nước ta với khí hậu nóng ẩm đặc trưng dễ để cho đồ gỗ trong nhà bị ố màu và đánh mất vẻ sáng bóng loáng loáng, quý phái và quý phái vốn có. Đừng nôn nóng lãng phí tiền bạc để thay mới tất cả đồ dùng gỗ này nhé! Hãy để Hieucarpet chia sẻ cho chính mình các tips sử dụng dầu đánh bóng gỗ hiệu quả giúp lấy lại sắc đẹp sáng bóng như mới của các nội thất gỗ cũ nhé!. 

Lý Do cần đánh bóng làm sáng đồ dùng bằng gỗ?

Đồ gỗ xuống màu, tróc sơn, có mặt nhiều vết bẩn, vết xước… mất thẩm mỹ, dễ bị mối mọt. Do đó, họ cần đánh bóng để duy trì sắc đẹp thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ cho đồ gỗ.

chuẩn bị vật dụng để đánh bóng gỗ

Ngoài nguyên liệu đánh bóng gỗ, các bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ đánh bóng gỗ như giấy nhám, bàn chải nhỏ, vài chiếc khăn mềm.

Cách đánh bóng gỗ hiệu quả đẹp như mới mua về

1. Dùng vecni để đánh bóng

Dung dầu đánh bóng gỗ loại nào rất tốt có thể? Sử dụng vecni là cách đánh bóng gỗ thông hiệu quả cao. Lớp vecni giúp tăng cường thêm màu sắc thoải mái và thoải mái và thoải mái và thoải mái và thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái cho đồ gỗ, bảo vệ bề mặt gỗ khỏi các tổn hại từ thời tiết, môi trường thiên nhiên. Để sử dụng vecni đánh bóng gỗ, bạn tiến hành theo từng bước sau:

 • Bước 1: Dùng giấy nhám để chà bong lớp sơn cũ phía phía trên bề mặt đồ gỗ. Chú ý đánh kỹ tất cả các góc, cạnh.

 • Bước 2: Lấy một miếng vải ẩm để lau sạch hoàn toàn các vụn bụi bặm trên bề mặt gỗ. tuyệt vời không sử dụng xà phòng để làm sạch.

 • Bước 3: check lại một đợt nữa xem đồ gỗ có bị trầy xước hay là không. Nếu có thì trộn keo dán gỗ và mùn cưa mịn và lấp đầy vào các vết nứt đó. Để cho hỗn hợp khô trọn vẹn, sau đó sử dụng giấy nhám mịn đánh bóng lại một đợt tiếp nhữa và làm sạch trước khi đánh vecni.

 • Bước 4: Đánh vecni theo các hướng của đường vân để đánh bóng gỗ bằng cách áp một lớp mỏng dính mảnh manh lên bề mặt, sau đó chà nhẹ bằng giấy nhám mịn và lau sạch lại bằng vải ẩm. Lặp lại công việc trên cho lớp vecni thứ 2, thứ 3 nếu khách hàng thấy cần.

2. Cách đánh bóng gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch là một trong những các trong trong loại hóa thạch phổ cập được tìm thấy ít nhiều ở khu vực Tây Nguyên (nước ta). công việc hóa thạch được gọi là sự thay thế các khoáng chất nội địa ngầm như mã não opal, thạch anh,… cho các tế bào bên phía trong thân cây gỗ và khiến gỗ bị hóa đá (có nghĩa là biến thành đá).

Bạn có thể dễ dãi xẻ một gỗ hóa thạch thành từng phiến để thấy được tường tận sắc đẹp bên trong cây gỗ, bao gồm cả cấu trúc gỗ thuở đầu và sự biến đổi khoáng chất của chúng. các lát gỗ hóa thạch của chúng ta sẽ trông ấn tượng  hơn khi trưng bày thành bộ sưu tầm hoặc dùng chúng để làm đối tượng để nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích. Gỗ hóa thạch cũng được dùng để quà deal ngay Kèm và quà lưu niệm ấn tượng cho các người thân, bạn bè sau mỗi cuộc phiêu lưu, khám phá cổ sinh vật chúng tac của khách hàng.

Lấy một miếng gỗ hóa thạch mà bạn có nhu cầu xẻ thành phiến. chọn 1 miếng gỗ không quá dày làm sao cho đường kính của gỗ phải bằng hoặc nhỏ hơn nửa đường kính giao tiếp của lưỡi cưa. Bạn có thể phải kiếm một cái cưa cầm tay có bán kính lưỡi lớn để dễ dãi cắt lát các mảnh gỗ hóa thạch có kích thước lớn.

Đảm bảo rằng máy cưa cầm tay của bạn có đủ lưu lượng nước cần thiết để bôi trơn phiến gỗ hóa thạch giúp các bước xẻ chúng thành các tấm nhỏ đơn giản và dễ dàng và đơn giản hơn. thực hiện theo đúng theo chỉ dẫn sử dụng và khuyến nghị an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy và tin tưởng và đáng tin cậy được kèm theo trong hộp đựng máy cưa cầm tay của người mua.

Sử dụng thanh định hướng của dòng dòng dòng món đồ cưa, nhằm mục tiêu mục tiêu mục tiêu mục đích mục tiêu mục đích giữ cho độ dày của các tấm gỗ mà bạn đang cắt được đồng đều nhất. Đặt thanh định hướng này đến độ dày mà bạn hy vọng theo chiều dọc của mảnh gỗ hóa thạch. Nếu của mà bạn đang dùng không có thanh định hướng đi kèm, bạn có thể chế tạo một món đồ tương tự từ là một trong những trong đoạn gỗ vụn ngắn phối với 1 cặp kẹp bản to; hoặc bạn cũng có thể sử dụng “mắt” để canh chỉnh đường đi của lưỡi cưa khi cắt và hy vọng rằng các lát gỗ mà bạn đã cắt sẽ có độ dày bằng nhau.

Sử dụng một lực mạnh và đều lên trên tấm gỗ hóa thạch cho mỗi lần bạn đi lưỡi cưa qua nó. Đặt các lát gỗ mà bạn đã cắt qua 1 bên, khi chúng ta vẫn còn đấy liên tiếp cắt phần còn sót lại của mảnh gỗ hóa thạch.Rửa những lát gỗ hóa thạch đã hoàn thành trong nước xà phòng và rửa lại cho sạch bọt bằng nước sạch.

Bạn có thể dầu đánh bóng gỗ cho những lát đá của chính bản thân mình bằng những công đoạn cơ bạn dạng. Sử dụng đầu ngón tay của người mua lấy một lượng nhỏ xà phòng rửa bát dạng lỏng và chà nhẹ lên bề bề mặt nhẵn của phiến gỗ hóa thạch. Việc này giúp làm nổi trội vẻ lộng lẫy của khoáng chất và những đường vân bên trong gỗ. cuối cùng, bạn hãy đánh bóng lâu dài những lát gỗ hóa thạch này theo cách chuyên dụng để giữ độ bền bỉ và đẹp mắt theo thời hạn.

3. Cách đánh bóng gỗ bầya

Bước 1: Chà nhám nhẹ dịu phần đàna bằng giấy nhám mịn (180 grit đến 240 grit) để chuẩn bị cho việc ban đầu quá trình đánh bóng. Nếu gỗ bọna có bề bề mặt và to, hãy sử dụng máy chà nhám cầm tay có gắn phụ kiện đĩa chà nhám đường kính 240mm. mặc dù thế, hầu giống giống như những mảnh gỗ bầya có bề mặt tròn hoặc thô, chính vì như thế hãy dùng giấy nhám để chà nhám chúng nhằm đạt hiệu quả giỏi hơn.

Bước 2: Lau sạch gỗ bầya bằng vải thun.

Bước 3: Thoa dầu đánh bóng gỗ bằng cách nhúng khăn mềm vào bên trong món đồ và cọ xát chúng nó vào bề mặt gỗ bọna theo chuyển động tròn. Để dầu đánh bóng gỗ đọng lại trong khoảng từ 15 cho đến 30 phút hoặc theo chỉ dẫn in trên bao bì món đồ.

Bước 4: Hoàn thiện việc đánh bóng gỗ đàna bằng cách thức sử dụng dầu khô để bảo vệ bề mặt gỗ đàna. Sử dụng cọ sơn có nét vẽ mịn để hoàn thiện lớp sơn trên bề mặt gỗ bọna. Điều này để giúp đỡ đỡ màu sắc bỗng nhiên của đàna được đậm nét hơn mà không làm biến đổi đáng kể hình dạng của nó. Để dầu khô qua đêm. Bạn cũng có thể sơn lớp thứ hai để đạt được hiệu quả làm đậm màu và bảo vệ mặt phẳng gỗ bầya như hi vọng.

Bước 5: Bảo vệ gỗ đàna và hoàn thiện phần ngoài sáng bóng loáng bằng hai lớp sơn phủ bóng Polyurethane. Phủ Polyurethane bằng cọ sơn, sử dụng loại cọ có những nét vẽ mịn. Cần để lớp thứ nhất khô trong vài giờ trước lúc ban đầu sơn lớp thứ hai.

4. Cách đánh bóng tủ gỗ

Lau đồ nội foox thất bằng nước xịt, kem hoặc dầu đánh bóng gỗ bằng vải mềm khô. đầu tiên hãy thử lau chùi làm từ cấu trúc từ chất này một góc khuất nhỏ, nơi khó nhìn thấy trên bề mặt phẳng tủ gỗ. Bởi vì, một số chất hay dầu đánh bóng gỗ có thể gây ra hư hại hoặc trầy xước mặt phẳng, tùy từng cấu trúc từ chất gỗ của loại tủ mà bạn đang dùng.

Đối với đồ gỗ bị ố, hãy bôi dầu đánh bóng gỗ không chứa sáp và silicone lên một miếng vải mềm rồi lau nhẹ dịu để tăng độ sáng loáng loáng loáng cho mặt phẳng tủ của bạn. Đối với cùng 1 những món đồ tủ được làm bằng gỗ bỗng nhiên, thì bạn nên trộn 1/4 cốc giấm với cùng 1 vài giọt dầu ô liu và dùng vải dạ để thoa hỗn hợp đều lên mặt phẳng tủ.

Sau đó, bạn sử dụng một miệng vải dạ sạch khác để đánh bóng theo chuyển động tròn trên khắp mặt phẳng tủ gỗ tự nhiên. tiếp diễn đánh bóng cho đến khi mọi Quanh Vùng trên mặt phẳng tủ đều sáng bóng, đẹp đẽ như mới.

5. Cách đánh bóng gỗ Ngọc Am

Gỗ ngọc am muốn đẹp và có độ bền cao thì cần phải phun một lớp sơn phủ bóng. mặc dù thế bạn hoàn hảo không được dùng sơn phủ bóng Polyurethane (PU), mà phải dùng xi trắng. Cách làm này sẽ hỗ trợ gỗ ngọc am không bị hư hại bởi thời tiết hay mỗi mọt tấn công.

Với một lớp xi trắng đảm bảo gỗ ngọc am sẽ trở nên bóng loáng và đẹp mắt hơn. không chỉ vậy, những đường vân trên mặt phẳng gỗ cũng không bị che khuất. Hình như, khi dùng lớp xi bóng này bạn hãy nhớ đừng phun hết toàn bộ gỗ, mà hãy chừa lại phần chân gỗ. Cách này không bỉ giúp làm gỗ luôn luôn có hình thức sáng bóng theo thời hạn mà còn đảm bảo hương thơm dịu nhẹ, đặc trưng của loại gỗ quý này luôn được toát ra. 

Nếu như gỗ ngọc am sau khi phủ xi bóng sử dụng lâu ngày bị bám bụi, thì bạn nên lau chùi nhẹ nhàng toàn bộ mặt phẳng gỗ bằng một chiếc khăn mềm nhằm loại bỏ những hạt bụi bặm bụi bờ. sau thời điểm lau chùi sạch bụi bặm bụi bờ, bạn cũng có thể sử dụng dầu đánh bóng gỗ thoa đều lên mặt phẳng gỗ bằng một chiếc khăn mềm sạch. kết hợp với lực chà xát nhẹ theo chuyển động tròn đều đặn, việc này giúp gỗ sẽ càng thêm sáng bóng, nhằm giữ được sắc đẹp và giá trị quý giá của loại gỗ này.

6. Cách đánh bóng sàn gỗ công nghiệp hiệu quả

Công cụ cần chuẩn bị

 • Cây lau nhà có đầu lau bằng bọt biển

 • Nước lau sàn chuyên được sự dụng 

 • Chổi quét mềm

 • Thùng đựng rác

 • Giẻ lau nhà bằng sợi nhỏ

 • Dầu đánh bóng gỗ chuyên dụng giành cho sàn gỗ

 • Chổi lau nhà

Bước 1: check lớp sơn phủ bóng hoàn thiện được sử dụng sàn gỗ 

nếu khách hàng không chắc loại sơn phủ bóng nào được sử dụng trên sàn nhà của bản thân, thì hãy dùng một lưỡi dao sắc nhỏ nhắnn để cạo một lớp nhỏ từ Khu Vực không dễ thấy.

 • Nếu lớp sơn phủ bị chói nhưng không có chất liệu cụ thể nào được cạo lên, sàn gỗ nhà của bạn có thể không được sơn phủ. Hãy dừng lại ở đây, và không đánh bóng những sàn gỗ này; những loại sàn gỗ này chỉ nên được hút bụi.

 • Nếu bạn nhìn thấy một lớp sơn trong quãng, sàn nhà của chúng ta có thể đã được sơn phủ bóng hoàn thiện mặt phẳng. Việc đánh bóng những loại sàn gỗ này rất bình an. mặc dù thế, hãy nhớ check dầu đánh bóng gỗ ở một góc khuất nhỏ hoặc nơi không dễ thấy phía trên mặt gỗ trước khi dùng món đồ để đánh bóng cho toàn bộ sàn. Việc này giúp đảm bảo bộ phận dầu đánh bóng gỗ mà bạn đang sử dụng không gây hạn cho bề mặt sàn nhà của khách hàng.

Bước 2: Dọn dẹp và làm sạch bụi bặm bụi bờ cho sàn gỗ của bạn

Dọn dẹp phòng chỉn chu, bạn cố gắng nên dịch rời càng nhiều đồ đạc, nội thất ra ngoài sàn gỗ thì càng cao. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn phía trên mặt sàn gỗ thêm dễ dàng và hiệu quả hơn. Quét bằng chối hoặc sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn.

Sau đó, lau sàn bằng nước lau sàn gỗ chuyên được sự dụng pha loãng với một lít nước ấm, nhằm loại bỏ toàn bộ bụi bẩn còn sót lại. Lau lại sàn nhà lần cuối bằng cây lau nhà sạch để được làm ẩm bề mặt lau với nước ấm nhằm giúp loại bỏ cặn bẩn sạch hơn. Lau khô hoàn toàn bằng khăn mềm.

Bước 3: Đánh bóng sàn gỗ cho bề mặt sáng bóng

ban đầu từ là 1 trong trong góc sâu trong căn phòng, vẽ một con đường mà bạn sẽ bước đầu di dời và đánh bóng từ vị trí này cho đến gần lối ra. Đổ một lượng nhỏ dầu đánh bóng gỗ chuyên sử dụng hình “chữ S” lên sàn. Sử dụng cây lau bề mặt phẳng, quét dung dịch qua lại theo chiều của thớ gỗ, nhằm làm mịn hết bọt khí.

thao tác làm việc ở những khu vực nhỏ (rộng khoảng 3 đến 5 feet theo cả hai hướng) để kiểm soát rất giỏi lượng sơn bạn đã thoa. Mặc dù bạn phải đảm bảo phủ hoàn toàn lớp nền, mặc dù lớp dầu mỏng sẽ khô nhanh hơn lớp dày và bạn luôn có thể phủ thêm lớp khác nếu cần.

Lưu ý: Dầu đánh bóng gỗ có thể làm ố tường thạch cao và ván chân tường, chính vì như thế hãy tránh để mặt hàng dây bắn vào những khu vực này.

Bước 4: tạm ngưng sử dụng phòng có sàn gỗ đã đánh bóng trong ít nhất một ngày

Chờ ít nhất một giờ thậm chí là một ngày, để sử dụng, di chuyển nhẹ nhàng qua lại hoặc di dời đồ nội thất quay về căn phòng mà bạn đã đánh bóng sàn gỗ. Việc này giúp tránh trầy xước sàn và làm giảm hiệu quả làm bóng sàn. Lưu ý không kéo hoặc trượt đẩy đồ đạc phía trên mặt sàn gỗ, thay vào đó bạn nên khiêng lên và đặt chúng nó vào lại vị trí cũ trong căn phòng nhé!.

7. Xi đánh bóng gỗ

Cana đánh bóng gỗ (hay có cách gọi khác là xi đánh gỗ) có thể được tìm thấy tại những cửa hàng đồ gỗ hoặc cửa hàng nội thất. hiện giờ có ít nhiều loại để bạn lựa chọn như Cana car Cream (Thái Lan), Citrus Shield Paste Wax (Mỹ)…  

Để thực hiện, bạn lấy một lượng xi vừa đủ bôi lên 1 miếng vải mềm sạch, sau đó bôi trực tiếp lên bề mặt gỗ cần đánh bóng và đợi khoảng 5 phút cho xi khô. sau cùng là dùng vải mềm sạch lau lại phần vừa đánh bóng là hoàn tất.

8. Đánh bóng gỗ bằng sáp ong

Sáp ong là một loại “thần dược” thiên nhiên giúp làm sống lại những đồ gỗ nội thất xỉn màu. Đồng thời giúp loại bỏ đất bám và bụi bẩn tích tụ, trả lại vẻ bề ngoài sáng bóng của đồ thiết kế bên trong cũ.

Bạn cần chuẩn bị 1/2 chén sáp ong dạng hạt hoặc được bào nhỏ, 2/3 chén dầu olive, 1 chén nước lọc và 1 khăn cotton sạch. 

Bước 1: đầu tiên, cho sáp ong vào chén thủy tinh bắc lên bếp, để lửa nhỏ Tính đến khi sáp tan chảy (khoảng 10-15 phút) rồi đổ dầu olive vào, sau đó khuấy đều hỗn hợp. nếu muốn có hương thơm thì bạn có thể nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào. 

Bước 2: Hỗn hợp sáp nguội, nhúng khăn sạch sẽ sẽ sẽ vào hỗn hợp và chà nhẹ nhàng lên bề mặt với lực vừa phải. Sau đó, để khô tự nhiên.

Bước 3: Dùng khăn sạch lau qua 1 đợt nữa là dứt. 

Bạn nên dùng sáp ong đánh bóng gỗ khoảng 1 tháng 1 lần để đạt được hiệu quả cực tốt nhất.

9. Đánh bóng gỗ bằng giấy nhám

Đây là một dạng giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt gỗ, một vật tư thiết yếu trong ngành chế tạo gỗ. Hiện có 2 loại là giấy nhám tờ (dùng để mài, đánh bóng bề mặt gỗ, chủ yếu dùng trong giai đoạn hoàn thiện món đồ) và giấy nhám cuộn (sử dụng trong ngành công nghiệp đánh bóng, đánh phá đồ gỗ).

Bước 1: trước tiên, bạn dùng cồn 90 độ pha vecni cho tan. Để khoảng một ngày, sau đó lược sơ để loại bỏ những chất cặn bẩn.

Bước 2: Dùng giấy nhám lau chùi sạch sẽ bề mặt gỗ cho đến khi nhẵn bóng, sau đó cuộn bông gòn lại rồi quấn vải ra ngoài.

Bước 3: Nhúng vào vecni, đánh xoay tròn trên mặt gỗ đến khi mặt giao tiếp của vải khô thì nhúng và đánh tiếp.

10. Dùng lá chuối

Lá chuối có thể giúp cho bề mặt gỗ bóng, đặc biệt là mặt gỗ lì, không bị gợn những tom gỗ.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng khăn sạch lau toàn bộ bụi bẩn bám trên đồ gỗ cần đánh bóng.

Bước 2: Bạn lấy lá chuối khô miết mạnh vào bề mặt gỗ. tiến hành nhiều lần thao tác này cho đến khi bề mặt gỗ mở đầu sáng bóng là thành công.

11. Dùng dầu dừa đánh bóng gỗ

Đồ gỗ lâu ngày có thể được làm mới trong tầm tích tắc với dầu dừa. 

Để dùng dầu dừa làm bóng bề mặt gỗ, trước tiên bạn cần làm sạch chúng bằng cách rửa với cát và xà phòng, sau đó để khô tự nhiên. 

Kế đến, dùng một miếng giẻ khô bôi một lớp mỏng dầu dừa và thoa đều lên bề mặt gỗ. Đợi khoảng 5 phút cho dầu dừa ngấm, sau đó lau bề mặt theo vòng tròn vài lần là hoàn tất.

12. Sử dụng giấm ăn làm bóng gỗ

Đây là cách đánh bóng gỗ tự nhiên rất chi là đơn giản.

chỉ cần pha nước với giấm ăn theo tỷ lệ 4:1, rồi dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch giấm đã pha để lau lên bề mặt gỗ.

13. Trà xanh đánh bóng gỗ

Trà xanh có kỹ năng và kiến thức làm sáng và bề mặt gỗ, nhờ những catechin.

chỉ cần pha một bình trà đậm đặc rồi để nguội. Dùng khăn mềm nhúng vào nước trà rồi lau đồ gỗ. Lặp lại 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tốt hơn. Đây là cách làm bóng gỗ tự nhiên rất chi là đơn giản, hiệu quả hoàn hảo nhất.

14. Dầu đánh bóng gỗ tự nhiên

Đây là dung dịch làm bóng đồ gỗ chuyên được dùng, hiệu quả làm bóng sáng đồ gỗ vượt trội. quá trình thực hiện

 • Đầu tiên: Chà nhám để loại bỏ lớp bóng cũ (nếu có). Xử lý vết trầy xước phía trên mặt gỗ, nếu là vết xước sâu thì nên trét bột rồi chà nhám. Còn đối với vết xước nông hơn, bạn chỉ cần chà nhám là được.

 • Vệ sinh bề mặt đồ gỗ bằng khăn mềm.

 • Sơn lót. Sơn dầu lần 1 bằng cách nhúng kéo, đợi lớp sơn đầu khô thì tiến hành sơn lớp thứ hai.

 • Cho dầu vào bình xịt đánh bóng gỗ, phun dầu lên gỗ là dứt.

những phương thức làm mới đồ gỗ, xử lý những sự cố trên gỗ

Ngoài đánh bóng, để đồ gỗ giữ được vẻ đẹp nguyên thủy, những bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

Dùng dầu hỏa, cồn hoặc nước chè lau chùi gỗ nhằm xử lý những vết nóng rộp trên gỗ.

Xử lý vết xước trên bề mặt gỗ bằng cách tô màu đồng màu gỗ lên chỗ bị xước, thoa lên một lớp dầu bóng rồi lau lại bằng khăn mềm thấm bã cà phê.

Xóa vệt nước loang trên đồ gỗ bằng cách phủ khăn ướt lên rồi ủi bằng bàn ủi quần áo.

Xử lý vết cháy trên bề mặt gỗ bằng nến sáp. Chỉ cần dùng vải mịn quấn vào đầu đũa để lau vết cháy rồi bôi lên một lớp sáp mỏng.

Dùng dao cạo những vết nến trên bề mặt gỗ, rồi dùng khăn mềm lau lại.

Trám gỗ bị nứt bằng giấy báo. Xé nhỏ báo rồi trộn với phèn chua, đun lên. Sau đó nhét hỗn hợp vào vết nứt đồ gỗ, đợi khô tự nhiên.

Tẩy vết băng dính trên gỗ bằng cách lau nước ấm hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. 

Xử lý và làm sạch đồ gỗ bị mốc: Có thể lau bằng khăn mềm sau đó phơi nắng, hoặc xịt giấm ăn và rượu lên đồ gỗ rồi phơi nắng. chiêu thức này vừa có ích lợi diệt mốc vừa có tính năng làm sáng bóng đồ gỗ.

tuyệt kỹ giữ đồ gỗ trong nhà luôn mới

 • liên tiếp lau chùi bụi bẩn trên đồ thiết kế bên trong bằng gỗ.

 • Hạn chế ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

 • Tránh để đồ gỗ giao tiếp lâu với nước.

mong muốn với những chỉ dẫn trên, bạn đã biết cách đánh bóng và mẹo xử lý sự cố trên gỗ đơn giản, hiệu quả. Đừng quên theo dõi Hieucarpet để cập nhật thêm mẹo tẩy rửa, cũng như cách dọn dẹp nhà cửa không rườm rà cho những cô bé bận rộn.

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

 . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm