Đối với các vết xi măng mỏng dính dính

Sử dụng giấm

Đây là các vết xi măng đang còn mới và chỉ là lớp mỏng cho nên việc xử lý cũng khá đơn giản. Cả nhà có thể sử dụng giấm ăn cùng một số nguyên nguyên liệu đơn giản là có thể đánh bay được các vết bẩn này.

các vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị: Giấm ăn, dao rọc giấy, bình xịt nước sạch, các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang,…

Cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ bằng giấm được tiến hành theo 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Sử dụng dao rọc giấy xử lý sơ qua các vết xi măng bám phía trên bề mặt phẳng gạch. Lưu ý làm thật nhẹ tay, đủ để cạo bớt đi lớp xi măng mà đang không làm xước gạch.

Bước 2: Đổ giấm vào bình xịt được pha với nước sạch theo tỉ lệ 1:2. Xịt trực tiếp dung dịch giấm với nước vào các vết xi măng bám phía trên mặt phẳng gạch. Để giấm ngấm vào xi măng khoảng 1 – 2 tiếng. Tùy vào diện tích S cũng như độ dày của lớp xi măng mà Anh chị em điều chỉnh lương giấm xịt lên nền gạch.

Bước 3: Sau thời gian để giấm ngấm vào xi măng, Anh chị sẽ thấy các lớp xi măng dần bị bong ra. Dùng bàn chải lông mềm đánh sạch lại nền gạch đỏ một đợt tiếp nhữa cho sạch.

Bước 4: Khi Anh chị đã loại bỏ trọn vẹn được lớp xi măng bám trên nền gạch. thực hiện dùng nước lau sàn và chổi lau để vệ sinh lại một lần nữa để gạch có độ sáng bóng loáng loáng.

Đây là cách tẩy xi măng bám vào gạch đỏ đơn giản hơn nhiều và đưa đến lợi nhuận khổng lồ. ở bên cạnh đó, nguyên liệu chính là giấm ăn rất dễ mua và có đầu tư chi tiêu rẻ nên rất tiết kiệm chi phí và chi phí chi phí. Giấm ăn cũng rất đảm bảo đáng tin yêu và tin yêu khi dùng, không có chất hóa chúng tac ảnh hưởng đến sức đề kháng. Anh chị em trọn vẹn có thể an tâm khi dùng cách này để làm sạch nền gạch cho nhà của mình.

Dùng baking soda và giấm

Để xử lý nền gạch bị bám xi măng bằng baking soda và giấm, nguyên vật liệu chính Anh chị em cần chuẩn bị chính là 2 sản phẩm kể trên. Bên cạnh đó cần có thêm các dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang, bàn chải,…

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ với 3 bước là Anh chị có thể đánh bật được các vết bẩn ra khỏi nền gạch.

Bước 1: Dùng giấm và bột baking soda pha trộn với nhau theo tỉ lệ 1:2. Cả nhà nên lưu ý pha đúng tỷ lệ để việc xử lý vết bẩn có được hiệu quả rất tốt.

Bước 2: Tiến hành đổ hỗn hợp đã pha lên các vết bẩn do xi măng gây ra. Dùng bàn chải chà nhiều lần lên mảng bám để loại bỏ vết bẩn.

Bước 3: sau thời điểm đã làm sạch những vết bẩn trên nền gạch, bạn cũng đừng quên lau lại sàn gạch bằng nước lau nhà chuyên dụnng để nền gạch trở nên sạch và có độ bóng hơn.

Với cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ này, Anh chị sẽ rất hài lòng về kết quả mà nó đưa tới. Giấm và baking soda kết hợp với nhau sẽ là một chất tẩy rửa quality cao mà bạn đừng nên bỏ qua.

Đối với những vết xi măng dày

Những vết xi măng dày, cứng đầu thường sẽ khá khó để xử lý một cách chóng vánh, dễ dàng được. tuy nhiên, với chất hóa bọn học chuyên tẩy xi măng thì sự lo lắng của Cả nhà sẽ được xử lý tức thì. trong số chất tẩy hóa học như hóa chất HT01 hoặc axit Clohidric đều có chứa Clo. Đây là chất có tính tẩy không hề nhỏ, cứng cáp là là là để tạo cho bạn xử lý những vết bẩn cực tốt.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng dao rọc giấy cạo bớt lớp xi măng bám trên mặt gạch. Sau đó dùng hóa chất tẩy xi măng đổ vào những vết bẩn. Cả nhà sẽ thấy hiện tượng sủi bọt trên vết bẩn. Dùng khăn lau sạch lớp sủi bọt.

Bước 2: tiến hành việc đổ dung dịch tẩy và lau cho đến khi lớp xi măng được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 3: sau khoản thời gian ngã ngũ việc đánh vết xi măng, bạn dùng nước lau sàn nhà lau lại chỗ vừa xử lý. Bề mặt gạch đỏ sẽ lại sáng bóng như ban sơ.

những chất tẩy xi măng chuyên dụng có hàm lượng hóa học không hề nhỏ nên việc xử lý cũng chất lượng cao. dẫu thế, khi sử dụng Anh chị em nên triển khai theo đúng quy trình, đeo găng tay cũng như khẩu trang bảo hộ để đảm bảo sức khỏe.

Lưu ý khi xử lý những vết xi măng trên nền gạch đỏ

  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên liệu trước khi thực hiện.

  • định vị dạng vết bẩn để có cách xử lý hiệu quả tối ưu nhất.

  • không những thế thực hiện phải đeo đồ bảo hộ đầy đủ như găng tay, khẩu trang, ủng,…

  • sau khi xử lý những vết bẩn bằng chất hóa học hay giấm đều phải lau lại bằng nước lau sàn chuyên dùng để bề mặt gạch đỏ được sáng bóng.

Cửa Hàng Shop Cửa Hàng chúng tôi đã chia sẻ đến những bạn 2 cách làm sạch xi măng trên nền gạch đỏ không cầu kỳ và hiệu quả. hy vọng qua nội dung bài viết này, những bạn đã có được những thông báo bổ ích về việc vệ sinh nền gạch đỏ. Chúc những bạn thành công.

>>> tìm hiểu thêm: 

  • Cách tẩy sạch nền gạch đỏ

  • Đánh bóng sàn đá