#1 Sử dụng baking soda để tẩy xi măng

Trên nền gạch đỏ có mặt các vết bẩn do xi măng khô lại, vấn đề này thường chạm chán khi nhà của Anh chị mới thiết kế kiến kiến thiếtt thúc. Một Lý Do nữa có thể kể tới đó chính là do dự án công trình gần nhà đang xây cất và rớt lên nền gạch đỏ của gia đình bạn.

Khi có xi măng bám dính trên nền gạch sẽ rất khó có thể làm sạch bằng các biện pháp bình thường. Cách làm sạch nền gạch đỏ trong tình huống này là câu hỏi khó với kha khá nhiều bạn. Mặc dù là vết bẩn cứng đầu, mặc dù thế không phải không có cách giải quyết và xử lý và xử lý. có nhiều mẹo mà Anh chị có thể áp dụng để xử lý. Ví dụ bạn có thể dùng baking soda để loại bỏ các vết bẩn từ xi măng. Đây là cách rất hiệu quả mà cũng dễ áp dụng.

ban đầu tiên bạn cần làm là sử dụng một vật nhọn như dao hoặc kéo để cạo đi các lớp xi măng trên bề mặt. Sau đó phối kết hợp baking soda, giấm ăn cùng một chút nước thành một hỗn hợp đặc sệt. Trộn đều chúng lên rồi dùng một cái bàn chải nhỏ để chà đi các vết bẩn còn đọng lại. sau khi chà xong, bạn để nguyên hỗn hợp trong vòng thời gian 5 phút rồi dùng miếng vải khô để lau sạch. Hiệu quả mà cách làm này mang về sẽ làm bạn bất ngờ.

#2 Cách làm sạch nền gạch đỏ khi dính sơn bằng xăng

Ngoài xi măng thì sơn cũng là một trong những số trong các nguyên nguyên liệu rất dễ dính trên nền gạch đỏ. Nó thường gây ra các vết loang lổ và làm mất thẩm mỹ cho sàn nhà. Nếu như sơn rơi và bám khô vào vật nào đó thì nó được xem là một vết bẩn rất cứng đầu. Để loại bỏ loại vết sơn khô thì cách duy nhất mà bạn có thể sử dụng chính là dùng xăng.

Bạn lấy một miếng vải khô thấm một ít xăng, sau đó xoa lên phần sơn bị dính trên nền gạch đỏ. các thành phần có trong xăng tạo thành vết sơn mềm ra chóng vánh, giúp bạn dễ dãi lau sạch vết bẩn.

Nhớ dùng khăn khô để lau sạch vết bẩn nhé. Nếu sử dụng các loại nguyên vật liệu khác có thể tạo cho vết sơn loang rộng ra hơn .

#3 Sử dụng nước và bàn chải hoặc chổi để vệ sinh rong rêu trên nền gạch đỏ

nguyên vật liệu chính được sử dụng để làm gạch đỏ là đất sét. Đây cũng là môi trường giúp rong rêu dễ dãi cải cách và phát triển và lan rộng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao hay mưa nhiều. nếu như không giải quyết 1 cách chóng vánh thì rông rêu không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn hỗ trợ trơn trượt gây gian nguy cho các thành viên trong gia đình bạn.

những vết bẩn từ rong rêu thì cách làm sạch nền gạch đỏ sẽ dễ giải quyết hơn ít nhiều so với 2 loại vết bẩn trên. Bạn có thể sử dụng một chiếc chổi rễ hoặc một cái bàn chải để chà đi lớp rong rêu này.

Rong rêu là thực vật, phát triển trên bề mặt của gạch nên rất dễ để loại bỏ. Sau khi chà xong lớp rong rêu, bạn chỉ việc dùng nước và dội sạch đi là được. Ngoài cách trên, bạn còn có thể sử dụng những loại chất tẩy chuyên dụng để ngăn cản sự quay quay về của rong rêu.

Nền gạch đỏ được sử dụng để lát sân ở nhiều gia đình. Để luôn luôn giữ được vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho khoảng sân nhà, bạn nên dọn dẹp liên tiếp. hy vọng những thông báo từ bài viết đã mang cho chính mình những kỹ năng có lợi để dọn dẹp sân nhà lát gạch đỏ luôn sạch sẽ, đẹp mắt nhé.