1. Giấm và Baking Soda

kết quả của giấm trong ngày Tết

một số trong số vật liệu không thể thiếu trong ngày Tết chính là giấm. Giấm là thành phần rất chi là cần thiết tạo vị chua và làm tăng hương vị món ăn. Một số món ăn đặc sản ngày Tết rất cần có giấm để khiến cho mùi vị như là: củ kiệu, tai heo ngâm giấm, dưa món… Không chỉ vậy, giấm còn hỗ trợ trong số việc tẩy trắng ố vàng và làm sạch nhà bếp sáng bóng ngày Tết. 

hiệu quả của baking soda trong ngày Tết

ở cạnh bên giấm, baking soda cũng đã trở thành vật liệu không thể thiếu nhà nhà mỗi dịp Xuân về. các chức năng của baking soda có thể kể tới như: tẩy ố vàng – gỉ sét những mặt phẳng, khử mùi hôi nhà vệ sinh… Đặc biệt baking soda còn có thể dùng để làm đẹp và giúp những món thịt hay hầm xương ngày Tết  trở nên mềm mại và nhanh nhừ hơn. 

Cách sử dụng baking soda thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Có lẽ những tính năng của giấm và baking soda ở trên không hề xa lạ với hầu hết chị em. Nhưng có 1 mẹo sử dụng giấm, baking soda mà ít người biết chính là thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Giấm mang tính chất axit khi gặp tính kiềm của baking soda sẽ xảy ra phản ứng hóa chúng tac sủi bọt giúp phân rã những chất gây nghẹt trong bồn cầu.

  • Đổ 1 bát baking soda và 2 bát giấm vào bồn cầu.

  • Sau đó từ từ đổ nước nóng vào để giúp những chất cặn gây nghẹt phân rã nhanh hơn.

  • Để hỗn hợp này trong vòng vài tiếng đồng hồ mới phát huy được hiệu quả.

  • cuối cùng xả lại với nước sạch là xong.

2. Bột thông cống

Bột thông cống/ bột thông bồn cầu đang là cách thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh được nhiều ưa chuộng hiện giờ. so với việc sử dụng bột baking soda và giấm thông cầu cống nghẹt thì bột thông tắc cống có ưu điểm trông nổi bật hơn bởi thời gian phát huy tính năng nhanh và đạt lợi nhuận khổng lồ 100%.

Với bột thông cống cầu nghẹt, bạn sẽ không còn hề phải mong chờ mấy tiếng đồng hồ mà chỉ sau 10 đến 15 phút là bồn cầu đã được khai thông. Mặt khác, bột thông tắc này còn rất đa năng và có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác. Thông tắc chậu rửa bát, thông tắc bồn rửa mặt, cống nhà tắm hay cống rãnh thoát nước… đều dùng được loại bột thông tắc cống này.

chính vì thế, dịp Tết sẽ là lúc bày dọn quá nhiều mâm cỗ thức ăn hay chào đón khách khứa sẽ rất dễ bị nghẹt hệ thống cống nước, bồn cầu. cực xuất sắc có thể có thể, bạn nên “thủ” sẵn vài gói bột thông tắc để Tết này không phải “chạy đôn chạy đáo” xử lý những tình huống khó xử.

3. Pittong cao su

trong những dụng cụ luôn nối sát và xử lý mọi khi có sự cố bồn cầu bị nghẹt là pittong cao su. Đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu có mức giá khá rẻ chỉ từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/chiếc phụ thuộc vào chất lượng.

Pittong cao su có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu nhiều lần với độ bền lên đến 5 hoặc có khi là 10 năm. Với dụng cụ ngày sẽ giúp đỡ gia chủ giải quyết và xử lý “sự cố” bồn cầu bị nghẹt ngày Tết ngay lập tức mà đã không cần đợi chờ dịch vụ thông tắc bồn cầu đến giải quyết.

4. Máy lò xo cầm tay đa năng

Với những nguyên liệu/ vật dụng trên chỉ phát huy được hiệu quả khi tình hình bồn cầu bị nghẹt nhẹ hoặc Nguyên Nhân bắt đầu do chất thải hữu cơ dễ phân rã. Còn tình huống bồn cầu bị nghẹt nặng hay nghẹt vật cứng, bạn nên có 1 chiếc máy lò xo cầm tay đa năng tại nhà.

Thiết kế máy với hai đầu thông khác biệt là đầu thông xoắn và đầu thông phá giúp xử lý những trường hợp nghẹt bồn cầu nhanh lẹ. Đầu thông xoắn sẽ móc những vật cản hỗ trợ lỗi kéo vật cứng ra bên ngoài bồn cầu. Đầu thông phá với mũi nhọn sẽ đâm thủng vật cản và phá tan đẩy chúng trôi xuống hầm cầu.

chiếc máy lò xo này có tính ứng dụng cao nhất và cân xứng để thông tắc bồn cầu và mọi đường ống bị nghẹt ngày Tết.

Trên đây là danh sách những nguyên liệu và dụng cụ thông tắc cầu cống nghẹt lý nghĩ đó mà bạn nên cân nhắc chuẩn bị vào dịp Tết này. Hãy bán buôn ngay để ngày Tết luôn nhộn nhịp và không hề nỗi lo cầu cống nghẹt nữa bạn nhé.

>>> Xem ngay:

  • Tthông tắc bể phốt

  • Nước thông bồn cầu

  • Thông bồn cầu bị nghẹt giấy

  • Thông tắc cống

  • Cách thông cầu bệt

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.