằng nước sạch.

không các thế, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để vệ sinh bồn hằng ngày. hiện nay, Nước rửa chén Sunlight Chanh đang được khá nhiều chị em nội trợ tin dùng. Bởi vì, dòng mặt hàng này là sự cộng hưởng sức mạnh làm sạch tương đồng 100 trái chanh, không chỉ giúp đỡ bạn làm sạch mọi vết bẩn, ố vàng, dầu mỡ bám lâu ngày chóng vánh mà còn đem lại mùi hương chanh dễ chịu và tươi mát. không tạm ngưng ở đó, Nước rửa chén Sunlight Chanh còn có thể làm sạch nồi inox và những đồ dùng inox dính dầu mỡ hiệu quả gấp 5 lần đối với nước rửa chén bình thường.

dòng món đồ này đến từ Brand Name Sunlight có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ ví dụ. Bên cạnh đó, món đồ còn thông qua những bước kiểm định ngặt nghèo và diệt khuẩn hoàn hảo nhất. Chính vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng mặt hàng đảm về chất lượng. Để trải nghiệm thực tế chất lượng từ dòng nước rửa chén Sunlight Chanh, còn chần chừ gì mà dường như không ĐẶT NGAY sản phẩm tại đây!

4. Đồ đựng gia vị

Đồ đựng gia vị cũng là đồ dùng nhà bếp liên tiếp bị họ bỏ lỡ khi làm vệ sinh. những lọ đựng gia vị thường được để gần bếp nấu nên rất dễ bị bám dầu mỡ, bụi bẩn và điều này khiến vi khuẩn sinh sôi chóng vánh. Việc bạn vô tư dùng tay không lấy gia vị để ướp rồi lại dùng nó để nếm thức ăn chín sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm sống sang đồ ăn chín. Do đó, bạn rất cần được vệ sinh đồ đựng gia vị tiếp nối bằng cách:

  • Dùng dung dịch khử trùng chuyên dụng để vệ sinh đồ đựng gia vị thường xuyên.

  • Luôn luôn rửa tay sạch sẽ trước và sau khi chạm vào thức ăn, kể cả thực phẩm sống hay chín.

  • Bạn nên ưu tiên sử dụng những đồ đựng gia vị bằng thủy tinh. 

là một trong các người nội trợ luôn đòi hỏi những thiếu nữ sự tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi thao tác, kể cả việc vệ sinh những đồ dùng trong bếp. Nắm rõ những thông báo mà Hieucarpet chia sẻ trên đây để giúp chị em nội trợ có những kiến thức và kiến thức cơ bản để đảm bảo đáng an toàn và đáng đáng an toàn và an toàn và đáng tin cậy và tin tưởng và đáng tin cậy vệ sinh cho gian bếp gia đình mình.

>>> tìm hiểu thêm thêm:

  • Cách tẩy rỉ sét trên inox

  • Cách làm sáng inox

  • Vệ sinh chén bát, đồ dùng bếp

  • Vệ sinh nhà bếp

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .