1. Liều lượng không đúng

Tự làm nước rửa chén nhưng cho liều lượng không đúng theo tỉ lệ sẽ gây ra các nguy hại khó lường. Nếu nước rửa chén quá đậm sẽ phải tốn không hề ít thời gian để xả lại nhiều lần và Ngược lại nếu quá loãng dầu mỡ sẽ không còn được làm sạch.

Ví dụ, liều lượng khi pha chế nước rửa chén cám gạo là tỉ lệ 1:100 cho cám gạo và nước. Nhưng do cám có giá cả rất rẻ, nên thường người pha không cao đúng tỉ lệ này mà chỉ ước lượng theo cảm tính. khiến nước rửa chén tự chế của người dùng trở nên quá đậm đặc, cám gạo lại rất khó tan, bạn cần rửa lại với nước sạch không ít lần. Tương tự, nếu nước rửa chén quá loãng, sử dụng sẽ hao phí, và khiến việc rửa chén bát không được sạch. mừi hương của cám sẽ không át được mùi tanh hôi của thức ăn. Khiến bạn cảm nhận thấy giận dữ khi sử dụng các lần sau.

2. nguyên liệu không đúng đắn

giữa các sai lạc khi tự làm nước rửa chén đó dùng nguyên nguyên liệu không chính xác. Một số nguyên liệu nhà bếp như baking soda, giấm, hay chanh,… có thể dễ ợt tìm mua. Còn đối với các nguyên nguyên vật liệu khác như glycerin, quả bồ hòn, bồ kết,… sẽ khó tìm hơn nên đa số chúng ta hay được dùng vật liệu thay thế khác.

Sử dụng vật liệu không đúng với công thức và còn thêm thắt hoặc thay thế nguyên liệu khó tìm khi pha. tạo nên việc điều chế không chuẩn chỉnh xác, dễ gây ra các phản ứng không giống nhau, gây ảnh hưởng đến sức mạnh và các bước sử dụng. Chén bát vừa không được tẩy rửa sạch dầu mỡ, có thể mang mầm bệnh có hại cho các member gia đình bạn.

3. Lạm dụng vô số chất tạo mùi

Nhiều người quá lạm dụng chất tạo mùi trong quá trình tự làm nước rửa chén. Thường bỏ quá nhiều liều lượng, khiến mùi quá nồng, chén bát bị ám mùi nồng nặc, giận dữ. Khi điều chế nước rửa chén tại nhà, bạn hãy chọn các mùi hương dễ chịu và thoải mái như hương chanh, cam, trà xanh,… để có được mừi hương vừa phải, thơm mát.

4. Sử dụng nước rửa chén quá hạn

Khác với các loại nước rửa chén hóa chúng tac có trên thị trường, nước rửa chén tự làm do không có các chất bảo vệ nên thời gian sử dụng đều rất ngắn. Chúng chỉ có thể dùng trong 3 đến 5 tuần. Nhưng do cách pha chế cầu kì và tốn thời gian nên các mẹ thường hay làm với con số lớn rồi dùng dần.

Cách này vô hình chung dẫn tình hình nước rửa chén bị hết hạn sử dụng bao giờ không hay. Đặc biệt với các nơi có thời tiết nóng ẩm thì thời gian sử dụng lại bị rút ngắn không chỉ có thế. Nước rửa chén mất chức năng của nó, chén bát không được tẩy sạch vết bẩn, mùi thức ăn. Nhà bạn có thể tiện dụng bận bịu những bệnh về đường ruột nếu sử dụng nước rửa chén “quá đát” này.

Hình như, vừa an ninh vừa tiết kiệm thời gian và tiện lợi, Hieucarpet khuyên dùng  nước rửa chén Sunlight chiết xuất Thiên Nhiên. Với đa dạng chọn lựa như Matcha Trà Nhật, Chanh & Lá Bạc Hà, và Muối Khoáng & Lô Hội; dòng thành phầm kề bên chức năng đánh tan dầu mỡ, mùi tanh không dễ chịu còn đem về mừi hương tự nhiên, bảo vệ bàn tay và hiệu ứng an ninh, dịu nhẹ cho những quý khách hàng.

Với những hiệu quả và bộ phận không giống nhau để giúp đỡ cho người sử dụng dễ dãi lựa chọn phải chăng với nhu yếu và sở thích của mình. không chỉ có thế, nước rửa chén Sunlight còn được Viện Da Liễu kiểm nghiệm và chứng nhận an ninh cho da nhạy cảm và chứng nhận diệt khuẩn hiệu quả đến 99,99% có trong chén bát nhà bạn. Đảm bảo mọi thành viên trong gia đình sẽ luôn được bảo vệ hoàn chỉnh.

Trên đây là những lưu ý khi tự làm nước rửa chén tại nhà, hy vọng những chia sẻ trên đã giúp ích phần nào cho quý bạn đọc. Hãy cùng theo dõi Hieucarpet để có những mẹo hay và những cách vệ sinh nhà bếp những ngày giáp tết nhé.