#1 Đừng rửa hoa quả trước khi cho vào tủ lạnh

Có lẽ nhiều chị em cảm nhận biết phi lý khi nghe điều này bởi ít nhiều người có thói quen rửa sạch mọi thứ trước lúc đem bảo vệ trong tủ lạnh. dẫu thế theo các nghiên cứu của các nhà khoa bọn học về dinh dưỡng và thực phẩm thì các loại hoa quả luôn có cơ chế tự bảo vệ riêng. sau thời điểm thu hoạch, chúng luôn có một lớp tự bảo vệ để chống lại sự xâm nhập của rất nhiều loại nấm mốc cũng như vi khuẩn.

Việc Cả nhà rửa rau củ trước lúc cho vào tủ lạnh sẽ tình cờ để cho lớp màng bảo vệ thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên này bị mất đi. Từ đó để cho vi khuẩn dễ dãi xâm nhập vào bên phía trong hoa quả. Nó cũng được xem là Lý Do dẫn đến tình hình sau bảo vệ hoa quả trong tủ lạnh vẫn khiến cho chúng nhanh bị hư hỏng.

Cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh cực giỏi có thể mà Anh chị nên áp dụng đó chính là nhặt bỏ lớp lá úa hay bị sâu dập đi. Nếu có phần nào bị ướt hoặc bẩn thì cbạn chỉ cần lau sạch bằng vải khô hoặc khăn giấy trước khi bảo vệ là được.

#2 các loại rau củ luôn cần một môi trường khô, thoáng

Bạn có biết độ ẩm chính là môi trường tạo cho những loại nấm mốc phát triển rất nhanh không. Chính vì thế khi để bảo vệ rau củ quả trong một thời hạn dài thì hãy luôn đảm bảo rằng chúng luôn được giữ trong môi trường khô thoáng.

Một mẹo nhỏ bật mí cho những bà nội trợ là hãy lót xuống dưới khay đựng một lớp giấy. Lớp giấy này sẽ hấp thu độ ẩm dư thừa hiệu quả, giúp những loại rau củ không bị thối rửa. Đây cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh rất chất lượng Anh chị nên áp dụng.

#3 nguyên lý khi bảo vệ bơ

Nhiều bà nội trợ than phiền về phong thái bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh đặc biệt là bơ. Loại quả này khi mua về thì để mãi chẳng chín nhưng đến khi chín rồi thì đầu của nó lại bị thối và hỏng rất nhanh.

Một tuyệt kỹ bảo vệ bơ dành riêng cho mình là hãy bọc bơ vào giấy báo trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu như cảm thấy bơ chưa chín thì Anh chị em có thể lấy báo bọc lại rồi dựng vào bên trong túi giấy dày rồi để trong nhiệt độ thường. Sau khi quả bơ vừa chín tới thì mới sử dụng túi zip nhựa bọc chúng lại sau đó bảo vệ trong tủ lạnh. Một mẹo giúp bơ nhanh chín hơn là để chúng cạnh những quả chuối chín. Khí ethylene thoát ra từ quả chuối có thể giúp bơ chín bỗng nhiên và có vị rất ngon.

bài viết trên đây đã tổng hợp một số nguyên lý về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và nhiệt độ phòng. Chúc bạn thực hiện chiến thắng và đừng quên theo dõi Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều kiến thức và kiến thức và kỹ năng bổ ích khác nữa nhé.

>>> tìm hiểu thêm:

  • Cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh