3 cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa dùng dần chưa phải lo lắng bị hỏng - HIEU CARPET™

3 cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa dùng dần chưa phải lo lắng bị hỏng

Xem 3 cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa dùng dần chưa phải lo lắng bị hỏng

nếu khách hàng là kẻ thích ăn uống và đam mê hưởng thụ các món ăn đặc sản vùng miền, có lẽ rằng bạn cũng đã từng nếm thử và yêu mến món nem chua – đặc sản xứ Thanh. Nếu vậy, có lẽ cũng đã ít nhiều lần bạn thắc bận rộn nem chua để được bao lâu và cách bảo vệ ra làm sao đúng không? Hãy cùng Hieucarpet khám phá 3 cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa cực đơn giản dưới đây nhé.

Gia đình

1. Nem chua – đặc sản xứ Thanh

Nem chua Thanh Hóa là một món ăn cực kỳ nổi tiếng và đặc trưng của vùng Thanh Hóa. Khi nhắc đến nem chua thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến món nem chua có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn và sự pha trộn đầy tinh tế của những gia vị, nguyên liệu đi cùng như tiêu, thịt nạc, ớt, tỏi, thính gạo, bì lợn và nguyên liệu quan trọng nhất là lá chuối (lá đinh lăng, lá ổi , lá sung) để có thể lên men một cách tự nhiên tạo nên hương vị đặc trưng của nem chua đúng chuẩn. Nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản nem chua Thanh Hóa đúng cách thì nem sẽ nhanh chóng bị hỏng khiến cho việc thưởng thức món ăn của bạn bị tệ đi và hương vị chuẩn gốc cũng không còn giữ được. Bạn có thể bảo quản nem chua trong tủ lạnh ở ngăn đá hoặc ngăn mát, bảo quản nem chua ở nhiệt độ thường hoặc một số cách bảo quản nem chua khi không có tủ lạnh trong những nội dung kế tiếp.

2. Cách chọn nem chua Thanh Hóa ngon

  • Quan sát màu sắc của nem: màu sắc của nem phải tự nhiên và hơi hồng đỏ. Nếu màu quá đậm thì có thể nem đã bị bỏ phẩm màu còn nem màu quá nhạt thì có thể nem đã quá chín nên sẽ không được tươi ngon cho lắm.

  • Nắn (bóp) nhẹ nem để xem độ chắc, sau đó cắn thử một miếng để xem nem có độ giòn và dai hay là không. Độ giòn và dai của nem chua sẽ phản ánh được bì lợn được sử dụng để làm nem chua có tươi hay không.

  • Nem không được xuất hiện những mảng mốc trắng vì nó thể hiện rằng nem đã quá chín và độ tươi không còn nữa.

3. Cách bảo quản nem chua Thanh Hóa đơn giản

3.1 Cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa ở nơi thông thoáng

Nem chua được làm từ thịt lợn, bì lợn, thính gạo, tỏi, đường, hạt nêm, hạt tiêu, ớt,… và lá chuối dùng để gói nem. Thịt lợn nhờ các bước lên men được làm chín. Nem chua trong các việc lên men sẽ xảy ra hiện tượng tỏa nhiệt và bốc hơi nước. chính chính vì như vậy, bạn nên bảo vệ nem ở nơi thoáng mát, không buộc kín đáo nem trong nilon và đừng nên để trong tủ lạnh nhé.

Nhưng, khi bảo vệ ở nơi thoáng mát, nem chua để được bao lâu? Nhiệt độ phù hợp trong giai đoạn nem chín là từ 17 – 24 độ, tương đương với nhiệt độ phòng. Nếu trời nắng ấm, thời hạn lên men cho đến khi chín của nem là từ là một.5 – 2 ngày. Còn nếu trời mát mẻ hoặc lạnh giá hơn thì thời hạn lên men khoảng từ 3 – 4 ngày.

>>> tìm hiểu thêm: Cách xử lý nem chua quá hạn sử dụng, có mùi mốc

3.2 Cách bảo vệ nem chua trong ngăn mát tủ lạnh

Nem chua sau khi chín vẫn sẽ liên tiếp nối ra công việc lên men. Sau 3 ngày lên men thì nem ở trong trạng thái ngon nhất. Thịt lợn, bì cùng các nguyên liệu khác đều đã có mùi vị đặc biệt thơm ngon. Nem ăn vừa độ giòn và chua, quality nem được đánh giá cao nhất trong giai đoạn này.

công việc lên men của nem vẫn tiếp diễn sau đó. bởi thế nếu như bạn không biết cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa thì nem sẽ nhanh hỏng và không sử dụng được nữa. chiêu thức cực xuất sắc là nên cho toàn bộ nem chưa sử dụng vào ngăn mát của tủ lạnh. Hơi lạnh từ 5 – 10 độ sẽ hãm bớt công việc lên men của thịt.

Khi cho vào tủ lạnh, lá chuối sẽ nhanh khô hơn khiến hình thức của nem không được đẹp mắt. thế nhưng bạn đừng run sợ vì nhân của nem không hề bị ảnh hưởng unique. Ngược lại, khi ăn, nem sẽ có cảm giác chắc thêm và rất giòn.

Vậy, nem chua để được bao lâu trong tủ lạnh? Nem có thể để được từ 3 – 5 ngày trong tủ mà vẫn có thể ăn được. mặc dù thế, bạn nên sử dụng càng sớm càng cao vì nếu bụng yếu sẽ dễ bị lạnh và đau bụng đấy.

3.3 Cách bảo vệ nem chua Thanh Hóa trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu con số nem quá nhiều, cho vào ngăn mát bền chắc sẽ không sử dụng kịp. Lúc bày, bạn có thể cho nem chua lên ngăn đông. Đây là một giải pháp tối ưu chặn đứng công việc lên men của thịt.

Cách bảo quản nem chua Thanh Hóa trong ngăn đá giữ được bao lâu là câu hỏi nhiều người đặt ra. Nếu bạn bảo vệ nem chua trong ngăn đá đúng chuẩn và hợp lý thì có thể giữ được nem lên đến mức cả tháng và bạn có thể sử dụng nem vào bất kỳ thời điểm nào.

đương nhiên là bạn nên trải nghiệm nem càng sớm càng tốt. Nhưng nếu như bắt buộc phải bảo vệ thì hãy sử dụng chiêu bài này. Nếu để nem để quá lâu trong tủ lạnh sẽ gây ra những tác hại không có nhu yếu. chất lượng nem không được đảm bảo và sẽ bị đến sức đề kháng của người dùng.

Bài viết này Hieucarpet đã gợi ý giúp bạn những cách bảo quản nem chua Thanh Hóa đúng cách và đơn giản nhất. dẫu thế nem chua để được bao lâu sẽ dựa vào hoàn toàn vào cách bảo vệ mà bạn áp dụng. Nem ngon nhất vào thời điểm sau ngày chín 3 ngày. Chính vì thế, bạn hãy thưởng thức trong vòng thời hạn này để đảm bảo hương vị ngon nhất nhé.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .

Câu hỏi thường gặp về cách bảo quản nem chua Thanh Hóa

Cách nhận biết nem chất lượng sau thời điểm mua về là gì?

Nếu nem bạn mua đạt chất lượng cao thì nem sẽ chín trong vòng từ 2-3 ngày tùy thuộc vào khí hậu và thời tiết của từng vùng ở từng thời điểm. Nếu nhiệt độ nơi bạn ở càng cao thì nem sẽ càng nhanh chín.

Cách kiểm tra chất lượng nem thông qua sợi nem

Sợi nem phải có độ đục mờ nhất định, nếu trong quá thì có thể nơi sản xuất đã dùng thuốc tẩy để tạo nên độ trong đó và ngoài ra thì sợi nem cũng phải có một chút độ dai dai, giòn mềm khi ăn.

Cẩn trọng khi nem mua về lâu chín

Thông thường nem sẽ chín trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày. Nếu bạn vừa mới mua mẻ nem mới sản xuất về mà đã để ở nhiệt độ bình thường từ 4-5 ngày mà vẫn chưa chín thì đừng nên sử dụng vì có thể loại nem đó đã sử dụng chất bảo quản hoặc nguyên vật liệu sản xuất ra nem không đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe.