Lý Do phải dọn dẹp vệ nhà vệ sinh thơm tho ngày Tết

các bước nhà luôn luôn được các thiếu nữ phụ nữ ví von là quy trình không tên. Để dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách “đúng nghĩa” có lẽ sẽ phải mất mấy ngày mới có thể gọi là đã dọn sạch. như vậy, bền vững và kiên cố một điều rằng sẽ có không hề ít nơi trong nhà ít được hoặc không được dọn dẹp sạch sẽ.

Đặc biệt khi dọn dẹp nhà đón Tết, đa số mỗi cá nhân đều chú trọng đến vệ sinh phòng khách, phòng ngủ… mà bỏ quên nhà vệ sinh. phiên bạn dạng chất, nhà vệ sinh cũng là nơi cần thiết cần được dọn dẹp sạch.

Bởi nhà vệ sinh là nơi sống sót nhiều uế khí và âm khí trong ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy, uế khí còn được xem là nguồn năng lực xấu, tà khí sẽ dẫn dắt các điều không may hoặc tiêu cực đến gia đình.

Như vậy, việc làm sạch, khử mùi hôi nhà vệ sinh thơm tho được xem là một trong các cách tẩy uế rất chi là hiệu quả và đơn giản. Khi loại bỏ được nguồn chiến lực xấu này sẽ hỗ trợ đỡ cân bằng luồng khí và thu hút tài lộc, vượng khí cho gia đình. 

Một số cách tận dụng vật liệu ngày Tết làm thơm nhà vệ sinh

1. Dùng bã trà khử mùi nhà vệ sinh ngày Tết

Vào các ngày Tết thì “Chén trà là đầu mẩu chuyện”. hưởng thụ bóc trà thơm ngon, nhâm nhi miếng bánh và chat chit cùng nhau luôn là Hình ảnh đặc trưng của dịp Tết. mừi hương của trà luôn đem đến sự dịu nhẹ, thư giãn và giải tỏa căng thẳng cho người thưởng trà.

Với mùi thơm tinh tế như vậy, bỏ đi sẽ thật tiếc. Thay chính vì thế, bạn có thể tận dụng giữ lại bã trà để biến khoảng không nhà vệ sinh luôn thơm mát mùi trà dịp Tết này. Cách tiến hành rất chi là đơn giản:

 • chuẩn bị bã 2 ly trà và đặt tại 2 góc trong nhà vệ sinh. Tùy diện tích lớn nhỏ mà bạn có thể ngày càng tăng lượng ly trà đặt trong nhà vệ sinh

 • Chuẩn bị thêm các túi trà treo tại móc treo đồ hoặc tủ lavabo… 

 • Đợi 10 – 20 phút, kết quả bền chắc sẽ làm cho bạn bất ngờ. Nhà vệ sinh bây giờ giống như được “ướp hương” trà thơm mát và nhẹ nhàng.

2. Trái thơm khử mùi nhà vệ sinh

Thơm luôn là loại trái cây được bày cúng vào ngày Tết. Việc chưng trái thơm trong nhà ngày Tết có nghĩa cầu mong sự suôn sẻ, thơm tho và xua đuổi các điều không may, uế khí trong nhà. vì thế, nếu sử dụng quả thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh ngày Tết sẽ giúp mang về chiến lực tươi mới và tài lộc về nhà.

không chỉ có thế mùi hương quả thơm vô cùng thanh mát và dịu ngọt. bền bỉ khách đến nhà sẽ phải bất ngờ và cực kỳ thương mến mùi hương này đấy. Cách tiến hành như sau:

 • Chia quả thơm làm 3 phần và cắt ⅓ ngay ở vị trí đầu quả dứa.

 • kế tiếp, nạo bỏ ruột quả thơm.

 • Dùng dao khoét vài lỗ nhỏ trên thân quả thơm.

 • Dựng thẳng và đặt trái thơm tại 1 góc trong nhà vệ sinh và đặt một ngọn nến vào bên trong ruột thơm rồi đốt nến.

 • Nhiệt lượng nóng lên sẽ khiến những tinh dầu quả thơm được tiết ra và bay khắp nhà vệ sinh.

3. Dùng tinh dầu thơm

Từ ngàn xưa, cách xông nhà được xem là cách thức xua đuổi tà khí, xả xui và tẩy uế hiệu quả. Vì thế, xông nhà vẫn luôn được không hề ít gia đình tiến bộ tin dùng và thực hiện mọi khi Tết đến. hiện nay có không hề ít cách xông nhà với đủ loại vật liệu khác nhau. Bạn có thể ứng dụng cách xông nhà để tẩy uế cho nhà vệ sinh thật chóng vánh.

Đối với nhà vệ sinh thì bạn hãy chọn những cách xông nhà bằng tinh dầu, vỏ chanh, vỏ bưởi, sả tươi. Đây là những nguyên liệu thiên nhiên có bộ phận khử mùi hôi tốt hơn hẳn và tạo sự thơm mát cho khoảng không.

Trên đây là những mẹo tận dụng nguyên liệu ngày Tết để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Bạn hãy ghi nhớ và triển khai ngay để đưa về khoảng không nhà vệ sinh sạch thơm và đẩy lùi khí uế nhé!

>>> tìm hiểu thêm thêm:

 • Hoa cắm bàn thờ ngày Tết

 • Dọn bàn thờ ngày Tết

 • Trang trí nhà ngày Tết

 • để mắt mai vàng sau Tết

 • Sắm đồ Tết

 

bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.