Nhờ người có kinh nghiệm chọn ngày dọn vào

Ông bà ta quan niệm là khi làm một việc gì đó đặc trưng thì phải chọn được ngày lành tháng giỏi. Đặc biệt là về gia đạo. Việc dọn về nhà mới cũng đòi hỏi phải chọn được ngày đẹp để cuộc sống thường ngày đời thường gia đình luôn luôn yên ấm, hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, đáp án đầu tiên của thắc mắc về nhà mới cần làm gì chính là chọn ngày. 

thường thì, khi chọn ngày để dọn về nhà mới, bạn cần chọn ngày “thủy” và nên tránh chọn ngày “hỏa”. Ngày tổ sẽ được chọn cân xứng với lịch âm và tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình. Ngoài chọn ngày, thì giờ dọn về cũng rất riêng biệt biệt. xuất sắc nhất, bạn nên hoàn tất chuyển vào nhà trước 15 giờ để mọi việc luôn suôn sẻ.  

Cúng bái trong nhà 

quá trình này sẽ được tiến hành sau khoản thời hạn bạn đã dứt xuôi việc dọn vào nhà. Trong đó, cúng thổ địa – vị thần của mỗi căn nhà – luôn được gây được sự chú ý nhiều nhất. vậy nên bạn cần chuẩn chỉnh chỉnh bị đồ cúng và thực hiện nghi lễ để cầu an ninh, màu đỏ màu đỏ lộc may.

Mâm lễ cúng sẽ bao gồm trầu cau, hương, hoa, vàng mã, bánh kẹo và các mâm lễ mặn. Thường nghi lễ sẽ được triển khai vào buổi chiều sau khoản thời gian bạn chuẩn bị chuẩn bị đồ đạc để vào ở. 

Dọn dẹp nhà cửa để tăng vượng khí 

Về nhà mới cần làm gì? Dọn dẹp nhà cửa chính là câu trả lời dành cho bạn. Việc này nhất định phải được tiến hành trước lúc bạn chuẩn bị vào ở. Bởi lẽ, bụi bặm bụi bờ, nước sơn có thể bám ở nền gạch hay bất cứ đâu làm ảnh hưởng đến sức đề kháng cả nhà. Đặc biệt, chúng còn gây cảm hứng khó chiều chuộng, bực dọc và để cho không khí trong nhà không hợp lý, ảnh hưởng đến vượng khí. 

Chính vì thế, Hieucarpet nhắc bạn đừng quên nhờ đến “trợ thủ” đắc lực đó là nước lau sàn Sunlight Tinh Dầu Thiên Nhiên. Với hoạt chất tẩy rửa biến hóa năng động cùng công thức tiên tiến, dòng mặt hàng sẽ đánh bật các vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách hiệu quả, cho sàn nhà sạch bóng chỉ sau một lần lau. không chỉ là vậy, mùi hương thơm ngát còn lưu lại trong nhà còn đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, giúp bạn tràn đầy hứng khởi với khoảng không sinh hoạt thân thiện của bản thân. 

Một số lưu ý khác

  • Nên bật điện sáng trong 3 ngày trước lúc dọn vào ở

  • Đun một chậu nước nóng và để trước nhà trong ngày đầu tiên để hút tài lộc

  • Xông nhà để xua đi các chướng khí

  • Mở vòi nước chảy tràn trong vài phút để cầu mong cuộc sống no đủ 

Với phần giải đáp thắc bận rộn cho câu hỏi “về nhà mới cần làm gì” nêu trên, Hieucarpet hy vọng bạn sẽ dễ dãi hơn cho việc chuẩn bị hành trình của chính mình và cả gia đình. Chúc bạn nhiều sức đề kháng, như ý và chiến thắng! 

tham khảo thêm: dọn vệ sinh, cách dọn nhà mới xây, khử mùi sơn nhà mới, vệ sinh nhà cửa,….