1. 2 Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện bạn đã thử chưa? chỉ cần một chiếc nồi cơm điện không hề xa lạ trong gia đình là bạn đã có thể dễ chịu đổi khác với đủ món bánh trung thu ngon cuốn hút để hưởng thụ rồi đó. bên tiếp dưới đây là chỉ dẫn 2 cách làm bánh trung thu không cần lò nướng đơn giản bạn có thể xem thêm:

1.1 cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện

chuẩn chỉnh bị nguyên nguyên vật liệu 

Nước đường làm bánh

  • Đường vàng: 500g

  • Mạch nha: 30g

  • Nước lọc: 300ml

  • Nước tro tàu: 300ml

  • Chanh vàng: Nửa quả

vật liệu làm vỏ bánh 

  • Bột bánh trung thu nướng: 1 gói

  • Nước đường làm bánh nướng: 300ml

  • Dầu ăn: 50ml

  • Bột ngũ vị hương hoặc rượu Mai Quế Lộ: nửa thìa cà phê

vật liệu làm nhân bánh 

  • Đậu xanh: 300g

  • Đường: 100g

  • Bột làm bánh dẻo: 20g

  • Nước cốt dừa: 50ml

công việc làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi cơm điện

Bước 1: thực hiện trộn vỏ bánh

Để làm vỏ bánh bạn hòa tan nước đường cùng theo với ngũ vị hương, lòng đỏ trứng và dầu ăn trong bát. Sau đó rây bột làm bánh nướng vào hỗn hợp trên. thực hiện nhào bột thật kỹ hòa quyện với nhau. Bọc bột trong màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

Bước 2: Làm nhân bánh

Ngâm đậu xanh cho mềm, hấp chín rồi nghiền thật nhuyễn. Trộn đều đậu xanh cùng theo với nước cốt dừa, đường, dầu ăn và bột bánh dẻo. Cho lên bếp sên nhỏ lửa để chia thành hỗn hợp mịn và dẻo. 

Bước 3: Nặn bánh 

Bước tiếp sau của cách làm bánh trung thu không cần lò nướng, bạn chia bột bánh thành từng phần nhỏ viên tròn và ấn dẹt rồi đặt nhân ở giữa. Gói bánh lại để không bị hở rồi rắc chút bột tạo hình cho bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Phết một lớp hỗn hợp nước tro tàu, lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh để có màu đẹp. Bật nồi cơm điện trước khoảng 15 phút cho nóng và lót giấy bạc mặt đáy xoong. Cho bánh vào bật nút nấu, đợi tới khi chuyển qua chế độ warm thì bạn đợi thêm 15 phút nữa và ấn cook. thực hiện khoảng 2 – 3 lần bánh sẽ chín vàng đẹp.  

tham khảo:

  • chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ điển thơm ngon 

  • Cách làm bánh trung thu không cần khuôn đơn giản

1.2 Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng bằng nồi cơm điện

Bạn cũng có thể học cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng bằng nồi cơm điện để đổi khẩu vị xem sao nhé.        

Chuẩn bị nguyên liệu 

+ Vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng số 8: 250g

  • Trứng gà: 2 quả

  • Dầu ăn: 40ml

  • Bơ đậu phộng: 20g

  • Nước đường: 150ml

+ Nhân bánh

  • Đậu xanh: 150g

  • Sầu riêng: 50g

  • Dầu ăn: 1 thìa

  • Đường: 5 muỗng 

  • Trứng muối: 5 quả

+ Nước quét bánh

  • Mật ong 1 muỗng và 1 lòng đỏ trứng gà

các bước làm bánh trung thu nhân đậu xanh sầu riêng

dưới đây là quá trình của cách làm bánh trung thu không cần lò nướng với nhân đậu xanh và sầu riêng bạn có thể tìm hiểu thêm: 

  • Bước 1: Đầu tiên, ngâm đậu xanh vo sạch và cho vào nồi hấp chín nhừ. 

  • Bước 2: thực hiện làm vỏ bánh: Cho nước đường vào bát thêm 2 lòng đỏ trứng gà và dầu ăn, bơ đậu phộng vào bát. Dùng cây đánh trứng thật đều hỗn hợp và thêm 250g bột mì vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 30 phút. 

  • Bước 3: Làm nhân bánh: Cho đậu xanh, chút muối và đường vào máy xay thật mịn. Cho đậu xanh vào chảo tiến hành sên nhỏ lửa Tính đến khi khô thì cho sầu riêng vào xay cùng. Tắt bếp và đổ nhân bánh ra bát cho nguội. 

  • Bước 4: Lấy lòng đỏ trứng muối rửa sạch thêm rượu tráng tráng qua để khử mùi tanh. Sau đó hấp trứng muối cách thủy khoảng 4 – 5 phút. 

  • Bước 5: Bước tiếp sau làm phần nhân: Chia đậu xanh thành từng phần, thêm trứng muối vào giữa nặn tròn lại. Dùng màng bọc nhân bánh để không bị khô.

  • Bước 6: Chia vỏ bánh thành từng phần và đặt lên bề mặt cán mỏng dính và cho nhanh bánh vào giữa gói lại. Phết một ít dầu ăn lên khuôn cho bánh vào và ấn nhẹ khoảng 10 giây để chia thành rồi mang bánh đi nướng. 

  • Bước 7: Tiến hành nướng bánh bằng nồi cơm điện. Phết lớp dầu ăn vào đáy nồi cơm điện và cho bánh vào đậy nắp bật chế độ nấu. Khi thấy nút nhảy bạn cho hỗn hợp nước trứng phết đều lên mặt bánh. 

  • Bước 8: Nướng bánh được khoảng 10 phút, check khi nồi cơm chuyển hẳn qua nút vàng thì lật đều mặt bánh và thường xuyên đậy nắp nấu khoảng 1 phút. Khi thấy mặt bánh vàng đều thì phết lớp mỏng hỗn hợp trứng đều lên mặt rồi lại để bánh vào nồi nấu thêm 10 phút. 

liên tiếp thực hiện làm bánh trung thu không cần lò nướng bạn lấy bánh ra phết thêm lớp trứng mỏng và nấu tiếp 10 phút nữa. Tổng cộng có 3 lần nấu với 30 phút. ở đầu cuối khi thấy bánh chín vàng bạn kéo ra là có thể thưởng thức được. bảo vệ bánh trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày. 

đọc thêm: Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản thơm ngon 

như thế, Hieucarpet đã chỉ dẫn bạn 2 cách làm bánh trung thu không cần lò nướng thơm ngon đúng chuẩn. hi vọng, sẽ hỗ trợ cho bạn tự tay làm được cho mình những mẻ bánh trung thu ngon, đẹp mắt để cúng rằm nhé. 

>> đọc thêm:

  • Cách làm bánh trung thu thu bằng lò nướng thủy tinh

  • Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon

  • 3 Cách làm bánh nướng tại nhà dễ làm, đơn giản, thơm ngon

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.