Xem 3 cách bảo vệ chả lụa khi không có tủ lạnh
Chả lụa với công thức không thể xa lạ từ thịt xay sau đó được luộc lên với vỏ ngoài bằng lá chuối. Món chả lụa có phiên bạn dạng lĩnh để được lâu dài đối với các loại thức ăn chín khác. Nhưng còn còn nếu như không có tủ lạnh, cách bảo vệ chả lụa sẽ được thực hiện ra sao? Hãy cùng Hieucarpet search câu replay trong nội dung nội dung bài viết sau nhé.
Gia đình
1. Sử dụng đá lạnh
Sử dụng đá lạnh để bảo vệ là một trong các cách thức hoàn hảo để thay thế tủ lạnh. Đá lạnh được đựng trong thùng xốp hoặc các thùng giữ nhiệt có chức năng như một cái tủ lạnh mini không dùng điện.
Cách thực hiện đơn giản hơn nhiều: Bạn hãy đặt các phiến đá lạnh xung quanh thành của thùng xốp. tiếp theo, bạn chừa lại một khoảng giữa đủ diện tích cho hộp đựng chả lụa cần bảo vệ.
Hơi lạnh từ các phiến đá tạo điều kiện lý tưởng để bảo vệ thực phẩm. Khi đá tan hết bạn chỉ cần thay thế những tảng đá mới. Chỉ cần luân phiên thay thế Tính đến khi sử dụng hết chả lụa. Cách bảo vệ chả lụa này có thể nối dài dài dài thời hạn sử dụng từ 3 – 4 ngày nếu bạn đều đặn thay thế đá.
2. Đặt tại nơi thoáng mát
Chả lụa là món ăn có thành phần và cách chế biến khá kỹ càng. Thịt xay kết hợp với với gia vị nêm nếm vừa ăn rồi bó chặt trong không ít lớp lá chuối. Lớp lá này vừa có bản lĩnh bảo vệ cho thịt không bị ảnh hưởng bởi điều kiện xung quanh lại vừa có công dụng giúp thịt thơm và đậm đà hơn.
Nhớ cách chế biến công phu nên nó chả lụa có thời hạn bảo vệ lâu dài đối với loại thức ăn chín khác. còn còn nếu như không có tủ lạnh, bạn hãy bảo vệ chả lụa tại nơi có nhiệt độ thấp. cách thức này khá bằng tay và không mất không ít công sức của con người lao động.
Khi ấy, chả lụa có thể sử dụng được trong 2 – 3 ngày tiếp theo. nên chọn lựa những vị trí mát mẻ như bên dưới gầm bàn, gần bể nước,… nhưng chú ý cần khô ráo nhé.
3. Sử dụng hầm chứa dưới lòng đất
Sử dụng hầm chứa dưới lòng đất là cách thức bảo vệ xuất hiện từ thời thời trước. Khi họ muốn bảo quản thực phẩm, người ta sẽ đào một hầm chứa dưới lòng đất. Thực phẩm được bọc cẩn thận cho vào những thùng chứa và đặt dưới đất. Hơi lạnh từ đất là điều kiện lý tưởng để bảo quản và kéo dãn thời gian sử dụng thực phẩm.
Cách bảo quản chả lụa bằng này có thể nối dài thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày. Nên chú ý không để đất lọt được vào thùng, thùng cần đậy thật bí mật để những vi sinh vật và côn trùng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chả lụa.
Bài viết trên đây của Hieucarpet đã chỉ dẫn bạn cách bảo quản chả lụa trong trường hợp không có tủ lạnh. Cả nhà nhớ tiến hành để tăng thời gian sử dụng thực phẩm được lâu bền hơn nhé. Chúc bạn thực hiện chiến thắng!