Cách làm sạch gạch lát nền cần xử lý các vết ố vàng

các vết ố vàng khó coi có mặt trên gạch lát nền khiến cho ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ. Thay vì phải mất công kì cọ để các vế ô này mất tích hoàn toàn bạn có thể sử dụng 3 cách bên tiếp dưới đây:

Cách 1: thực hiện pha muối với nước lau sàn sau đó thấm đều vào bề mặt gạch bị ố. Chờ khoảng từ 10 đến 15 phút sau đó sử dụng khăn sạch lau lại.

Cách 2: Pha vôi ăn trầu và dung dịch oxy già để chà rửa nhẹ nền gạch bị ố vàng sau đó lau lại với nước sạch.

Cách 3: Áp dụng cho các vết ố vàng lâu ngày khó có thể làm sạch bởi 2 cách trên. Đầu tiên bạn thực hiện bôi kem đánh răng vào khoanh vùng gạch bị ố vàng sau đó sử dụng bột baking soda và nước ấm rồi thấm vào khăn mềm để lau sạch nền gạch 1 đợt tiếp nhữa là các vết ố vàng sẽ biến mất.

Xử lý vết dầu mỡ trên gạch lát nền

Vết bẩn dầu mỡ thường có mặt nhiều ở khoanh vùng nhà bếp. Chúng bám vào gạch lát nền và có chức năng khiến mỗi cá nhân trơn trượt. Để lau sạch vết mỡ này có thể sử dụng bột mì để rắc lên lớp dầu mỡ đó. Sau khi dầu mỡ đã thấm vào bột mì, các bước cuối cùng là dùng bàn chải chà thật mạnh vết bẩn này.

Xử lý vết rỉ sét phía trên mặt gạch

Cách làm sạch gạch lát nền để có thể đánh bay rỉ sét được rất đa số chúng ta quan tâm. Bởi lẽ, các vết rỉ sét được xem làm mặt gạch lát nền xỉn màu. Có 2 cách phổ biến để có thể lau gạch lát nền có rỉ sét.

Cách 1: Bạn thực hiện đổ dấm trắng và nước ấm sau đó đổ trực tiếp vào vết rỉ sét đợi một chút và dùng khăn mềm lau sạch.

Cách 2: Cắt đôi 1 quả chanh tươi để chà sát trực tiếp lên vết gỉ sét sau đó dùng khăn lau sạch lại một đợt tiếp nhữa.

Xử lý vết bẩn trên khe gạch nền

những khe gạch nền thường là khoanh vùng đựng được nhiều vết bẩn và khó về sinh. Về lâu dần chúng sẽ tích tục thành những mảng bám rất khó để có thể lau chùi. chính vì như vậy, có 2 cách để có thể lau sạch như sau:

Cách 1: Bạn có thể trộn bột nở và nước trắng theo tỉ lệ 3:1 thành hỗn hợp nhão sau đó bôi lên những khe gạch lát nền. Hỗn hợp an ninh này có chuyên mục bỏ hết những vết ố lộ diện trên khe gạch lát. trong những công việc tiến hành, bạn nên sử dụng gang tay chuyên được dùng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào da tay.

Cách 2: 1 cách thức để làm sạch gạch nền khác mà bạn có thể sử dụng đó chính là pha dấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào chiếc bình xịt. chỉ cần dùng bình này sau đó xịt trực tiếp lên khe gạch lát nền cần làm sạch.

Nếu thất bong bóng xuất hiện có nghĩa là những bước phát huy chức năng và bạn có thể triển khai nhiều lần cho đến khi vết bẩn này hết thì chấm dứt lại.

hi vọng với những thông tin cách làm sạch gạch lát nền mà những chuyên viên của Hieucarpet hỗ trợ sẽ giúp đỡ bạn có thể làm sạch ngôi nhà của mình chóng vánh, hiệu quả.