#1 tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sử dụng hỗn hợp thuốc tẩy và giấm

Bạn có thể phải sử dụng nhiều hỗn hợp hóa chất khác biệt để làm sạch bề mặt gạch đỏ. dẫu thế, việc tùy tiện trộn các loại hỗn hợp làm sạch với nhau sẽ gây hậu quả khó lường. Điển hình là cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ với thuốc tẩy quần áo và giấm cực kỳ nguy hại. Tuy thuốc tẩy quần áo và giấm ăn đều có kết quả tẩy rửa giỏi. Nhưng khi phối kết hợp chúng với nhau, bạn sẽ khiến một chất tẩy mạnh, chóng vánh sản sinh ra khí Clo. Khí Clo dù ở nồng độ cao hay thấp cũng sẽ gây khó thở, ho, chảy nước mắt, nguy cơ tạo lửa gây hại cho tất cả các quý khách.  

#2 Không sử dụng nước tẩy để làm vệ sinh nền gạch đỏ

Nước tẩy có độ đậm đặc axit và có tính ăn mòn cao. chính vì như thế được xem làm bào mòn lớp tráng đẹp đẽ của gạch đỏ, gây bạc mầu, loang lổ xấu xí nền gạch.

Thay vì sử dụng nước tẩy, bạn nên ưu tiên sử dụng giấm ăn. Giấm là gia vị thiên nhiên, có tính axit trung tính, rất cân xứng cho cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ. Bỏ giấm vào bình xịt, rồi xịt trực tiếp lên mặt phẳng của nền gạch bị dính xi măng. Xịt liên tiếp để giấm không bị bay hơi. Để yên trong tầm 2 – 3 tiếng liên tục để giấm lấy đi vết bẩn. các vết bẩn sẽ nứt, bong dần ra khỏi mặt phẳng gạch đỏ. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải cứng hoặc cọ sàn để làm sạch vết bẩn. Xả mạnh nước sạch và lau khô để mặt phẳng gạch đỏ sáng bóng quay về.

#3 Không sử dụng bột giặt đậm đặc để làm sạch mặt phẳng gạch đỏ

Bột giặt đậm đặc chứa chất làm sạch cực cao. Khi giao tiếp với bề mặt gạch đỏ sẽ loại bỏ lớp bóng của gạch, làm nền bị loang lổ màu sắc rất mất thẩm mỹ.

Thay vì sử dụng bột giặt đậm đặc, bạn hãy thử sử dụng hỗn hợp baking soda và nước. Hai phần baking soda và một phần nước là tỉ lệ hoàn chỉnh. Cách làm sạch vết xi măng trên nền gạch đỏ với baking soda và nước cực kỳ đơn giản như sau: Bạn khuấy đều hỗn hợp và dùng bàn chải cứng chà theo chiều kim đồng hồ lên các vết bẩn. Baking soda có tính tẩy rửa và khử mùi khi kết hợp với nước sẽ đánh bật các vết bẩn cứng đầu cực kì hiệu quả.

Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng bàn chải lông cứng nhẹ dịu chà xát để lấy đi vết bẩn. hoàn hảo nhất không sử dụng dao xây, xẻng, kéo… để cạy vết xi măng vì chúng sẽ khiến xước hoặc hỏng bề mặt của lớp tráng men trên nền gạch.

Cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ hiệu quả còn phụ thuộc vào loại hóa chất mà bạn sử dụng. Với những thông báo hữu dụng trên đây, hy vọng bạn đã có những tuyệt kỹ sử để nền gạch luôn sạch sẽ, sáng bóng nhé. Chúc Anh chị em chiến thắng!