19 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản bằng mẹo dân dã - HIEU CARPET™

19 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản bằng mẹo dân dã

Xem 19 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản bằng mẹo dân dã

Đánh Giá các cách làm sạch kính bị ố lâu ngày hiệu quả tối ưu nhất bây giờ? Áp dụng mẹo vệ sinh cửa kính từ các đồ dùng đơn giản, chóng vánh, hiệu quả chẳng tốn mấy sức cùng Hieucarpet.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Nguyên Nhân kính bị ố vàng ờ đục thi có nhiều. Cửa kính sẽ bị ố vàng và bám bụi ở các khe cửa  khi dùng nhiều năm. Điều này làm mất thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. ở bên cạnh đó, do sự ngọt ngào kiềm và các chất khoáng có nội địa ứ đọng gây ra các đốm màu trắng đục bám phía phía trên bề mặt phẳng kính. Vết ố này rất cứng đầu, nhưng vẫn có nhiều cách làm sạch kính bị ố lâu ngày có thể giúp mặt kính sáng quay về.

Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản hơn bao giờ hết, bạn có thể làm ngay tại nhà!

Bạn sẽ cần:

 • cách làm sạch kính bị ố lâu ngày
 • cách làm sạch kính bị ố

Cách tẩy kính bị ố lâu ngày bằng hóa chất

Với các hóa mỹ phẩm bao quanh họ, họ có thể làm sạch vết ố trên kính lâu ngày đấy!

 1. Sử dụng kem đánh răng tẩy vết ố trên kính

  Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày do đọng nước, bạn có thể sử dụng kem đánh răng để làm sạch. Đầu tiên, bạn lấy một chút kem đánh răng cho vào khăn ẩm, chà xát lên vết ố bằng cách thức xoay tròn. Chờ vài phút và dùng giấm có pha một chút nước để rửa sạch lại.

  Kem đánh răng và giấm là các nguyên liệu bạn có thể tìm thấy ngay tại nhà hoặc không mất nhiều tiền để mua, nhưng lại có chức năng làm sạch rất hiệu quả. Đồng thời, giấm còn có bản lĩnh ngăn ngừa các vết bẩn bám lại trên kính rất hiệu quả. 

  Kem đánh răng có thể làm sạch vết ố trên kính lâu ngày hiệu quả!

 2. Vệ sinh kính bị ố lâu ngày bằng chất tẩy rửa có tính axit để có kết quả cực giỏi

  Cách tẩy vết ố trên kính xe ô tô ra sao? Vết ố do nước cứng thường có màu vàng nâu hoặc trắng đục, thường được hình thành do sự lắng đọng và lắng đọng kiềm và các khoáng chất phía bên trong nước trên mặt phẳng kính. các vết ố này rất khó để làm sạch chỉ bằng dung dịch rửa kính bình thường.

  Do đó rất xuất sắc bạn nên tẩy chúng bằng dung dịch có tính axit mạnh vì theo đặc điểm hóa bọn bọn chúng tac thì axit có bạn dạng lĩnh khử kiếm hiệu quả. Hãy tìm dòng dòng dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa có chứa axit photphoric, sulfuric hoặc hydrochloric. Vì các axit này có thể thuận lợi đánh tan vết bẩn do sự lắng đọng kiềm 1 cách hiệu quả. Đọc chỉ dẫn trên nhãn sản phẩm và bôi chất tẩy rửa có tính axit mạnh lên các khu vực bị ố vàng theo chỉ dẫn.

  dẫu thế bạn cũng cần lưu ý 2 điều sau để đảm bảo an ninh sức khỏe khi dùng các mặt hàng tẩy rửa có tính axit mạnh, bao gồm:

  – các mặt hàng tẩy rửa có tính axit thường rất độc hại. bởi thế hãy đảm bảo các biện pháp phòng ngừa bình an khi xử lý chúng: chẳng hạn như đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ mắt. Đồng thời, không sử dụng chúng để tẩy rửa trên các mặt phẳng giao tiếp với thực phẩm, chẳng hạn như mặt bàn, mặt bếp.

  – các món đồ tẩy rửa có tính axit chuyển động tẩy rửa giỏi trên mặt phẳng men và acrylic nhưng có thể làm hỏng nhiều bề mặt khác. Chẳng hạn như đá cẩm thạch thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái, đá terrazzo, nhôm được anod hóa hoặc các bề mặt đã được đánh bóng và trát vữa màu. Việc này giúp tránh gây hư hỏng cho các bề mặt trên. mặc dù, để đảm bảo rằng chất tẩy rửa mang tính axit này có thể sử dụng an ninh phía trên mặt bị ố vàng hay không? Bạn hãy kiểm tra mặt hàng ở khoanh vùng khuất, khó thấy phía trên mặt bạn có thị hiếu làm sạch vết ố trước khi dùng món đồ trên toàn bộ Quanh Vùng bị ố.

  Chất tẩy rửa có tính axit được sử dụng để làm sạch vết ố cứng đầu trên kính!

 3. Cách tẩy vết ố trên kính bằng chất đánh bóng

  Cách tẩy vết ố trên kính nhà tắm hiệu quả tối ưu nhất? Bạn có thể loại bỏ các vết nước cứng như thợ bài bạn dạng bằng phương thức sử dụng hợp chất đánh bóng kính. Hợp chất đánh bóng thường sẽ có các hạt hơi với form form kích thước lớn lên đến 2,5 micron và trong công thức cũng chứa các phần tử oxit. đa số các chất đánh bóng kính để giúp đỡ mài mòn cặn vôi đơn giản mà dường như không để lại bất kỳ vết xước nào trên mặt kính. 

  Mặc dù một số món đồ đánh bóng có Thể Thao tác tẩy rửa thủ công bằng tay, nhưng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu dùng kèm dụng cụ chuyên dụng cầm tay như: máy khoan điện có gắn miếng đánh bóng, máy đánh bóng quay hoặc máy đánh bóng da,… Nhờ đó, bạn có thể chiếm hữu một chiếc kính mịn hơn và loại bỏ trọn vẹn các vết xước nhỏ. 

  Nhiều hợp chất đánh bóng kính được sử dụng chuyên biệt trong một ngành công nghiệp nhất định, bao gồm: đánh bóng kính mắt, kính đồng hồ, đá cẩm thạch, gbé sứ và kính chắn gió. 

 4. Vệ sinh cửa kính bằng chất tẩy rửa bình thường

  giải pháp này đã được khen ngợi là giữa các cách làm sạch kính bị ố lâu ngày xuất sắc nhất vì giúp loại bỏ cặn vôi bám trên cửa sổ và kính 1 cách chóng vánh. Với cách tẩy kính ố này, bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu bình thường. Dung dịch tẩy này đựng nhiều hóa chất khá mạnh nên bạn cần tạo sự thoáng mát khi sử dụng.

  nhằm mục đích hạn chế ho khan và khó thở do hít phải các hóa chất mạnh trong dung dịch. Để thực hiện giải pháp này, bạn sẽ cần chuẩn bị một miếng bọt biển hoặc khăn tắm. tiếp theo bạn sẽ nhúng chúng chúng vào nước ấm và lấy một ít chất tẩy rửa lên bên trên. Sau đó, bạn dùng miếng bọt biển này để lau kính và tráng lại với lượng nước sạch vừa đủ cho đến khi hết mùi.

 5. cẩn thận khi vệ sinh kính bằng dung dịch đánh bóng kính

  có một số lưu ý cần ghi nhớ trước khi thực hiện các bước loại bỏ vết nước cứng, ố vàng trên kính:

  – trước lúc sử dụng món đồ đánh bóng/ tẩy rửa trên kính, bạn phải đảm bảo rằng những món đồ này đều được mua ở cửa hàng uy tín, quality.

  – Vì những mặt hàng tẩy rửa có thể ăn mòn hoặc có tính axit, hãy đeo găng tay trước lúc khi lau bề mặt kính trong nhà.

  – luôn rửa tay sau khi giao tiếp với bất kỳ chất tẩy rửa nào. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không chạm vào vùng mặt sau khi tay đã tiếp xúc với những sản phẩm tẩy rửa Cho tới khi tay được rửa sạch.

  – Đảm bảo rằng Khu Vực bạn đang tẩy vết ố vàng trên kính phải có độ thoáng gió giỏi. 

  – Luôn đọc và tuân theo tất cả những chỉ dẫn sử dụng hoặc nhãn lưu ý được in trên bao bì sản phẩm.

 6. Dùng nước tẩy sơn móng tay để làm sạch kính bị ố lâu ngày

  Khi không thể dùng nước thường để lau sạch những vết ố thì bạn có thể dùng nước tẩy sơn móng tay, có chức năng chất lượng cao trong số việc tẩy những vết ố vàng bám trên cửa kính. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước tẩy móng tay vào chỗ vết ố vàng trên cửa kính và dùng khăn không bẩn lau khô ngay để tránh dung dịch bay hơi.

 7. Dùng nước xả vải

  Nước xả vải không chỉ có chức năng xả vải mà còn có hiệu quả rất tốt khi sử dụng để lau chùi cửa kính. Bạn chỉ cần pha dung dịch theo tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, sau đó hòa đều cho vào bình xịt và xịt dung dịch lên khăn mềm hoặc khăn giấy để lau cửa kính. Bạn chớ nên dùng khăn bông để lau vì sợi bông rơi ra sẽ khiến kính càng không sạch. 

 8. Dùng bột phấn viết bảng

  Khi cửa kính bị ố vàng hay dính những bụi bặm bụi bờ lâu ngày không chùi thì bạn có thể dùng bột phấn viết bảng để làm sạch. Hòa bột phấn với cùng 1 lượng nước vừa đủ rồi thoa lên cửa kính. Đợi khi hỗn hợp khô bạn dùng khăn không bẩn lau lại và kính sẽ sáng bóng loáng như ban đầu. Dùng cách này vệ sinh kính thì bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mũi nhé.

Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng nguyên liệu bỗng nhiên

 1. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng chanh và muối

  Cửa kính bì mờ phải làm sao đây? Chanh không chỉ là vật liệu dùng để chế biến món ăn mà còn là trợ thủ đắc lực của những bà nội trợ như 1 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày. Với tính chống oxy hóa cao, chanh có chức năng tẩy sạch vết bẩn triệt để. ở bên cạnh đó, sự phối hợp giữa chanh và muối còn hỗ trợ phân hủy những vết ố nhanh mà không gây cho bạn phải mất vô số thời gian.

  Cách tiến hành cũng tương tự như với kem đánh răng và giấm. Bạn cho 1 ít muối lên bề mặt kính bị ố, vắt nước cốt chanh lên, để yên khoảng 15 phút. Sau đó dùng khăn chà sạch và rửa lại bằng nước. 

 2. Hỗn hợp muối và nước làm sạch kính bị ố

  Đây là cách làm sạch kính bị ố lâu ngày không cầu kỳ nhưng lại khá hiệu quả và tiết kiệm ngân sách và chi phí đấy. Đầu tiên, bạn hòa tan muối vào nước rồi sử dụng hỗn hợp này để loại bỏ sự tích tụ khoáng chất trên mặt kính. Muối chuyển động như 1 loại bột tẩy rửa đáng an toàn và đáng đáng tin cẩn và đáng tin cậy và đáng tin cẩn, có kết quả đánh tan vết bẩn. Bôi hỗn hợp muối và nước lên khu vực bị ố bẩn rồi dùng một miếng vải sạch để chà xát vết bẩn theo vận động tròn. Sau khi chấm dứt, tráng kính sạch sẽ lại với nước để loại bỏ hết cặn nước muối.

 3. Sử dụng giấm trắng

  Cách tẩy kính bể cả bị ố ra làm sao? Giấm với phần tử axit bỗng nhiên giúp làm lỏng những cặn khoáng hiệu quả. kề bên đó, giấm trắng có độ trong quãng, không màu đủ để không gây ra bất kỳ vết bẩn nào khác phía trên mặt kính. Giấm trắng được xem là một trong những những trong những chất tẩy rửa dạng lỏng tự nhiên, không độc hại và không có chức năng làm bỏng mắt hoặc phổi của bạn như các chất tẩy rửa hóa học khác.

  – Trộn một ít nước cốt chanh vào giấm để tăng hiệu quả tẩy rửa cũng như tăng lên hương chanh tươi thơm mát. Bởi vì nước chanh (một loại axit tự nhiên khác) có kết quả đánh bay khoáng chất tương tự như giấm. 

  – Cho hỗn hợp giấm và nước cốt chanh vào một trong trong những bình xịt và làm ấm chúng trong lò vi sóng, trong vòng 20 – 40 giây tùy từng cấu tạo lò vi sóng của bạn. Chất tẩy rửa được làm ấm có thể tẩy vết bẩn hiệu quả hơn so chất tẩy rửa lạnh hoặc có nhiệt độ phòng. Lưu ý, cần đảm bảo tháo nắp chai xịt để nó không bị nổ khi lò vi sóng chuyển động. 

  – Xịt dung dịch giấm lên bề mặt kính bị ố vàng và để yên trong vòng 2-3 phút trước lúc lau sạch bằng khăn khô, chất vải mềm,không xơ hoặc khăn giấy không bụi.

  – Để loại bỏ những vết nước cứng trên ly uống nước và những vật dụng bằng thủy tinh nhỏ khác, hãy đổ đầy dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 vào một chậu nhỏ. Sau đó, ngâm những vật dụng này trong dung dịch nước giấm trong khoảng vài giờ trước khi rửa kỹ chúng lại với nước sạch.

 4. Cách làm vết nước cứng không quay quay về

  Mắt kính bị ố vàng xử lý ra làm sao? khi bạn đã làm sạch và loại bỏ chiến thắng những vết mờ đục, ốc vàng trên bề mặt kính, bạn cũng có thể thực hiện những bước để giữ cho kính cửa nhà tắm và gương luôn lấp lánh. nếu như khách hàng ban đầu nhìn thấy những vết mờ trên kính, hãy xử lý kính ngay lập tức. Điều này để giúp đỡ chúng không bị tích tụ lâu ngày để rồi bám dính và khó làm sạch.

  Bạn có thể tiếp diễn xử lý những vết ố vàng bằng dung dịch giấm, vì cách này sẽ giúp chúng được làm sạch dễ dãi hơn. Bên cạnh đó, không để những giọt nước cứng đọng lại hoặc bay hơi trên bề mặt kính. Lau sạch ngay khi bạn thấy chúng hình thành để giúp ngăn ngừa những vết ố vàng trong tương lai. Bạn cũng có thể dùng cần gạt nước để vắt nước ra khỏi kính để giúp kính luôn sạch sẽ. Hãy nhớ là vết đục mờ hoặc ố vàng trên kính càng lâu thì chúng càng khó làm sạch.

 5. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng giấy báo

  Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng giấy báo khá tiết kiệm nhưng cũng đưa về hiệu quả rất chi là bất ngờ. Đầu tiên, bạn vò giấy báo lại để làm mềm chúng. Sau đó thấm một chút nước rồi bước đầu tiên lau kính. Sau khi kính sạch bẩn, bạn dùng khăn mềm lau thêm một đợt tiếp nhữa. Kính của chúng ta từ bây giờ sẽ hoàn toàn sạch bong.

 6. Sử dụng baking soda

  Muối nở (baking soda) nổi tiếng với chức năng làm sạch những vết bẩn “cứng đầu” nhất một cách bình an, nên được vô số bạn tin dùng. thành phần của baking soda chứa chất kiềm có thể trung hòa những tác động cặn nước, nguyên nhân gây ố kính.

  Đầu tiên, bạn dùng baking soda kết phù hợp với muối hạt và nước rửa bát để tạo nên một hỗn hợp nhão. Dùng một cái bàn chải đánh răng thấm hỗn hợp này và cọ đều trên bề mặt kính, khắc ghi hỗn hợp này trong 15 phút và rửa lại bằng nước ấm.

  những vết bẩn phối cùng nước lâu ngày sẽ gây ố kính và bạn rất khó tẩy sạch. Vì thế, bạn nên vệ sinh hàng tuần để giữ cho bề mặt kính luôn sáng loáng. 

 7. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng bột bắp

  Thường ngày bột bắp là nguyên liệu quen thuộc để làm ra những món bánh, ít người biết bột bắp có kết quả trong việc tẩy những vết ố vàng, bụi bặm bụi bờ cứng đầu bám trên kính. Chỉ cần cho 1 ít bột bắp vào nước là có ngay một dung dịch lau kính hoàn toàn tự nhiên và rất hiệu quả. Trộn đều 2 muỗng bột bắp vào 3-4 lít nước ấm và thêm ½ chén giấm trắng, cho hỗn hợp này vào một bình xịt, lắc đều rồi xịt lên kính và dùng khăn mềm hay khăn giấy lau sạch kính.

 8. Dùng rượu trắng làm sạch vết ố trên kính lâu ngày

  Khi kính nhà bạn bị ố vàng lâu ngày và không lau sạch được vết đó, bạn có thể dùng một ít rượu trắng để lau kính. Cho rượu trắng vào một cái chén sau đó dùng khăn sạch sẽ thấm một ít rượu thoa lên mặt kính, chỉ  3-5 phút sau cửa kính nhà bạn sẽ sạch sáng trở lại. Dường như, khi nấu những món ăn mà cho thêm một ít rượu trắng sẽ khiến món ăn của bạn thêm đậm đà và dậy mùi thơm.

 9. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng giấm

  Khi cửa kính nhà bạn bị những vết ố vàng hay dính sơn lâu ngày chùi hoài không ra, thì bạn có thể dùng giấm. Chỉ cần một ít giấm thì có thể giải quyết và xử lý những vết ố vàng chóng vánh. cho 1 ít giấm ra chén rồi dùng vải nhung sạch thấm giấm vào và lau lên những vết sơn hay vết ố là cửa kính của bạn sẽ sạch như mới.

 10. Dùng cát làm sạch vết ố trên kính

  Cửa kính nhà bạn không may bị dính sơn hay những vết ố vàng nhưng lau mãi không được, bạn có thể dùng cát để làm sạch rất hiệu quả. Lấy ít cát bỏ vào một cái khăn ướt và lau lên cửa kính ở những chỗ có vết ố vàng hay dính sơn. chỉ sau vài đường lau vết bẩn sẽ bị đánh bay hết và cửa kính của bạn sẽ sạch bóng. 

Trên đây là những cách làm sạch kính bị ố lâu ngày khá hiệu quả dành cho khách hàng. Hãy thử ngay và cho Hieucarpet biết kết quả nhé. Chúc bạn thành công!

tham khảo thêm:

 • Cách làm nước lau kính bằng chanh tại nhà

 • Nguyên Nhân cần lau nhà hằng ngày

 • Cách làm sạch kính bằng kem đánh răng hiệu quả

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .