1. Cách bảo vệ chả lụa tại nơi thông thoáng

Chả lụa là món ăn thường bắt chạm mặt trong mâm cơm ngày tết. Thời tiết trong thời điểm này khá phù hợp để bảo vệ thực phẩm. Với nhiệt độ từ 10 – 15 độ, chả lụa cùng các món ăn chế biến sẵn khác có thể để được từ 2 – 3  ngày.

quan trọng nhất trong cách thức bảo vệ này là tránh để chả lụa bị nhiễm khuẩn. Mỗi lần cắt, bạn nên sử dụng dao sạch và khô ráo để cắt giò. sau khi cắt, bạn phải gói chả lại thật kỹ bằng lớp lá. Sử dụng màng bọc thực phẩm quấn thật chặt quanh phần vừa cắt để ngăn sự giao tiếp với không khí.

cách thức này sẽ ngăn cản sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Từ đó giảm nguy cơ hư hỏng và ôi thiu của chả lụa. Hãy đặt chả lụa tại các nơi thoáng mát, có không khí lưu thông và nhiệt độ mát mẻ. Để chả lụa tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các nơi ẩm ướt.

2. Cách bảo vệ chả lụa trong ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo vệ các loại thực phẩm, từ thực phẩm đã chế biến cho đến những loại rau củ còn sống,… Chính vì thế, đây cũng lại là vấn đề yếu khi bảo vệ trong ngăn mắt.

Để bảo vệ chả lụa bằng ngăn mát, đầu tiên bạn cần phải bọc thật bí mật phần hở của chả. Bạn có thể thêm một màng bọc thực phẩm xung quanh toàn bộ thân của cây chả lụa.

Cách này sẽ ngăn cản sự lây nhiễm chéo những vi sinh vật từ những loại thức ăn khác. Vi khuẩn chính là Lý Do khiến tất cả những loại thực phẩm bị hư hỏng. Chả lụa nếu được bảo vệ đúng cách thức có thể sử dụng được từ 4 – 6 ngày.

Bạn chớ nên chọn mua không ít thực phẩm và nối dài thời gian bảo vệ. Hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị hao mòn, hương vị của thực phẩm cũng sẽ mất đi. Khi đó món ăn sẽ bị giảm quality đi quá nhiều. công việc bảo vệ dài cũng gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức đề kháng của người mua.

3. Cách bảo vệ chả lụa trong ngăn đông lạnh

Nếu cách thức bảo vệ bằng ngăn mát duy trì được từ thời hạn từ 4 – 6 ngày thì chiêu bài bảo quản bằng ngăn đông, giò lụa có thể sử dụng được trong vòng 10 ngày.

Đây là biện pháp “mạnh tay” nhất để bảo quản chả lụa. tuy vậy bảo quản bằng ngăn đông, chả lụa khi sử dụng sẽ không hề giữ được hương vị của thực phẩm.

Cách tinh nhuệ có thể là bạn nên chia chả lụa ra thành nhiều khúc vừa ăn trong bữa. Mỗi lần ăn, bạn cho ra bên ngoài để rã đông trong thời gian tương xứng. Sau đó  hấp hoặc quay sơ bằng lò vi sóng, sau đó thì hưởng thụ như bình thường.

Chả lụa là loại thực phẩm chín có thời gian bảo quản dài lâu hơn đối với những loại khác. Hãy áp dụng những cách bảo quản chả lụa trên của Hieucarpet để có thể giúp món ăn này giữ vững được hương vị và chất lượng tinh luyện nhé.

>>> đọc thêm:

  • Cách bảo quản tỏi đen không bị hư hỏng