#1 chọn lựa loại chất tẩy rửa cân xứng

trước lúc thực hiện cách làm sạch nền gạch đỏ, Cả nhà nên kiểm tra thực trạng của vết bẩn. Sau đó mới lựa chọn áp dụng cách thức làm sạch hợp lý và phải chăng.

Với các vết dầu còn mới hay diện tích S không lớn nhưng hơi khó rửa. Bạn có thể đắp chất tẩy rửa lên vết bẩn để làm sạch. Đối với các vết bẩn mới, Cả nhà chỉ cần sử dụng một ít xà phòng hay bột giặt bình thường là được. Riêng các vết dầu có diện tích lớn rất tốt bạn nên sử dụng chất tẩy dầu nhớt chuyên được sự dụng.

#2 chuẩn chỉnh chỉnh bị dụng cụ thiết yếu để thực hiện tẩy vết nhớt, xăng

Bước tiếp theo trong cách làm sạch nền gạch đỏ của Hieucarpet là chuẩn bị dụng cụ đặc trưng. Bạn có thể mua các đồ dùng này ở các siêu thị, tiệm tạp hoá gần nhà hay mua online đều được. Tuỳ vào tình trạng của vết bẩn mà Anh chị có thể chuẩn bị các loại dụng cụ không giống nhau.

Đối với vết bẩn nhỏ thì Anh chị có thể sử dụng:

  • Chất tẩy rửa: Giấm, xà phòng, muối nở, nước rửa chén, bát hay bột giặt.

  • Xô hay can đựng nước.

  • Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng đều được.

Đối với các loại vết bẩn nhỏ nhưng bám chắc, bạn nên sử dụng thêm các hợp chất như acetone, dung môi pha vecni hay xylen. Chúng để giúp đỡ bạn đánh bay vết bẩn hiệu quả hơn đấy.

Đối với vết bẩn lớn thì Anh chị nên chuẩn bị:

  • Chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh.

  • Vòi phun nước hoặc xô dựng nước.

  • Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng.

#3 Chuẩn bị quần áo bảo hộ khi tẩy vết xăng nhớt

Nếu sử dụng các chất tẩy dầu nhớt thì bạn cần sử dụng quần áo hay mang thiết bị bảo hộ. Nhớ đeo kính để  tránh hoá chất có thể văng vào mắt nhé. Bạn cũng nhớ dùng thêm găng tay chuyện dụng khi tiếp xúc với hoá chất, loại này các bạn có thể mua nó ở những siêu thị.

Nếu trong gia đình có loại quần yếm thường sử dụng khi thay thế xe thì bạn cũng nên mặc vào. Nó giúp che tay, chân của bạn lại, tránh vết bẩn văng vào.

Xăng dầu là những vết bẩn cứng đầu. bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số cách làm sạch nền gạch đỏ khỏi xăng dầu rất hiệu quả. hi vọng với những thông tin được tổng hợp trên đây, những bạn đã có những kiến thức và kiến thức có ích để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

>>> đọc thêm:

  • Cách khử mùi xăng trong nhà