Tại Sao cần phải lưu ý tiến hành cách tiết kiệm pin cho laptop?

Khi mà phần cứng trên máy vi tính ngày càng được cải thiện thì công nghệ pin lại phát triển chậm hơn ít nhiều. Cách duy nhất mà các nhà cung cấp có thể làm đó là nhồi nhét dung lượng càng nhiều càng giỏi vào lõi pin máy tính, trong những lúc phiên bạn dạng lĩnh Gia Công hóa với hiệu năng của máy thì không được chuyên sâu. Đó chính là Nguyên Nhân sau đó 1 thời gian sử dụng, bạn sẽ có cảm giác cái máy tính nhanh hết pin, hay thậm chí là máy tắt đột ngột dù trước đó đã báo sạc đầy.

11 Cách tiết kiệm pin cho máy vi tính Win 7, Win 10

1. Bật chế độ tiết kiệm pin trên máy tính

Đây là cách tiết kiệm pin máy vi tính đơn giản và chóng vánh nhất. dẫu thế, khi bật hiệu quả này lên thì độ sáng màn hình hiển thị cũng tựa như những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu năng như xung nhịp CPU, bus RAM, tốc độ xử lý sẽ bị giảm để đảm bảo lượng điện năng tiêu thụ thấp nhất. 

chính vì thế, đây cũng là một trong số điều bạn nên quan tâm đến nếu cần sử dụng cao nhất cấu hình máy phục vụ cho thị hiếu các bước. Một điều nữa bạn cần lưu ý là công dụng này sẽ không hoạt động khi máy vi tính đang được cắm điện.

1.1. Cách kích hoạt trên Window 7:

Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng pin ở góc phải bên dưới màn hình desktop, sau đó chọn “More power options”. kế tiếp, chọn “Change plan settings”, tìm mục “Power saver” và điều chỉnh các mục:

 • Dim display: thời gian màn hình hiển thị tối lại

 • Turn off the display: thời hạn tắt screen 

 • Put the computer to the sleep: thời hạn sleep của dòng dòng dòng món đồ

 • Adjust plan brightness: độ sáng screen

sau cuối bạn nhấn “Save changes” là hoàn tất. các lần sử dụng sau, bạn chỉ cần bấm vào hình tượng pin và chọn mode “Power saver” nếu muốn tiết kiệm pin cho máy vi tính.

Lưu ý: Khi điều chỉnh các mục này xuống mức thấp nhất sẽ tiết kiệm pin máy tính, máy tính hơn. dẫu thế, bạn nên Để ý đến điều chỉnh tương xứng với cách sử dụng để không gây ra các bất cập. Ví dụ, chớ nên điều chỉnh độ sáng screen quá tối sẽ gây ảnh hưởng mắt và màu sắc cảm quan.

1.2. Cách kích hoạt tiết kiệm pin cho máy vi tính win 10:

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên Window 10 đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar, nhấn “Battery settings” và bật Battery Saver lên là hoàn thành.

2. Đóng các ứng dụng, ứng dụng chạy nền

Đôi khi có các ứng dụng khởi động cùng theo với máy tính sẽ đốt pin 1 cách mau lẹ. Đóng tất cả chúng là Một một số trong số cách tiết kiệm pin máy tính rất có ích, đặc biệt là với các bạn sinh viên vốn thường hay bọn chúng tac nhóm. 

Cách 1:

Để thực hiện, trong Start truy cập Battery saver, sau đó chọn “Battery usage by app” để kiểm tra các ứng dụng đang chuyển động. Chọn ứng dụng tốn dung lượng pin nhiều nhất và bỏ chọn dòng “Allow app to run background tasks”.

Cách 2:

trong số cách tiết kiệm pin máy vi tính hiệu quả không hề kém đó là đóng tất cả cả ứng dụng chạy ngầm hệ thống. Trong Menu Start truy cập lệ Privacy Settings, ở menu bên trái chọn Background apps, sau đó bạn gạt nút từ phải sang trái ở những ứng dụng muốn đóng để tắt chúng đi.

3. Bật chế độ tiết kiệm pin khi pin yếu

hiệu quả này chỉ áp dụng trên những máy tính đang chạy Window 10. Truy cập Battery Saver, tick chọn “Turn battery saver on automatically if my battery falls below” và điều chỉnh mức dung lượng pin để kích hoạt tính năng này.

4. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là nơi hiển thị tất cả những thông báo của dòng mặt hàng tính với người dùng, chính chính vì như thế cũng là bộ phận tiêu hao dung lượng pin nhiều nhất. Giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống một mức vừa phải là một trong các những cách tiết kiệm pin máy tính rất hữu ích, giúp bạn có thêm được một khoảng thời gian sử dụng quý giá trong tình huống không có adapter bên cạnh để cắm sạc. Đa số máy tính sẽ có nút chức năng (Fn) để điều chỉnh độ sáng ngay trên bàn phím, hoặc bạn có thể vào Settings -> Control Panel để tùy chỉnh.

5. Tắt ngay những kết nối không cần thiết

những kết nối Wifi hoặc Bluetooth tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ. vì vậy nếu như không đặc biệt quan trọng, bạn có thể tạm thời tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho máy tính.

6. kiểm soát và điều hành ứng dụng chạy nền

những phần mềm diệt virus, ứng dụng chat … thường sẽ thiết đặt mặc định tự động chạy mỗi khi khởi động máy tính. Để tắt chúng, bạn mở Task Manager, vào tab Startup và bỏ chọn những ứng dụng đang chạy nền.

7. Chống phân mảnh, dọn dẹp ổ cứng

những ổ cứng HDD sau 1 thời gian sử dụng rất thường xảy ra thực trạng phân mảnh. Việc dọn dẹp chúng là giữa những cách tiết kiệm pin máy vi tính, đặc biệt trên những dòng máy đời cũ. Bạn nên tiến hành định kỳ mỗi tháng 1 lần để đạt được lợi nhuận khổng lồ nhất.

8. hạ nhiệt máy vi tính

Nhiệt độ chính là kẻ thù của pin trên máy vi tính. Bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, tránh để trên gối, nệm hoặc những bề mặt xốp vì sẽ khiến khẻ tản nhiệt của máy bị bít. Bên cạnh đó, nên sử dụng đế tản nhiệt để hơi nóng trong máy lập cập được thoát ra ngoài.

9. hướng tới những chế độ tắt máy

Máy tính có 3 chế độ tắt máy: Shutdown, Sleep và Hibernate. trong lúc Shutdown là tắt máy hoàn toàn – rất phù hợp khi bạn không sử dụng trong 1 thời gian dài, thì Hibernate sẽ đưa máy vào trạng thái ngủ đông – hợp lí nếu như bạn không cần dùng máy trong thời gian vừa phải. Còn Sleep sẽ hỗ trợ đỡ máy duy trì chuyển động ở mức tiêu thụ năng lực thấp nhằm sẵn sàng chạy lại mà hoàn toàn không phải khởi động từ đầu. Sử dụng những chế độ này hợp lý cũng là một cách tiết kiệm pin máy vi tính khá hiệu quả.

10. Chú ý sạc pin cho máy vi tính

Bạn hoàn hảo chớ nên để pin máy vi tính cạn kiệt rồi mới sạc vì sẽ khiến hỏng những cell pin. Mức pin khoảng 20-30% là hợp lý và phải chăng để bạn thực hiện sạc cho máy.

11. Cân nhắc cải thiện phần cứng

Thay ổ cứng HDD bằng SSD (tiêu thụ điện năng ít hơn), cải thiện RAM sẽ hỗ trợ cho máy tính xử lý nhanh hơn, từ đó tối ưu khả năng sử dụng và kéo dãn tuổi thọ của pin máy tính xách tay.

Trên đây là những cách tiết kiệm máy tính và kéo dãn thời gian sử dụng pin trên máy tính xách tay mà bạn có thể áp dụng. Hãy đồng hành với Hieucarpet trong mỗi mẹo vặt khác nhé!

>>> nội dung bài viết liên quan:

 • Cách vệ sinh máy tính xách tay

 • Bao lâu nên vệ sinh máy vi tính 1 lần

 • Vệ sinh bàn phím máy tính xách tay

 • chỉ dẫn vệ sinh máy tính PC tại nhà

 • Lý Do này khiến máy tính giật, mau hư

 • chỉ dẫn bôi keo tản nhiệt máy tính

 • Cách chọn keo tản nhiệt