Lưu ý cần thiết khi vệ sinh màn hình máy tính

 • luôn luôn luôn tắt laptop xách tay xách tay và màn hình hiển thị trước khi làm sạch.

 • Tránh độ ẩm dư thừa, đặc biệt nếu bạn đang lau chùi bao quanh phích cắm và cổng kết nối nguồn điện với máy tính xách tay.

 • Sử dụng vải sợi nhỏ mềm, không xơ và không có làm từ cấu trúc từ chất thô ráp hoặc mài mòn.

 • Không bao giờ xịt trực tiếp bất kỳ chất tẩy rửa nào lên màn hình hiển thị laptop. Phải phun xịt chúng lên một miếng vải và sử dụng miếng vải này để lau màn hình hiển thị hiển thị.

 • Hãy lưu ý về loại màn hình bạn dùng và nên tham khảo chỉ dẫn của nhà chế tạo về kiểu cách làm sạch nếu có bất kỳ nghi ngờ nào.

 • Không ăn hại gì nếu bạn lau sạch bề mặt bàn phím máy tính xách tay và chuột của quý khách hàng cùng lúc với màn hình hiển thị. Vì cũng có  vô số vi trùng, nấm mốc trú ngụ trên các mặt phẳng đó. Sử dụng vải sợi nhỏ khô và mềm luôn là chọn lựa an ninh nhất khi loại bỏ bụi bặm bụi bờ.

đối chiếu màn hình Mac đối với màn hình laptop cá thể

Có các lưu ý khác nhau nào trong việc làm sạch màn hình hiển thị Mac so với màn hình hiển thị máy tính xách tay cá nhân không? Nói ngắn gọn là có. mỗi cá nhân đều biết rằng có hàng trăm mẫu mã laptop và màn hình hiển thị hiển thị không giống nhau. Nhưng nhìn bao quát, màn hình phối kết hợp đèn nền LED thường được làm bằng các pixel LCD (màn hình hiển thị hiển thị hiển thị tinh thể lỏng) hoặc được phủ thủy tinh mặt phẳng (chưa phải LCD). Và chỉ cần lưu ý điều này, một số màn hình hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị kính mờ thế hệ mới với cấu tạo từ kính nano, thì cần sử dụng một loại vải đánh bóng đặc biệt của nhà sản xuất và không được làm sạch bằng bất kỳ đồ dùng nào khác.

screen LCD dễ bị hư hại bởi các chất tẩy rửa, nhưng vì chúng thường được kết hợp trên máy tính xách tay cá nhân và screen hiển thị laptop độc lập. Nên có nhiều dòng dòng dòng món đồ dễ sử dụng, có sẵn được dùng để làm sạch screen LCD hiệu quả.

không phải là loại screen hiển thị này khó làm sạch, nhưng bạn sẽ phải cẩn trọng và kỹ lưỡng sử dụng bộ vệ sinh laptop xách tay lau chùi để không làm hỏng mặt phẳng hoặc bất kỳ phần tử LED nào trên screen. Bất kỳ chất tẩy rửa nào có phần tử chứa amoniac sẽ để lại màng film mờ bên trên screen, gây hạn chế góc nhìn và mất thẩm mỹ.

Xà phòng và nước tẩy móng tay có thể gây hư hỏng cho screen LCD. Luôn đáng an toàn và an toàn và đáng an toàn và lợi nhuận khổng lồ nhất khi dùng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng không chứa cồn, amoniac hay axeton để làm sạch screen hiển thị hiển thị hiển thị LCD. Với món đồ tẩy rửa tự làm, bạn sẽ thành công khi sử dụng hỗn hợp giấm và nước cất rồi xịt nhẹ lên một miếng vải sợi nhỏ.

hầu hết các screen laptop Mac đều được tráng kính và có thể lau chùi cũng như vệ sinh mà hoàn toàn không để lại vệt, dễ dãi hơn so với các screen hiển thị hiển thị hiển thị LCD – phải sử dụng chất tẩy rửa kính chuyên được dùng như Windex, hoặc một miếng vải được xịt nhẹ để lau screen laptop bằng cồn y tế. các mặt hàng screen Mac có cấu tạo kính nano như Apple Pro Display XDR hoặc iMac, đều được yêu cầu chỉ sử dụng vải đánh bóng đặc biệt do Apple sản xuất để lau chùi screen.

4 Bước vệ sinh laptop phòng chống dịch Covid- 19 hiệu quả!

1. Vệ sinh màn hình máy tính xách tay

Cách vệ sinh màn hình laptop ở bước lau chùi màn hình đơn giản hơn nhiều. Bạn hãy dùng chổi nhỏ trong bộ vệ sinh máy vi tính để quét bụi. kế tiếp, bạn lau màn hình với khăn lau màn hình và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Màn hình là phần cực kì dễ vỡ khi vệ sinh laptop. vì thế khi vệ sinh màn hình, bạn hãy chuẩn bị một cái khăn mềm và mịn. Sau đó xịt trực tiếp dung dịch lau máy vào khăn với dung tích vừa đủ. ở đầu cuối, bạn dùng chiếc khăn đó để lau đều màn hình, nhớ là dùng một tay để giữ phía sau màn hình thật bền vững trong khi lau.

2. Vệ sinh bàn phím

Bước tiếp sau là làm sạch bàn phím. Bạn sẽ cần đến máy hút bụi mini hoặc chổi và cọ để quét các bụi bờ bám sâu bên bên dưới các ký tự và dãy số.

Bạn dùng cọ quét sạch phía trên mặt phẳng bàn phím, sau đó dùng cọ mềm để đẩy bụi bặm dưới các khe ký tự lên và quét lại một đợt tiếp nhữa. Bạn nên quét nhẹ tay để không làm xước bàn phím. Và lưu ý không dùng dung dịch hay chất lỏng để vệ sinh bàn phím máy vi tính vì có thể ảnh hưởng đến các mạch điện bên dưới.

nếu bạn có máy hút bụi mini thì có thể dùng thiết bị này để hút sạch các loại bụi bặm bám sâu trong số khóe khó quét sạch bằng cọ mềm bình thường

Mặt khác, với các đường rãnh tại bàn phím laptop, bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch. Lấy bông tấm thấm một ít dung dịch làm sạch rồi chà sạch các đường rãnh xung quanh bàn phím.

3. Vệ sinh các cổng kết nối

Đây là vị trí mà đa số người dùng thường hay bỏ quên nhất. các cổng kết nối nằm ở hai bên thân máy là nơi bám bụi không hề kém gì bàn phím. Cách vệ sinh laptop cho các vị trí này là dùng bông khô để lau sạch bên ngoài, sau đó dùng cọ quét sâu vào các kẽ hở để lấy hết bụi bờ ra bên ngoài.

Tương tự như bàn phím, bạn không được dùng chất lỏng để vệ sinh các cổng kết nối vì có khả năng sẽ bị đến mạch điện và gây nguy cơ tiềm ẩn cho người dùng.

4. Vệ sinh vỏ máy

Bước ở đầu cuối trong cách vệ sinh máy vi tính là làm sạch phần vỏ máy. Phần vỏ máy đa số sẽ bám bụi và các giọt mồ hôi cũng như vân tay trong lúc bạn cầm máy. với một mặt phẳng phẳng và cấu tạo từ chất đơn giản là nhựa, có thể nói vỏ laptop là nơi dễ ợt làm vệ sinh nhất.

Bạn chỉ việc tẩm dung dịch vệ sinh laptop hoặc dùng chất tẩy rửa đa năng xịt vào chiếc khăn mà bạn vừa dùng khi lau màn hình, sau đó lau chùi thật nhẹ dịu phần vỏ máy là được. Nhớ là chỉ tẩm dung dịch vừa phải thôi nhé, chớ nên quá tham lam mà tẩm mốc đẫm khăn vì sẽ làm nước bám vào bên trong máy và gây nguy hại.

Cách vệ sinh màn hình laptop chưa phải kết cấu LCD (màn hình tráng kính)

 • Tắt thiết bị máy tính và rút phích cắm.

 • bắt đầu bằng cách thức loại bỏ bụi bặm ra khỏi màn hình bằng một miếng khăn lau sợi nhỏ, mềm và khô.

 • Đối với dấu vân tay và vết ố, hãy xịt cồn isopropyl 70% lên một miếng vải mềm; hoặc sử dụng khăn giấy ướt tẩm cồn; hoặc khăn ướt diệt khuẩn đa năng Clorox Disinfecting Wipe, để lau những mặt phẳng không xốp như màn hình. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không sử dụng thuốc tẩy.

 • Lau chùi kỹ lưỡng mặt phẳng kính và những góc màn hình, cẩn thận không để hơi ẩm còn còn lại không ít từ khăn lau hoặc vải lau.

 • Để màn hình khô bỗng nhiên và thoải mái trong không khí.

 • Nếu vẫn tồn tại đấy bất kỳ vệt nước nào sót lại, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch chúng.

Cách vệ sinh màn hình máy vi tính LCD hoặc LED

 • Tắt thiết bị của bạn và rút phích cắm.

 • Loại bỏ bụi bặm bằng khăn lau sợi nhỏ, mềm và khô.

 • Để làm sạch những điểm và vệt trên bề mặt màn hình, hãy xịt một lượng vừa đủ chất làm sạch màn hình LCD lên mặt sạch, không bụi của vải lau sợi nhỏ; Hoặc bạn cũng có thể áp dụng một chiêu thức đơn giản khá nữa, là sử dụng hỗn hợp giấm trắng và nước cất theo tỷ lệ 1:1.

 • Lau kỹ bề mặt nhưng tránh để nước đọng lại ở những cạnh màn hình.

 • Để màn hình khô tự nhiên trong không khí.

 • Nếu vẫn còn bất kỳ vệt nước nào sót lại, một mép nhỏ của vải lau sợi nhỏ khô cũng để giúp đỡ làm sạch chúng đơn giản.

giữa những chìa khóa để làm sạch màn hình máy vi tính của chúng ta an ninh là chọn lựa khăn lau hoặc vật liệu tẩy rửa màn hình cân xứng. những dụng cụ bình thường, chẳng hạn như giẻ lau và khăn giấy, có thể gây hỏng màn hình.

Chất liệu cực giỏi để sử dụng khi lau màn hình máy vi tính là vải sợi nhỏ. Đối với màn hình không hẳn màn hình LCD, có thể nhỏ vài giọt cồn tẩy rửa lên vải sợi nhỏ, nhưng không được dùng cồn khi lau màn hình LCD.

Điều đặc biệt đặc biệt đặc trưng là phải đối chiếu với thông tin nhà sản xuất để biết được mặt hàng tẩy rửa nào cân xứng và an ninh khi sử dụng lau chùi trên loại màn hình laptop mà bạn đang dùng. Trong trường hợp nào cũng vậy, bạn đừng nên dùng bất kỳ mặt hàng tẩy rửa nào phun xịt trực tiếp lên màn hình. Thay vào đó, thứ nhất nên xịt cồn hoặc những mặt hàng tẩy rửa màn hình chuyên được dùng lên vải sợi nhỏ.

giữa những lưu ý đặc trưng đặc biệt trong cách vệ sinh màn hình máy tính là không bao giờ được đổ hoặc xịt trực tiếp chất lỏng tẩy rửa lên màn hình máy vi tính và phải sử dụng vải sợi nhỏ để làm ẩm nhẹ bằng dung dịch tẩy rửa này. Hãng máy tính đình đám Dell khuyến nghị dùng hỗn hợp cồn isopropyl 70% và nước 30%.

Nhẹ nhàng lau miếng vải theo một hướng nhất định, khởi đầu từ trên cùng và vuốt xuống dưới cùng của màn hình. sau khoản thời gian làm sạch màn hình, hãy đảm nói rằng bề mặt kính được làm khô hoàn toàn trong không khí.

Dung dịch vệ sinh màn hình máy tính

Một “trợ thủ đắc lực” giúp đỡ bạn vệ sinh máy tính xách tay sạch sẽ, loại bỏ vi khuẩn là nước lau đa năng CIF dạng xịt. Đây là dung dịch tẩy rửa đa năng với ít nhiều tính năng ưu việt, có thể đánh bay 99.9% vi khuẩn bám trên máy tính.

Thiết kế chai xịt giúp phủ bí mật đáo đáo đáo đáo dung dịch lau màn hình máy tính xách tay làm bức tốc hiệu quả làm sạch. Đồng thời, mặt hàng có mùi hương rất chi là dịu nhẹ với những phần tử không xa lạ như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate, giúp đỡ bạn dễ chịu thoải mái và dễ chịu hơn.

Những dịch vụ vệ sinh máy vi tính bài bản

Thanh phố Hồ Chí Minh

1. thành phố sài gòn Computer

hiện giờ, thành phố thành phố sài thành Computer là một trong những những số dịch vụ vệ sinh máy vi tính được nhiều bạn chọn lựa tại TPHCM. Nơi đây nhận vệ sinh máy vi tính chỉ với 100.000 nước taĐ/lần. Bạn có thể ngồi chờ khoảng 30 phút, sau đó chuyên viên vệ sinh máy tính hoàn thành và bạn có thể nhận lại máy, không rất rất cần phải gửi lại máy qua ngày như một số địa điểm khác.

Khi làm sạch máy tính khách hàng, Sài Gòn Computer luôn sử dụng keo tản nhiệt loại Cooler master ic essential e1 và keo tản nhiệt Artic MX4 – loại keo chỉ dẫn nhiệt không dẫn điện, độ bền cao, lâu khô, giữ cho máy vi tính của khách hàng luôn trong trạng thái tinh luyện.

2. Phong Vũ

Phong Vũ có lẽ là cái brand name không còn quá xa lạ với những ai từng khám phá về những dịch vụ vệ sinh, chăm lo và thay thế máy tính. Phong Vũ hiện thời đã và đang lan rộng ra những dịch vụ của chính mình, nhận vệ sinh máy tính xách tay cho toàn máy bộ thay vì chỉ những máy đã từng mua tại Phong Vũ.

Để vệ sinh, làm sạch cái máy tính của bản thân mình, bạn có thể đến địa chỉ Trung tâm thay thế thay thế và Bảo Hành Phong Vũ tại địa chỉ 371/20 Hẻm 371 Hai Bà Trưng, Phường 8, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh. tại đây, bạn có thể chọn lựa ngồi chờ nhận máy liền hoặc gửi máy lại qua ngày.

Hà Nội

1. Trung tâm thay thế thay thế máy tính xách tay 24h

là 1 đơn vị có ít lâu lăm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh, thay thế máy tính xách tay, Trung tâm thay thế máy tính 24h hiện đang có rất nhiều chi nhánh tại cả Hà Nội lẫn TPHCM. 

Đội ngũ chuyên viên của Trung tâm sửa chữa thay thế máy vi tính 24h giàu kinh nghiệm, có thể vệ sinh nhiều loại máy tính xách tay không giống nhau như Macbook, máy vi tính HP, Dell, Asus, Sony, Acer,… lúc đến đây, bạn sẽ được nhân viên kiểm tra thực trạng máy trước lúc vệ sinh, tháo máy để vệ sinh bên trong máy, vệ sinh màn hình và vỏ máy bằng nước rửa chuyên dụng. Cũng như Sài Gòn Computer, giá cho 1 lần vệ sinh máy vi tính tại Trung tâm sửa chữa máy tính 24h chỉ có 100.000 việt namĐ và bạn chỉ cần mất từ 30-40 phút cho một lần vệ sinh máy. Vừa tiết kiệm chi phí tiền lại tiết kiệm thời hạn, phải không nào?

2. Máy tính Bách Khoa – Bách Khoa Computer

Tại Bách Khoa Computer, ở bên cạnh dịch vụ mua – bán máy cũ, nơi đây còn nhận sửa chữa, vệ sinh những loại máy tính, máy tính xách tay, mang về cho chính mình một chiếc máy chuyển động nhanh – tốt – được vệ sinh sạch sẽ.

Khi lựa chọn dịch vụ của Bách Khoa Computer, bạn có thể quan sát công việc làm việc làm việc của nhân viên, đảm bảo không bị đánh tráo linh phụ kiện bên trong máy nên có thể hoàn toàn an tâm khi vệ sinh máy tính tại nơi đây.

Đà Nẵng

1. Kim Anh Computer 

hiện giờ, Kim Anh Computer đã có 4 chi nhánh tại Đà Nẵng giúp bạn dễ dãi lựa chọn cơ sngay gần với mình nhất, không nhất thiết phải đi xa để đến được cơ sở vệ sinh máy tính uy tín như trước nữa.

công đoạn vệ sinh, làm sạch máy tính tại Kim Anh Computer đảm bảo đầy đủ quy trình: từ thổi bụi, lau sạch tản nhiệt cũ khô cho đến làm sạch cánh quạt gió, phím, tẩy những vết bẩn cứng đầu.

Kim Anh Computer đang là giữa những chiếc tên được nhiều người nhắc đến khi nói về những dịch vụ vệ sinh máy tính xách tay tốt nhất tại Đà Nẵng.

2. Trung tâm leminhSTORE

Một địa điểm chuyên vệ sinh và sửa chữa máy tính khác tại Đà Nẵng chính là Trung tâm leminhSTORE. Dịch vụ tại nơi đây cũng không quá đắt đỏ, chỉ từ 100.000 – 200.000 nước taĐ cho một lần vệ sinh máy, tùy vào thực trạng máy bạn như ra làm sao.

Sau khi được vệ sinh, máy tính của người tiêu dùng sẽ giảm nhiệt và bền hơn. Ngoài dịch vụ làm sạch, vệ sinh máy tính, Trung tâm leminhSTORE còn có nhiều dịch vụ khác như: cài đặt máy tính xách tay, thay bàn phím máy tính, sửa nguồn máy vi tính, thay màn hình máy vi tính,…

âu yếm sức mạnh mùa dịch cũng không quá khó so với tưởng tượng đúng không nào? Chỉ cần bạn biết vệ sinh cá nhân và giữ vệ sinh thật sạch sẽ cho những đồ vật xung quanh mình thì vi khuẩn vững chắc và kiên cố và kiên cố sẽ đầu hàng thôi. Hieucarpet chúc những bạn luôn khỏe mạnh và an vui!

>>> tham khảo:

 • Đánh bóng đồng hồ

 • Tấm dán tường chống ẩm 

 • Cách làm sáng vàng tây

 • Cách diệt gián

 • Cách diệt chuột

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.