Sàn gỗ sạch sáng để giúp đỡ đỡ ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa hơn. nội dung bài viết này mách nhỏ một số cách lau sàn gỗ ngôi nhà của mình hiệu quả tức thì.

1. Có mấy loại sàn gỗ? Bạn đang sử dụng loại sàn gỗ nào?

Sàn gỗ mới

đa số các sàn gỗ mới đều được phủ kín bằng một lớp polyurethane hoặc được nhuộm, sơn để bảo vệ bề mặt sàn. Loại sàn này rất dễ âu yếm và có bạn dạng lĩnh chống bám bẩn và thấm nước cực tốt có thể có thể.

Không bao giờ sử dụng dầu hoặc sáp trên các sàn này, vì chúng sẽ khiến cho cho sàn trở nên trơn trượt, gây nguy nan khi đi lại. Đọc thêm 10 cách đánh bóng gỗ thiết kế bên trong kèm mẹo xử lý hỏng hóc.

Sàn gỗ cũ

một vài ngôi nhà cũ, sàn gỗ thường có bề mặt mềm và được bôi dầu. Lớp dầu này ngấm vào trong từng thớ gỗ rồi cứng lại và chia thành lớp keo trên bề mặt sàn. nếu như bạn có loại sàn này, nó sẽ rất cần phải chăm lo và bảo vệ bằng dầu hoặc sáp. tham khảo 4 loại dòng dòng dòng món đồ đánh bỏng gỗ hiệu quả được đa số chúng ta tin dùng.

Sàn gỗ đã được sơn hoàn thiện

Nếu sàn gỗ nhà bạn đã được sơn hoàn thiện bằng sơn bóng hoặc đánh vecni, bạn sẽ thấy chúng không có chức năng chống thấm và mài mòn như chất phủ sàn polyurethane. Điều này có nghĩa là bạn sẽ rất rất cần phải quan tâm chúng giống như sàn gỗ được bôi dầu.

nếu khách hàng không bền bỉ rằng loại sàn gỗ bạn đang sử dụng đã được sơn hoàn thiện chưa? Đừng do dự khiếp sợ, chỉ cần chà ngón tay của bạn qua nó và còn còn nếu không có dấu vết có mặt, thì sàn đã được sơn hoàn thiện bề mặt. Nếu để lại dấu vết, sàn gỗ đã được xử lý bằng keo, sơn dầu hoặc vecni. bài viết liên quan 13 cách lau sàn nhà sạch thơm diệt khuẩn dễ làm.

2. công việc đánh bóng sàn gỗ

Lau: sau khoản thời hạn đã quét sàn gỗ, hãy dùng một chiếc khăn làm từ sợi microfiber để lau sàn, di chuyển khăn theo như hình vòng tròn.

Đánh bóng

Hãy dùng một dung dịch lau sàn được thiết kế dành riêng cho loại sàn gỗ của nhà bạn – nhớ đọc kĩ chỉ dẫn trên nhãn món đồ để bền chắc nó cân xứng. Sau đó, bạn có thể đổ trực tiếp dung dịch lên sàn hoặc thấm vào khăn mềm và lau sàn nhà theo hình bán nguyệt.

Lau ông xã lên nhau để tránh để lại vết. hãy hãy nhớ làm theo chỉ dẫn sử dụng trên nhãn mặt hàng và thử trước trên một vùng nhỏ và khuất trên sàn gỗ. Nếu bắt gặp gỡ sàn gỗ bị mọt, đọc thêm 13 cách diệt mối triệt để chỉ một lần hoặc tham khảo 7 loại thuốc xịt mối có giá từ 70k đang được cấp phép lưu hành hiện giờ trên thị trường.

Đợi cho sàn khô

Hãy đợi đến khi sàn gỗ đã khô trước khi kê lại đồ đạc về vị trí cũ.

Khi lau sàn gỗ, bạn cần tránh để không làm xước mặt sàn! Hãy dùng chổi mềm để quét sàn trước, sau đó hút bụi, chú ý dùng đầu hút bụi hợp lý và phải chăng với sàn gỗ. Tránh dùng các chất tẩy mạnh như thuốc tẩy.

Sàn gỗ sáng bóng loáng sẽ hỗ trợ ngôi nhà của quý khách hàng trở nên sáng sủa hơn. dẫu thế, nếu không được chăm lo đúng cách, sàn gỗ sẽ kha khá dễ mất dần vẻ bóng đẹp lúc đầu. Vì thế, cách vệ sinh sàn gỗ rất cần được triển khai 1 cách chuyên nghiệp. Thật may là lau sàn gỗ kha khá đơn giản và không có gì phức hợp một khi chúng ta thực hiện đúng cách.

Mặc dù tương đối cứng về cấu trúc, sàn gỗ cũng tương đối nhạy cảm và dễ hư hỏng nếu bị lau chùi 1 cách trẻ khỏe. Cách cực tốt để lau sàn gỗ là tạo thói quen vệ sinh sàn nhẹ dịu nhưng tiếp nối để tránh tích tụ bụi bặm và vết bám.

Việc năng hút bụi hoặc quét nhà sẽ tránh cho bụi bặm bụi bờ bám vào gỗ và khiến các lần vệ sinh kĩ trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Bạn chỉ việc đảm bảo sử dụng đúng loại chổi hoặc máy hút bụi để tránh làm xước mặt sàn – hãy xem thêm kĩ chỉ dẫn sử dụng của nhà chế tạo để xem nó có hợp lý không.

3. chỉ dẫn cách lau sàn gỗ tại nhà sạch bóng

Vệ sinh sàn gỗ định kì rất cần thiết, do đó bạn cần biết các kĩ thuật vệ sinh sàn gỗ một cách cân xứng.

Bước 1: Trước hết, hãy khẳng định loại sàn gỗ nhà bạn. Nếu là sàn gỗ tấm với mặt sàn phủ nhựa, bạn có thể dùng nhiều nước hơn trong những lúc lau. Nếu là mặt sàn gỗ bỗng nhiên hoặc mặt sàn đánh véc ni, bạn nên dùng ít nước hơn. Trong tình huống bạn còn phân vân, hãy dùng ít nước và xem thêm ý kiến chuyên gia.

Bước 2: Dẹp hết bàn ghế sang phòng khác, hoặc kê vào trong góc phòng. Việc này sẽ giúp các bước lau sàn gỗ trở nên dễ ợt hơn.

Bước 3: Để lau sàn gỗ, mặc dù cho đó là loại mặt sàn gì, hãy ban đầu với việc quét sàn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi, hoặc có thể dùng khăn mềm bằng sợi microfiber. Sau đó thực hiện tiếp các bước bên sau đây.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp có lớp phủ bảo vệ như ra sao?

Bước 1: Hãy pha một dung dịch gồm nước và một loại nước lau dành cho sàn gỗ. hoàn hảo đừng nên dùng các thành phầm có chứa chất tẩy, hoặc nước xịt dùng cho đồ đạc khác vì các dung dịch này sẽ để lại vết bẩn phía phía trên mặt gỗ. Hãy luôn luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để bền chắc rằng bạn dùng sản phẩm an ninh và đúng cách.

Bước 2: Lau sàn với dung dịch này theo chiều vân gỗ. Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng khăn mềm thấm vào dung dịch lau sàn và tập kết lau ở phần có vết bẩn.

Bước 3: Sau đó lau lại toàn bộ sàn lần tiếp nữa, lần này chỉ lau với nước để “tráng” lại sàn, hãy chú ý để không thể nước thừa hay dung dịch lau sàn còn đọng lại.

Bước 4: ở đầu cuối hãy để sàn khô bỗng nhiên.

Cách lau sàn gỗ công nghiệp không có lớp phủ bảo vệ ra làm sao?

nếu khách hàng đang phân vân về cách lau sàn gỗ dù có mặt phủ bóng hay không, lời giải đáp đơn giản là lau với nước sạch, và không cho thêm dung dịch lau sàn.

Bước 1: Lau sàn với càng ít nước càng cao – nguyên lý là nên giữ cây lau sàn ẩm nhưng vắt kiệt nước trước lúc lau.

Bước 2: các vùng bẩn nhiều cần được xử lí riêng, bạn có thể xịt một dung dịch lau sàn trung tính trước khi lau các chỗ đó.

Bước 3: Bạn không cần phải lau khô lại mặt sàn nếu như bạn dùng không nhiều nước, thế nhưng nếu không chắc chắn là rằng, hãy dùng một miếng khăn khô để lau khô lại sàn, lau theo chiều vân gỗ.

Bước 4: Khi lau sàn gỗ lần đầu tiên, bạn nên thử dung dịch lau sàn trên một vùng nhỏ và khuất ở trong nhà trước để nếu lỡ có để lại dấu vết nó cũng không dễ bị nhìn thấy.

Bạn hãy chú ý khi lau sàn gỗ có lớp phủ bảo vệ, nếu dùng vô số nước thì sàn sẽ dễ bị rộp. Do đó trong số tình huống này, hãy dùng càng ít nước càng tốt.

4. Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn trên sàn gỗ cứng hiệu quả và chóng vánh

Loại bỏ vết sạm đen và vết bẩn của vật nuôi

cọ xát vết đó bằng len thép số 000 và sáp sàn. Nếu khoanh vùng này vẫn còn sẫm màu, hãy bôi thuốc tẩy hoặc giấm trắng và để dung dịch này ngấm vào gỗ trong vòng một giờ. Sau đó, bạn lau sạch sàn bằng khăn ẩm.

Xóa vết gót chân

Sử dụng len thép mịn với sáp sàn để chà xát và loại bỏ vết bẩn này.

Tẩy vết bẩn từ dầu mỡ

Dùng khăn mềm và xà phòng rửa bát để chà xát khoanh vùng này nhằm đánh tan vết dầu mỡ. Rửa sạch sàn bằng nước sạch. Nếu như một vị trí nào đó trên sàn chưa sạch dầu, hãy lặp lại quá trình. Giữ con nít và vật nuôi ở bên phía ngoài phòng cho đến khi bạn làm sạch chấm dứt. Đợi cho sàn khô rồi dùng giấy nhám mịn làm phẳng phần hạt nổi lên trên mặt phẳng sàn.

Loại bỏ vết bóng mờ hoặc vết ố trắng

Chà vết bẩn bằng len thép số 000 và sáp sàn. Nếu vết bẩn sâu hơn, hãy chà nhám nhẹ bề mặt sàn và làm sạch bằng len thép mịn cùng tinh dầu khoáng không mùi.

Hãy cứng cáp và cứng cáp cởi giầy khỏi chân ngay lúc bước vào cửa. Bởi vì hành động đơn giản này giúp loại bỏ hầu như tất cả các loại bụi bờ có thể bám vào và tàn phá bề mặt sàn gỗ. bụi bặm bụi bờ và sạn cát thường có tính mài mòn, có thể làm trầy xước sàn nhà của người sử dụng theo thời gian

Hút bụi liên tiếp

Không có việc gì giúp loại bỏ bụi bặm bụi bờ và mảnh vụn mịn từ những vết nứt và kẽ hở của sàn gỗ hiệu quả như máy hút bụi.  Đây cũng là cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng hàng ngày.

Sự lựa chọn tinh nhuệ có thể có thể là máy hút dạng hộp vì nó có 1 chổi quét sàn dài, hình bầu dục giúp tiếp cận những khoảng không nhỏ trên mặt sàn. Nếu bạn chỉ có một mặt sàn phẳng, hãy nhớ tắt chức năng xoay của chổi quét để giữ cho lông bàn chải không làm xước sàn nhà của người dùng.

Dọn sạch chất lỏng tràn trên sàn càng sớm càng giỏi

Không thể tránh khỏi sự cố tràn chất lỏng trên mặt sàn. Nhưng nếu bạn để chất lỏng này khô trên sàn, chúng sẽ khiến mờ lớp sơn hoàn thiện và hút hơi thêm nhiều bụi bặm bụi bờ, khiến sàn bị hư hại nghiêm trọng.

Ngăn dòng chảy từ chất lỏng ngay lập tức bằng một miếng vải thấm hút giỏi. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là để nước đọng trên sàn. Dùng khăn giấy ẩm lau sạch để loại bỏ cặn bẩn và lau khô bề mặt sàn.

Loại bỏ bụi bặm bụi bờ thường xuyên

bụi bẩn là một trong các một số trong những chất gây hại nhất cho sàn gỗ và khiến bạn không muốn ngồi trên sàn nhà lâu quá. những tấm lót sợi nhỏ có thể tái sử dụng sau khi hút bụi, giúp giữ cho sàn nhà của chúng ta trông như mới và luôn sạch sẽ.

tùy thuộc vào mức độ bụi của nhà bạn, bạn có thể phải sử dụng vải sợi nhỏ để lau sạch sàn hoặc hút bụi hằng ngày hoặc cách ngày. Lau sạch vết tràn dung dịch lỏng ngay lập tức: Lau sạch rồi đánh bóng khô để tránh bám bẩn.

Không bao giờ làm ngập nước sàn gỗ (đặc biệt là những góc)

Khi lau sàn gỗ cứng, hãy chống lại cảm hứng muốn lau quá đẫm nước để lau chóng vánh hơn. Nước không hẳn là kẻ bạn tốt của gỗ vì sàn gỗ thường rất xốp nên khi có không hề ít hơi ẩm thấm vào, sàn có thể bị phai màu hoặc bề mặt sàn bị cong vênh. 

Tránh dùng chổi lau nhà bằng hơi nước

Đáng buồn là ngay cả loại máy lau nhà bằng hơi nước tốt nhất trên thị trường cũng chưa phải là lựa chọn khôn ngoan nhất cho việc vệ sinh sàn gỗ cứng trong nhà bạn. Mặc dù những cây lau nhà này khá lý tưởng cho những loại sàn không xốp như laminate và ngói.

Nhưng chúng làm thấm vô số hơi nước trên sàn gỗ thông qua cơ chế phun sương nước nóng để làm mềm và hút sạch bụi bẩn vào lại phía phía bên trong.

Tránh xa những chất tẩy rửa mạnh

Tránh mọi hóa chất và chất tẩy rửa mạnh là điều cần thiết khi làm sạch sàn gỗ cứng. Ví dụ, một hóa chất điển hình là Xà phòng Dầu Murphy, chất tẩy rửa này có thể gây tích tụ dấu vết trên lớp hoàn thiện của sàn gỗ và để lại cặn dính làm cho dấu chân hoặc vệt bẩn rõ hơn. 

Thử giấm ở chỗ khó nhìn thấy trước

nhiều bạn khen ngợi giấm là cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản, ít tốn kém và rất chi là hiệu quả. mặc dù thế loại nước lau sàn gỗ tự nhiên này có thể chứa vô số axit đối với cùng một số loại sàn gỗ cứng. chính vì như thế, mà nó cũng có thể gây hại cho lớp sơn hoàn thiện của sàn gỗ, thậm chí gây xỉn màu hoặc hư hại cho sàn.

Hãy check tại một khoanh vùng khó nhìn trên sàn để đảm bảo rằng giấm có thể tẩy rửa an ninh cho sàn gỗ cứng trong nhà trước khi bạn sử dụng nó để xử lý vết bẩn trên toàn bộ sàn.

Sử dụng tấm lót thiết kế bên trong

Cách làm sạch sàn gỗ hiệu quả thì điều đặc trưng là phải tránh mài mòn, trầy xước và hư hỏng sàn ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là trang bị dưới chân của đồ thiết kế bên trong trong nhà bằng những miếng đệm đồ nội thất, để bề mặt sàn gỗ không bị lõm hoặc trầy xước.

Sử dụng thảm cửa

Hãy trang bị chúng ở mọi cửa ra vào nhà vì chúng cũng quan trọng để ngăn nước hoặc bụi bẩn xâm nhập vào nhà và làm hỏng sàn nhà. Một chiếc bên ngoài bậc thềm và bên trong cạnh cửa ra vào là cách tốt nhất.

Đầu tư vào 1 tấm thảm trải sàn

một số cách đơn giản nhất và thẩm mỹ nhất để bảo vệ sàn gỗ cứng của người tiêu dùng là sử dụng một tấm thảm trải sàn. Chiếc thảm này giống như tấm lót đồ nội thất ở chỗ chúng sẽ bảo vệ sàn gỗ cứng của bạn tránh bị trầy xước hiệu quả.

Thảm trải sàn cũng hút bụi và chất bẩn bên trong nhà mà thảm cửa của bạn không thể hút được hết. chỉ cần đảm bảo rằng thảm trải sàn không có lớp đệm bằng cao su hay cao su tổng hợp hoặc hiệ tượng thô ráp, vì điều này có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng bề mặt sàn gỗ cứng. 

Theo dõi mức độ ánh sáng mặt trời

Cho dù bạn có rèm cửa hay rèm che, hãy lưu ý lượng ánh sáng mặt trời đang chiếu vào sàn gỗ cứng nhà bạn. Gỗ cảm quang theo cách giống như con người. Càng nhận được nhiều ánh sáng, màu sắc của sàn gỗ sẽ trở nên tối hơn.

những khoanh vùng của sàn gỗ cứng ẩn dưới tấm thảm che có thể trông sáng màu hơn những khoanh vùng bị chiếu nắng trực tiếp. Để tránh điều này, bạn sẽ muốn dịch rời những tấm thảm và đồ đạc xung quanh để che chắn ánh mặt trời , hạn chế chiếu lên sàn quá nhiều.

Và điều đó cũng giúp tránh được những mảng gỗ sáng và tối trông mất thẩm mỹ. Bạn cũng có thể đầu tư vào rèm cửa, rèm che để giúp lọc bớt ánh sáng xung quanh phòng.

Cách tẩy vết bẩn trên sàn gỗ dính dầu

Baking soda: Đối với những vết xước nhẹ và vết xước bình thường, hãy cho 1 muỗng canh baking so lên một miếng bọt biển ẩm và chà lên trên vết xước này.

Nước giặt tẩy: Đối với vết dầu, hãy chà xát Khu Vực đó bằng vải mềm và một chút nước giặt để đánh tan vết dầu mỡ. Xả bằng nước sạch, ấm và lặp lại cho đến khi vết bẩn bay hết.

Len thép: Cách lau chùi sàn gỗ rất chi là đơn giản. Đối với những vết đen – chẳng hạn như vết nước bẩn và nước tiểu vật nuôi hãy chà bằng len thép loại chính hãng trước khi đánh bóng bằng vải mềm nhúng dầu sàn. Lưu ý: Chọn màu dầu để tương xứng với màu sàn của bạn.  

Giấm trắng: Nếu khu vực này vẫn bị sẫm màu, hãy thoa 1 muỗng canh giấm và để dung dịch ngấm vào gỗ trong vòng một giờ. Lau sạch sàn bằng khăn ẩm, sau đó đánh bóng bằng loại dầu cân xứng với màu sàn của bạn.

Dầu sàn: Loại bỏ vết gót chân bằng cách chà xát với len thép tốt và dầu sàn.

Giờ thì bạn đã biết cách lau sàn gỗ đúng rồi, hãy giữ cho sàn gỗ ngôi nhà của mình luôn sáng bóng với thời gian nhé. Chúc bạn hài lòng với tổ ấm xinh đẹp của bản thân!

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .