Khoa lang tím – một loại nguyên nguyên liệu dân dã thân thuộc, có thể tìm thấy trong bất kỳ một bữa ăn của mọi gia đình. chỉ còn một củ khoai lang tím bạn có thể chế biến ra thành nhiều món ăn từ súp canh, bánh ngọt cho đến các món chè tráng miệng lôi cuốn,…Hãy cùng Hieucarpet tìm ngay cho chính bản thân công thức mếm mộ trong số 11 món ăn làm từ khoai lang tím lôi cuốn sau này nhé! 

1. Món ăn làm từ khoai lang tím – Bánh khoai lang tím chiên

Bạn có tin chỉ từ 10 phút một món ăn làm từ khoai lang tím có thể được ra lò, ngoài giòn trong mềm, hòa vị ngọt thanh trong miệng chưa? 

Hãy thực hành theo công thức bánh khoai viên chiên siêu tốc của Hieucarpet:

  • Một củ khoai lang hấp nghiền mịn, cán thành các lớp vỏ tròn đều. 

  • Sau đó cho nhân đậu xanh nấu nhuyễn vào bên phía trong, vo tròn rồi áo phía bên ngoài một lớp mè. 

  • ở đầu cuối đưa đi chiên vàng đều, thế là bạn đã có trong tay dĩa bánh khoai viên chiên, vỏ ngoài dai mềm, thơm lừng mùi mè, bên trong ngọt bùi. Khi ăn phối hợp với bóc trà nóng thì hơn cả tuyệt hảo luôn luôn luôn đấy. 

2. Món ăn làm từ khoai lang tím – Bánh bao khoai lang tím

Thay cho sắc màu không hề xa lạ, bánh bao làm từ khoai lang tím mang bề ngoài ưa nhìn hơn. Công thức không gì biến đổi, chỉ là một trong trong vài mẹo nhỏ khi thực hiện vỏ bột bánh bao mà thôi:

  • Nhào bột bánh bao theo công thức cơ phiên bạn dạng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong vòng 1 giờ đến khi nở gấp ít nhiều lần.

  • Hấp khoai và sau đó tán nhuyễn. kế nhiệm đó lấy phần bột bánh bao đã ủ ra nhào sơ lại và liên tiếp nhào cùng khoai lang tím đến khi bộ không thể dính tay

sau khoản thời hạn được hấp chín, bánh bao sẽ có màu tím nhạt dịu, thơm lừng mùi hương đặc trưng của khoai. đi kèm theo đó, độ tơi xốp, mềm mịn và mượt mà của vỏ bánh quyện cùng vị mặn vừa vặn của phần nhân thịt càng làm món ăn trở nên kêu gọi. 

không dừng lại ở đó, còn nếu không dùng phần nhân mặn, bạn vẫn có thể tạo thành các cái bánh bao bông xốp vị ngọt, bé bỏngo từ sự phối phối hợp của khoai lang tím và sữa tươi. 

3. Món ăn làm từ khoai lang tím – Chè khoai lang tím cốt dừa

Trong tất cả các món ăn làm từ khoai lang tím, món chè lang tím cốt dừa bạn chớ nên bỏ lỡ. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, chén chè khoai lang tím nhỏ nhắno ngon đã được ra lò dù bạn chưa phải là một trong trong các người khéo hoa tay. Chè sánh mịn hòa cùng lớp nước cốt nhỏ xíuo ngậy, khi ăn vào chỉ khiến cho cho cho bạn không thể buông muỗng xuống ngay. Bạn có thể bài viết liên quan món ăn vặt đơn giản cực ngon làm từ chuối chín nữa nhé.

4. Món ăn làm từ khoai lang tím – Sữa khoai lang tím

Không chỉ có món ăn làm từ khoai lang tím, loại củ này còn có thể tạo ra sự loại thức uống đầy đủ chất dinh dưỡng. thưởng thức một cốc sữa khoai lang tím đầu ngày sẽ đem đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả cả ngày làm việc và chúng tac tập. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ, đừng bỏ qua món sữa này bạn nhé. 

Một ly sữa có vị ngọt vừa, không quá ngậy và luôn luôn có mùi thơm nức mũi, bền chắc bạn sẽ thích mê cho mà xem. Loại sữa này, bạn có thế dùng khi ấm hoặc lạnh đều ngon. 

5. Cách làm bánh trung thu khoai lang tím

Ngại gì mà đã không thử với món bánh này bạn nhỉ! Chiếc bánh trung thu khoai lang tím sẽ ngon bội phần nếu như bạn cho thêm mật ong, dầu dừa cùng phần khoai lang (đã hấp chín) xay nhuyễn. Sau đó, cho phần nhân mếm mộ có thể là nhân đậu xanh hay nhân dừa vào trong và ép khuôn thành hình bánh hoàn chỉnh. 

Loại bánh này bạn nên dùng trong ngày vì phần tử có dừa, khi sử dụng không hết hãy bảo vệ trong tủ lạnh ngay! 

Món ăn làm từ khoai lang tím với công thức chế biến trọn vẹn mới sẽ hỗ trợ đỡ bạn và gia đình có một chiếc Tết đoàn viên thật ấm cúng. 

6. Snack khoai lang tím

Snack khoai sấy – món ăn làm từ khoai lang tím hiện rất phổ cập và được thương yêu của mọi độ tuổi. Vì khi đưa ngay vào miệng, ngoài độ giòn tan còn cảm nhận được hậu nhỏ xíuo trong từng lát khoai.

Hãy sử dụng nồi chiên không dầu để giúp khoai tránh khỏi tình trạng quá cứng, mất đi vị ngon vốn có bạn nhé. Đặc biệt, hàm lượng calories trong khoai quá thấp, sẽ là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho các bạn đang ăn kiêng đây. 

7. Chè trôi nước khoai lang tím

Chè trôi nước là một ý tưởng không tồi cho những ngày triển khai giãn cách tại nhà. Công thức khá đơn giản, thay vì chỉ trộn bột, bạn cần trộn đều cả hai hỗn hợp bột nếp và khoai lang hấp nghiền nhuyễn lại chung với nhau. Như thế, bạn dễ dãi tạo ra được lớp vỏ bánh dai dai, mang màu tím đẹp mắt. 

sau thời điểm đã thực hiện những bước tạo hình và luộc sôi, khi dùng, cho thêm tí vị cay ấm của nước gừng được xem làm món ăn thêm tròn vị. đảm bảo an toàn món ăn làm từ khoai lang tím có vị ngọt vừa ăn từ khoai, thơm bùi của đậu xanh, bé bỏngo từ đậu phộng và mè rang sẽ khiến ai cũng phải gật gù trong lần đầu thưởng thức. 

8. Bánh khoai lang tím yến mạch

Ngoài vật liệu yến mạch, khoai lang tím, bạn cần chuẩn chỉnh bị thêm chuối sứ để món ăn thêm thu hút từ bề ngoài cho đến mùi vị bên trong.

  • Khoai lang tím đem luộc chín hoặc hấp. Khi khoai chín, tán nhuyễn cùng chuối rồi trộn 200 gram yến mạch vào.

  • Cứ thế trộn đều hỗn hợp đến khi chạm vào không hề dính tay là được. 

  • tiếp đến bạn sẽ tạo hình bánh theo sở thích của tớ và mang vào lò nướng 160 độ C trong vòng 7 phút và trở mặt để bánh vàng đều ở lần thứ hai 10 phút với nhiệt độ là 180 độ C.

sau cùng, chỉ cần kéo ra thưởng thức mà thôi. Món ăn làm từ khoai lang tím bạn tha hồ dùng bất cứ khi nào mà chẳng lo về việc tăng cân.

9. Khoai lang tím nấu canh

Tương tự như công thức nấu canh rau củ, ngoài cà rốt, su su, bạn sẽ thay khoai tây bằng khoai tím nhé. Mọi nguyên liệu cần được cắt từng miếng nhỏ nấu nội địa hầm xương, nêm nếm theo đúng khẩu vị của quý khách hàng. Thế là đã có ngay món canh nóng, thơm ngon đậm đà trong bữa cơm gia đình rồi. 

10. Sinh tố khoai lang tím 

Sinh tố làm từ rau, củ, quả quá không còn xa lạ với những bạn nhưng nặng tay rằng ly sinh tố làm từ khoai lang tím có lẽ rằng sẽ khiến nhiều bạn kinh ngạc.

quá trình thực hiện cũng đơn giản giống như những món sinh tố khác nhưng hãy xay khoai lang tím với đường sữa đúng nhu cầu và khẩu vị của gia đình. Tuy khá lạ nhưng vị ngon khó cưỡng, dễ khiến nghiện cho chính mình đó. 

11. Khoai lang tím luộc

Khoai lang tím luộc ngon nhất khi vừa chín đều và không bị bở. Để giúp khoai ngon hơn, ngay từ lúc rửa sạch khoai, bạn sẽ cắt bỏ phần đầu và cho tất cả vào nồi và lưu ý không xếp củ khoai ông xã lên nhau. Sau đó thì:

  • Đổ nước xăm xắp khoai lang và cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào. 

  • Đậy nắp, luộc khoai trong lửa lớn đến khi sôi mạnh thì vặn nhỏ lửa, liên tiếp luộc chín trong khoảng 20-25 phút đến khi khoai chín. ở đầu cuối mang ra thưởng thức mà thôi. 

Ngoài 11 công thức món ăn làm từ khoai lang tím gợi ý trên đây, vẫn còn đấy rất nhiều cách thức chế biến khác cho nhiều thể loại món ăn. Để không bỏ sót mọi điều mới, đừng quên ghé thăm Hieucarpet hằng ngày nhé!

tham khảo >>

  • Cách bảo vệ khoai lang tươi lâu

  • Cách làm tương cà chua để được lâu tại nhà

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.